www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Thân Mến Kính Chào Các Bạn Tham Gia Sinh Hoạt Tại Diễn Đàn !
- Tại Diễn Đàn này các bạn có thể đọc học, rất nhiều các kiến thức chính xác về Phong Thủy - Mệnh Lý Học !
- Theo dõi các tin tức cập nhật về Vận Hạn, Năm Tháng, cũng các thành tựu nghiên cứu mới nhất về Kinh Dịch và Phong Thủy Học .
- Đặt câu hỏi ! Nhận câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc Huyền Học trong cuộc sống !
Hiện Chúng Tôi Sẽ Tiếp Tục Đăng Các Bài Mới Về Nhiều Lĩnh Vực, Nhiều Kiến Thức Mới Thiết Thực Hơn Nữa Về Nhân Tướng - Mệnh Lý - Phong Thủy ! Mời Các Bạn Đón Xem Và Đóng Góp Ý Kiến !
- Chúng Tôi Bắt Đầu Thử Nghiệm Mở Thêm Chuyên Mục Viết Về Tâm Lý Học Cầm Quyền Và Kỹ Năng Sống Được Tập Hợp Từ Các Cổ Thư (Chủ Yếu Là Trung Hoa) Nhằm Giúp Các Bạn Hiểu Thêm Về "Xử Kỷ Tiếp Vật". Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Luận Đàn Để Đọc Và Tìm Hiểu Nhiều Kiến Thức Hơn !

Kính !

www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學

Giải Đáp Kiến Thức-Phong Thủy Huyền Không-Huyền Bí Học ! Liên Hệ: 24/30/4-Nguyễn Văn Cừ-P.Cầu Kho-Quận 1-Hồ Chí Minh-đt: 0936574189
 
Trang ChínhPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Bố Cục Phong Thủy Năm 2015 Ất Mùi

Go down 
Tác giảThông điệp
a tư tiểu khang
Thừa Tướng
Thừa Tướng
avatar

Tổng số bài gửi : 710
Join date : 12/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Bố Cục Phong Thủy Năm 2015 Ất Mùi   30/11/2014, 1:48 pm

Năm 2015 sắp đến, theo quan điểm của Phong Thủy Học mỗi năm sẽ có sự di chuyển của Khí Trường tạo ra sự cát hung cho từng phương vị của nhà ở. Hệ thống này dựa trên sự vận hành của Thiên Khí gồm chín sao (Sao có tính biểu trưng cho tính chất của trường năng lượng) gọi là Lưu Niên Cửu Tinh Huyền Không, và hệ thống Địa Khí gồm sự tương tác của 12 Địa Chi Khí tức Tý Sửu Dần Mão Thìn Tỵ Ngọ Mùi Thân Dậu Tuất Hợi. Các Trường Khí này tác động mạnh nhất đến mỗi ngôi nhà, cơ sở cư trú thông qua Cửa Chính, Cửa Ban Công, Cửa Sổ ... cũng như ba vị trí trọng yếu của nhà (Dương Trạch Tam Yếu) gồm Cửa Chính và phòng Khách, Phòng Ngủ và Bếp (Môn Chủ Táo)! Đối với Âm Trạch (Mộ Phần) tác động của yếu được tính ở hai phương vị là Hướng (Hướng mặt Bia) và Tọa (Sau Lưng Bia) ngoài ra tác động của Thủy đối với Mộ cũng được chú ý, Thủy gồm hai yếu tố là Thực Thủy (Các vùng tụ nước lớn) và Hư Thủy (Đường Đi, Giao Lộ và các vùng trũng thấp lớn).

