www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Thân Mến Kính Chào Các Bạn Tham Gia Sinh Hoạt Tại Diễn Đàn !
- Tại Diễn Đàn này các bạn có thể đọc học, rất nhiều các kiến thức chính xác về Phong Thủy - Mệnh Lý Học !
- Theo dõi các tin tức cập nhật về Vận Hạn, Năm Tháng, cũng các thành tựu nghiên cứu mới nhất về Kinh Dịch và Phong Thủy Học .
- Đặt câu hỏi ! Nhận câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc Huyền Học trong cuộc sống !
Hiện Chúng Tôi Sẽ Tiếp Tục Đăng Các Bài Mới Về Nhiều Lĩnh Vực, Nhiều Kiến Thức Mới Thiết Thực Hơn Nữa Về Nhân Tướng - Mệnh Lý - Phong Thủy ! Mời Các Bạn Đón Xem Và Đóng Góp Ý Kiến !
- Chúng Tôi Bắt Đầu Thử Nghiệm Mở Thêm Chuyên Mục Viết Về Tâm Lý Học Cầm Quyền Và Kỹ Năng Sống Được Tập Hợp Từ Các Cổ Thư (Chủ Yếu Là Trung Hoa) Nhằm Giúp Các Bạn Hiểu Thêm Về "Xử Kỷ Tiếp Vật". Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Luận Đàn Để Đọc Và Tìm Hiểu Nhiều Kiến Thức Hơn !

Kính !

www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學

Giải Đáp Kiến Thức-Phong Thủy Huyền Không-Huyền Bí Học ! Liên Hệ: 24/30/4-Nguyễn Văn Cừ-P.Cầu Kho-Quận 1-Hồ Chí Minh-đt: 0936574189
 
Trang ChínhPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Mười Cẩm Nang Kỹ Năng Để Bước Trên Đường Đời

Go down 
Tác giảThông điệp
a tư tiểu khang
Thừa Tướng
Thừa Tướng
avatar

Tổng số bài gửi : 710
Join date : 12/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Mười Cẩm Nang Kỹ Năng Để Bước Trên Đường Đời    2/7/2016, 1:44 pm

