www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Thân Mến Kính Chào Các Bạn Tham Gia Sinh Hoạt Tại Diễn Đàn !
- Tại Diễn Đàn này các bạn có thể đọc học, rất nhiều các kiến thức chính xác về Phong Thủy - Mệnh Lý Học !
- Theo dõi các tin tức cập nhật về Vận Hạn, Năm Tháng, cũng các thành tựu nghiên cứu mới nhất về Kinh Dịch và Phong Thủy Học .
- Đặt câu hỏi ! Nhận câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc Huyền Học trong cuộc sống !
Hiện Chúng Tôi Sẽ Tiếp Tục Đăng Các Bài Mới Về Nhiều Lĩnh Vực, Nhiều Kiến Thức Mới Thiết Thực Hơn Nữa Về Nhân Tướng - Mệnh Lý - Phong Thủy ! Mời Các Bạn Đón Xem Và Đóng Góp Ý Kiến !
- Chúng Tôi Bắt Đầu Thử Nghiệm Mở Thêm Chuyên Mục Viết Về Tâm Lý Học Cầm Quyền Và Kỹ Năng Sống Được Tập Hợp Từ Các Cổ Thư (Chủ Yếu Là Trung Hoa) Nhằm Giúp Các Bạn Hiểu Thêm Về "Xử Kỷ Tiếp Vật". Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Luận Đàn Để Đọc Và Tìm Hiểu Nhiều Kiến Thức Hơn !

Kính !
www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Thân Mến Kính Chào Các Bạn Tham Gia Sinh Hoạt Tại Diễn Đàn !
- Tại Diễn Đàn này các bạn có thể đọc học, rất nhiều các kiến thức chính xác về Phong Thủy - Mệnh Lý Học !
- Theo dõi các tin tức cập nhật về Vận Hạn, Năm Tháng, cũng các thành tựu nghiên cứu mới nhất về Kinh Dịch và Phong Thủy Học .
- Đặt câu hỏi ! Nhận câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc Huyền Học trong cuộc sống !
Hiện Chúng Tôi Sẽ Tiếp Tục Đăng Các Bài Mới Về Nhiều Lĩnh Vực, Nhiều Kiến Thức Mới Thiết Thực Hơn Nữa Về Nhân Tướng - Mệnh Lý - Phong Thủy ! Mời Các Bạn Đón Xem Và Đóng Góp Ý Kiến !
- Chúng Tôi Bắt Đầu Thử Nghiệm Mở Thêm Chuyên Mục Viết Về Tâm Lý Học Cầm Quyền Và Kỹ Năng Sống Được Tập Hợp Từ Các Cổ Thư (Chủ Yếu Là Trung Hoa) Nhằm Giúp Các Bạn Hiểu Thêm Về "Xử Kỷ Tiếp Vật". Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Luận Đàn Để Đọc Và Tìm Hiểu Nhiều Kiến Thức Hơn !

Kính !
www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學

Kiến Thức-Phong Thủy -Huyền Bí Học ! Liên Hệ: 34/70 Tô Vũ - p.Đằng Giang - q.Ngô Quyền - Hải Phòng: 0936574189
 
Trang ChínhPortalGalleryLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

 

 Thịt rộng mắm: hương vị Tết miền Trung

Go down 
Tác giảThông điệp
a tư tiểu khang
Thừa Tướng
Thừa Tướng
a tư tiểu khang


Tổng số bài gửi : 723
Join date : 12/12/2008

Thịt rộng mắm: hương vị Tết miền Trung Empty
Bài gửiTiêu đề: Thịt rộng mắm: hương vị Tết miền Trung   Thịt rộng mắm: hương vị Tết miền Trung Icon_minitime30/1/2011, 1:34 pm

Tác Giả NGUYỆT ANH - Tạp Chí Hồn Việt

Thịt rộng mắm (Có lẽ là Rọng thì đúng hơn) là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết của nhiều gia đình ở miền Trung; là món ăn bình dân, dễ chế biến nhưng để lại dư vị khó quên. Năm nào, má tôi cũng làm một hũ thịt rộng mắm để dành thưởng thức đến tận rằm tháng Giêng. Học được vài chiêu từ món thịt rộng mắm của má tôi, xin chia sẻ cùng các chị nội trợ nhân dịp Xuân về…