1.Đại Hung Vị: - Chính Tây Phương (Ngũ Hoàng Tai Tinh Bay Đến)
Năm nay Sao Ngũ Hoàng bay vào phương vị phía Tây, Ngũ Hoàng được xếp vào hàng Đại Hung Sát, do vậy phương Chính Tây năm nay nên kỵ khai công động thổ, không nuôi cá, trồng thực vật dễ đem đến hung hiểm. Do Hỏa sinh Thổ mà ngũ hành của Ngũ Hoàng thuộc Thổ nên chính vị Tây Phương của nhà không nên để các vật màu đỏ, tránh làm tăng thêm tính hung sát của Ngũ Hoàng. Nguy hiểm năm nay phía Tây phạm thêm Tam Sát. Nên bày ở vị trí này những đồ vật có chất liệu bằng Kim Loại, hoặc có màu sắc trắng, dùng nguyên tắc xì hơi thoát khí hung sát của Ngũ Hoàng Thổ để giảm bớt hung tính. Đặc biệt hóa giải phương vị Tây năm nay nên bày một cặp Hồi Long Cố Tổ (Rồng Quay Đầu Hướng Về Tổ Tiên) bằng đá màu đen, bên dưới nên đặt thêm Kỳ Lân Đồng, Đồng Bạc Long Ngân tức lấy Kim thoát khí của Ngũ Hoàng thổ, sau đó lại sinh cho Thủy (Màu Đen) Rồng tượng trưng cho ngôi Hoàng Đế Cửu Ngũ tức hợp với vị trí Trung Cực của Ngũ Hoàng.

2. Bệnh Phù Vị: Đông Nam Phương (Nhị Hắc Bệnh Phù Tinh Bay Đến)
Năm nay phương Đông Nam thuộc về Đại Lợi, có lợi về Tài Vận, tuy nhiên Chính Tài thì có thể hanh thông nhưng Hoạch Tài lại lên xuống thất thường, Sao Nhị Hắc còn có tên là Bệnh Phù Tinh, năm 2015 bay vào Đông Nam, sao này chủ về tổn thương đau bệnh, nặng nhất là về da dẻ và tỳ vị, ảnh hưởng đến thân thể và sức khỏe. Vị trí này năm nay kiêng động thổ, không bố trí bể cá, bồn cây cảnh, thực vật các loại, nếu không sẽ khiến Hung Tinh xung động, dẫn đến tổn thương, bệnh tật và quan phí. Nếu phòng ngủ nằm ở phương vị này, tất dễ bị cảm nhiễm bệnh tật và sức khỏe đột nhiên có suy yếu, nặng hơn có thể phải mổ xẻ, phẫu thuật hoặc tai nạn huyết quang, bất ngờ. Nếu phòng khách ở vị trí này, nên tránh ngồi ở vị trí này. Nhị Hắc thuộc về Thổ, mà hỏa sinh thổ, cho nên năm nay phương Đông Nam không nên có màu hồng, đốt lửa, hoặc các vật phát nhiệt sẽ khiến tăng cường sức mạnh của Nhị Hắc. Đặc biệt hóa giải nên đặt tại phương vị này một cặp Lộc Hạc Hàm Chi ( Hươu và Chim Hạc ngậm cây Linh Chi) có thể bố trí thêm Hồ Lô Đồng hoặc Tượng Phật Đồng hóa giải.

3. Thị Phi Vị: Trung Cung (Tam Bích Thị Phi Tinh Bay Đến)
Năm 2015 Ất Mùi Trung Cung là sao Tam Bích bay đến, Tam Bích Ngũ Hành thuộc Mộc, khởi dẫn Quan tư, tranh chấp, tranh cãi, đẩu đả. Nếu phòng ngủ hoặc cửa phòng ở vào vị trí này, tất dễ phạm vào thị phi, quan phi, tranh chấp, tiểu nhân hãm hại ... năm nay tại khu vực giữa nhà, không nên đặt bể cá, thực vật, có thể bố trí đèn lồng đỏ, hoặc Long Quy Đồng, Tam Đa, Độc Bình màu hồng hoặc đỏ có thể hóa giải được ảnh hưởng bất lợi của Tam Bích.