Bước trên đường đời. Người ta cần nhìn cho rõ ràng, nhận thức cho sáng suốt. Xã hội là tập hợp con người đông như lá rừng, bon bon chen chen mưu cầu hạnh phúc. Hạnh Phúc vốn là chiếc cốc của Thượng Đế lỡ tay đánh rơi, vỡ tan từng mảnh nhỏ, phân tán khắp nhân gian, tìm được đã khó, được nhiều còn khó hơn, có khi còn bị mảnh sắc cứa vào tay, vào tim làm tổn thương chảy máu...Bởi thế làm Người ở Đời, không có Kinh Nghiệm khó mà đứng vững, không có Trí Tuệ chẳng thể sinh tồn...Bởi thế làm việc tất nên lão luyện, làm người tất cần cao minh. Chân Thành Tín Nghĩa chỉ có thể nói với Người Chân Thành Tín Nghĩa, với loại tiểu nhân hà tất phải Tín Nghĩa Chân Thành.
1. Họa Hổ Họa Cốt, Khán Nhân Khán Thần (Vẽ Hổ vẽ Xương, Xem người xem Thần Thái):
Cần lấy sự quan sát sắc bén và mẫn cảm để có phán đoán tốt về con người. Sự phán đoán thâm sâu về phẩm chất và đạo đức của người khác so với sự phán đoán xem xét Đá Ngọc và Thảo Dược còn có tầm quan trọng hơn nhiều nhiều lần. Đó là việc quan yếu vô cùng trong đời sống của mỗi Người.
2. Thị Nhân Bất Như Tự Thị, Cầu Nhân Bất Như Cầu Kỷ (Nhờ người chẳng bằng tự nhờ mình, Cầu người chẳng bằng tự Cầu mình):
Tuy rằng vẫn biết có được sự giúp đỡ của người khác thì có thể cổ vũ thêm cho mình rất nhiều, từ đó sản sinh Dũng Khí và Năng Lực, tuy nhiên cũng chỉ là nhất thời. Đường tương lai thì còn nhiều gập ghềnh. Chẳng thể mỗi lúc lại mong chờ sự giúp đỡ của người khác. Cho nên chỉ có thể dựa vào chính mình mới là biện pháp ổn thỏa nhất. Hạn chế sự trông chờ người khác.
3. Thoại Bất Khả Tuyệt (Đừng nói sự cuối cùng):
Có câu "Trăng tròn là bắt đầu khuyết, nước đầy là dễ tràn" cho nên làm người đừng nên đem mình đi vào chỗ đường cùng tuyệt, người tinh minh sáng suốt luôn tìm lựa chọn cho mình con đường An Toàn.
4. Biến Thị Duy Nhất Đích Bất Biến (Điều duy nhất Bất Biến chính là Biến):
Đối với mỗi người, đáng sợ nhất là sự "từ từ thay đổi" nếu như không thể luôn luôn giữ cho mình tinh thần cảnh giác và sẵn sàng ứng phó mọi nguy cơ. Thì khi Nguy Cơ đến, họ chẳng thể có được năng lực phản ứng.
5. Bất Năng Nhẫn Nhục, Chẩm Năng Phụ Trọng (Không thể nhẫn nhịn, làm sao gánh nặng):
Thượng Đế trừng phạt người ta, chẳng phải bóp một cái cho chết ngay, mà là hành hạ cho lê lết. Cho nên tục ngữ có câu "Còn rừng xanh lo gì không có củi đốt" cuộc đời vận mệnh có lúc u ám, như làm người có tâm nhẫn nại chịu đựng. Ắt có ngày làm nên nghiệp lớn. Ắt được số phận đền bồi gấp bội.
6. Dữ Nhân Phương Tiện, Tự Kỷ Phương Tiện (Thuận lợi cho người, là thuận cho mình):
Cho người một sự nâng đỡ, giữ thể diện cho họ, không chỉ đơn giản là một vấn đề kỹ xảo trong cuộc sống. Mà còn là sự tu dưỡng phong độ cách ứng xử với người khác. Mọi sự trong cuộc sống nếu cứ giữ kiểu cách "Cháy nhà hàng xóm, bình chân như vại" thì thật sự khó có chỗ đứng ở Đời.
7. Ngụ Xảo Vu Chuyết, Tài Bất Ngoại Lộ (Giấu khéo chỗ vụng, mới chẳng lộ mình):
Đừng nhanh chóng biểu lộ thái độ của mình, mới khó để người khác nắm thóp mình. Sự Thần Bí luôn có được sự Kính Trọng. Khi cần thiết phải bộc lộ chân tướng, bạn tốt nhất cũng chẳng cần bộc lộ hết tất cả, không nên để người khác nhìn thấu bạn hết cả trong lẫn ngoài.
8. Tham Dục Vô Chỉ, Thiết Mạc Phóng Túng (Tham Dục không dừng, không được quá đáng):
Có không ít người tham lam vô độ, tưởng rằng có thể có được mọi thứ, cuối cùng cũng chỉ là Đười Ươi Giữ Ống. Họ đâu biết được rồi lại mất vốn là cái lẽ ở Đời.
9. Tố Sinh Ý Bất Năng Nhất Thứ Trám Túc (Việc làm ăn nhất định không được lừa đảo):
Nhìn nhận một vấn đề nhất định nên giữ một tầm nhìn lâu dài, rộng rãi, không nên vì chút lợi nhỏ mà tranh đoạt chụp giật, cuối cùng cũng là "Tham Đĩa Bỏ Mâm" mà thôi.
10. Xuất Đầu Đích Chuyên Tử Tiên Lạn (Đầu lộ ra của xà nhà sẽ hỏng trước):
Như thanh bảo đao càng sắc bén, càng nên thận trọng ít rút khỏi bao. Như tự cho rằng mình chém sắt như bùn mà không gìn giữ, chẳng những sự sắc bén của mình sẽ bị giảm sút, lại còn dễ tự đem họa hoạn cho mình. Cho nên người có Tài Hoa, thứ nhất không để Tài Hoa phát xuất sớm; thứ hai không để sớm chôn vùi đi Tài Hoa.

A Tư Tiểu Khang - www.phongthuy123.com (Tập Hợp)
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Mười Cẩm Nang Kỹ Năng Để Bước Trên Đường Đời
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學 :: Lãng Đãng Phong Vân :: Phi Long Phóng Bút - Cầm Kỳ Thi Họa-
Chuyển đến