Thịt rộng mắm: hương vị Tết miền Trung 4397d8167e9b4046845b809

ĐẦU TIÊN LÀ KHÂU CHỌN THỊT VÀ LUỘC THỊT…
Khâu này rất quan trọng, nó quyết định đến chất lượng thịt sau khi ngâm ngon hay không. Thịt heo, chọn thịt mông, thịt đùi hoặc thịt ba rọi mà ngon nhất là thịt heo nhà nuôi (vì không dùng thức ăn tăng trưởng). Tùy ý cắt thành miếng dài ngắn nhưng dày chừng 3 - 4 cm là vừa. Dùng chỉ ràng quanh miếng thịt nhiều vòng đều nhau cho thật chắc, rồi mới luộc chín. Sau khi luộc chín thì cho vào nước lạnh cho thịt săn lại, trắng, đẹp. Lấy khăn sạch lau hết những mảng bọt còn bám trên miếng thịt.

TIẾP ĐẾN LÀ NẤU NƯỚC MẮM…
Phải chọn mắm loại nhất thì ngâm thịt mới thơm ngon.Theo tỉ lệ một nước mắm + một đường (1 lít mắm + 1 ký đường). Cho đường và nước mắm vào một cái nồi vừa đủ nấu, để thời gian nấu ngắn lại má tôi thường ngâm đường với nước mắm khoảng 1 hay 2 giờ cho đường tan. Sau đó, nấu và cho nhỏ lửa vì nước mắm rất nhanh sôi và dễ trào. Sau khi đường tan hết, để sôi nhẹ qua một hai phút nữa là ngon. Đợi nước mắm đường nguội rồi mới cho thịt vào ngâm.

NGÂM THỊT…
Chuẩn bị hũ thủy tinh sạch, vừa đủ chứa số thịt cần ngâm. Khi ngâm, tỉ lệ nước mắm đường cao hơn thịt trong hũ khoảng 4 - 5 cm. Thịt ngâm nước mắm, sau hai ngày là có thể dùng được, nhưng theo kinh nghiệm của má tôi, thịt ngâm càng lâu, càng thấm, càng thơm ngon.

VÀ CUỐI CÙNG LÀ THƯỞNG THỨC.
Thịt heo ngâm nước mắm được dọn kèm với đồ chua, củ kiệu hoặc củ hành tím ngâm giấm hoặc có thể là hành tây, cà rốt… thái sợi ngâm với hỗn hợp dấm đường, lai rai với bạn bè rất thú vị. Tiện nhất là khi khách đến nhà, các bà nội trợ không phải nhọc công chế biến, chỉ cần lấy thịt ra cắt thành lát mỏng kèm theo đĩa củ kiệu hoặc hành ngâm, cùng với đĩa rau sống và bánh tráng đãi khách, thì có thể an vui hàn huyên câu chuyện đầu xuân. Ngoài ra, món này ở quê tôi thường ăn kèm với cơm nóng, bún tươi, bánh tráng, bánh hỏi,… nhưng ngon nhất là thịt ngâm mắm cuốn bánh tráng.
Những lát thịt vàng ươm, săn chắc, thơm lựng, được cắt gọn, đẹp, khi lấy ra khỏi hũ có mùi thơm rất đặc trưng, dùng kèm với rau sống Ngọc Lãng và bánh tráng Hòa Đa - Tuy Hòa thì không gì tuyệt bằng. Ai một lần ăn thì nhớ mãi.

A Tư Tiểu Khang sưu tầm - www.phongthuy123.com
Về Đầu Trang Go down
 
Thịt rộng mắm: hương vị Tết miền Trung
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Miễn Tử Kim Bài - Lệnh Bài Miễn Tội Chết
» Thắp Hương Mỗi Sáng - Chúc Hương Chú
» Phương Hương Nữ Thể - Mùi Hương Từ Cơ Thể Phụ Nữ
» Phi Lộ Thập (10) Đại Bí Quyết Kính Doanh Của Người Trung Hoa
» Phương Pháp Dùng Chín Con Của Rồng Để Hóa Sát

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學 :: Lãng Đãng Phong Vân :: Phi Long Phóng Bút - Cầm Kỳ Thi Họa-
Chuyển đến