4. Vượng Tài Vị: Chính Bắc Phương (Bát Bạch Tài Tinh Bay Đến)
Từ năm 2004 đến năm 2023 khoảng 20 năm đó thuộc về vận 8 nên Bát Bạch Tinh là đương vượng, tức nó là sao mang sinh khí mạnh nhất trong 9 sao, thêm nữa đây là sao thuộc vào hàng Cát Tinh đệ nhất, chủ về giàu có tiền bạc, cho nên tại các phương vị nó bay đến, có thể thúc đẩy Cát Khí để tăng vượng về nguồn tiền bạc, làm ăn buôn bán. Năm 2015 Bát Bạch Tinh ở tại Bắc, ở cung vị này nên đặt các đồ có thuộc tính hành thổ, màu vàng, màu đỏ, cũng có thể bày nước tĩnh. Phương Bắc năm nay cũng đặc biệt nên để sạch sẽ thông thoáng, để tài khí có thể lưu thông. Tuy nhiên năm nay phương Bắc cũng phạm vào Mậu Đô Sát, cho nên Cát Hung hỗn tạp. Đặc Biệt tăng cường và hóa giải nên đặt tại đây một cặp Tài Quy Tài Lộ bằng đá vàng, cũng có thể kết hợp tượng Tỳ Hưu bằng Đồng để thôi vượng thu về tiền tài.

5. Hỷ Khánh Vị: Phương Tây Nam (Cửu Tử Tinh Bay Đến)
năm 2015 sao Cửu Tử bay vào phương Tây Nam, đây là sao thuộc hành Hỏa, lợi cho các loại sự tốt lành vui vẻ, đặc biệt ứng với hôn nhân và thêm con. nếu được thôi vượng sẽ có lợi nhiều. Nên ở phía bắc bố tró thực vật màu xanh, bởi cây thuộc Mộc Khí, sinh vượng của Cửu Tử Cát Tinh; hoặc tại phương vị này treo, đặt đồ trang trí màu đỏ để tăng vượng cho cát tinh. Kỵ kê bể cá, cũng như để các vật màu đen, màu lam, màu tro, bởi các vật đó ngũ hành thuộc Thủy, Thủy khác Hỏa, Cát Tinh bị khác sẽ không tốt, bị suy yếu sức lực. Năm nay Tây Nam cũng là phương vị của Thái Tuế (Mùi) nên tránh động thổ dễ phạm vào Thái Tuế thành ra Thổ Sát rất mạnh. Đặc biệt hóa giải và tăng cường nên ở tại vị trí này bày một cặp Phúc Thọ Diên Niên bằng đá trắng, có thể kết hợp thêm tiền đồng Thái Tuế để an ổn Thổ sát.

6. Võ Chức Chính Tài Vị: Đông Bắc Phương (Lục Bạch Tài Tinh Bay Đến):
Bước vào năm 2015 lưu niên Lục Bạch Vũ Khúc bay vào phương Đông Bắc, Vũ Khúc Tinh đại biểu cho kỹ thuật, làm việc hoặc làm các công việc buôn bán, cũng như công chức dùng cung vị này làm vị trí nằm ngủ, có thể thúc đẩy sự nghiệp và tài vận, đồng thời đề cao quyền lực quản lý. Tuy nhiên do sao này được thuộc về suy thoái khí cho nên cần áp dụng hóa giải thích hợp. Thêm nữa năm nay Đông Bắc phương phạm vào Tuế Phá, khiến cho Sát Khí tăng mạnh, thuộc về tiết thoát tiền tài, vận thế phá hoại. Cẩn thận đề phòng giặc cướp. Đặc biệt hóa giải nên sắp đặt tại vị trí này một cặp Tứ Thủy Quy Nguyên (Bốn nguồn nước quy về một chỗ) đồng thời có thể bày thêm Sáu Đồng Tiền, Tiền Thái Tuế hoặc Hoa Mai Tiền để hóa giải.

7. Thiên Tài Vị: Chính Nam Phương (Thất Xích Tinh Bay Đến)
Thất Xích Tinh Quân năm 2015 bay vào phương Chính Nam, chủ quản về Thiên Tài (Những tiền tài không chính thức, có tính cách may mắn bất ngờ) đối với những người công tác trong ngành nghề âm nhạc giải trí, cùng những người hành nghề thuộc về cờ bạc, cầm đồ, tài chính, chứng khoán ...sẽ có lợi. Chỉ do Phá Quân Thất Xích vớn tính cách vô thường, nên sinh không nên khắc nếu không dễ gặp cướp mất vật, xa quê lập nghiệp, lao ngục tù tội, hỏa hoạn, bản thân cũng dễ bị nhiều bệnh, tai nạn ...Tuy nhiên do phương Nam nay nay cũng có được nhiều Cát Tinh hội tụ, như Hợp Tuế, Thái Dương ... Đặc biệt hóa giải nên tại cung vị Nam đặt một cặp Tài Lộc Niên Niên bằng đá màu xanh vàng, có thể sắp đặt thêm Tụ Bảo Bồn bằng đồng đựng đá quý để hóa giải.

8. Văn Xương Vị: Tây Bắc Phương (Tứ Lục Tinh Bay Đến)

Năm nay Sao Tứ Lục Văn Xương bay vào cung vị Tây Bắc, Văn Xương vị chủ về Học Tập, Công Danh, cũng có tác dụng mời gọi Nhân Duyên Tình Cảm, những người năm nay có tham gia thi cử, tuyển chọn nên đặc biệt chú ý cung vị này. Như năm nay đem bàn làm việc đọc sách kê tại cung vị này tất có tác dụng đặc biệt nâng cao thành tích học tập và thăng tiến, công việc thuận lợi. Tuy nhiên do Tứ Lục Tinh đã thuộc vào hàng Sát Khí nên dễ nảy sinh các vấn đề về Sức Khỏe, Âm Khí thịnh vượng khiến cho nữ nhân và người bệnh dễ nhiễm bệnh và tăng cao nguy cơ về sức khỏe. Đặc Biệt hóa giải năm nay tại vị trí Tây Bắc nên đặt một cặp Thừa Phong Phá Lãng (Cưỡi Gió Lướt Sóng) Có thể dùng Lục Đế Tiền, hoặc Ngũ Đế Tiền, Dây Kết Đỏ hoặc bốn bút lông đầu chấm mực chu sa để hóa giải.

9. Đào Hoa Vị: Chính Đông Phương (Nhất Bạch Đào Hoa Tinh Bay Đến)

Năm nay Nhất Bạch Đào Hoa Tinh bay vào phương Đông, Nhất Bạch Tinh ngũ hành thuộc Thủy, ảnh hường Nhân Duyên, Gặp Gỡ, Đi Xa, Hôn Nhân ... Đối với những người chưa kết hôn như muốn tăng cường vận Nhân Duyên, có thể tại phương Đông bố trí Hoa Tươi, các loại cây cảnh bonsai để tăng cường Đào Hoa tính. Ngược lại người đã có hôn nhân hoặc người yêu, không nên bày hoa và cây, nên bày đồ thuộc Hành Thổ để khắc chế Nhất Bạch Thủy, đề phòng sảy chuyện Đào Hoa ngoài ý muốn. Đông Phương năm nay cũng rơi vào thế Đối Diện Tam Sát (Ở chính Tây) cho nên khá nguy hiểm, dễ hoạch họa và lậu tài. Đặc biệt hóa giải và tăng vượng có thể bày một cặp Tam Lý Bảo Châu bằng đá đen để tăng vượng cho Nhất Bạch Thủy, đồng thời hóa giải Đào Hoa Sát có thể bày thêm Gà Trống Đồng, Sư Tử Đồng, Tiền Mai Hoa, Kỳ Lân ...
Trên đây là các dự báo và phương pháp hóa giải trong từng cung vị. Như đã nói ở trên, các tác động đặc biệt ảnh hưởng lớn tại các vị trí nạp Khí, hoặc chỗ người sử dụng thường xuyên liên tục. Ngoài ra khi tính toán cần phối hợp với Địa Hình, Địa Thế, Hình Sát bên ngoài, cũng như Vận Khí, Tinh Bàn của từng nhà cụ thể sẽ có mức độ ảnh hưởng nặng nhẹ khác nhau.

A Tư Tiểu Khang - www.phongthuy123.com


Được sửa bởi a tư tiểu khang ngày 29/12/2015, 9:58 pm; sửa lần 1.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
huyruan
Thám Hoa
Thám Hoa


Tổng số bài gửi : 33
Join date : 14/11/2012

Bài gửiTiêu đề: Re: Bố Cục Phong Thủy Năm 2015 Ất Mùi   1/12/2014, 10:56 pm

Thầy lập fan page trên FB đi thầy, sẽ được mọi người biết đến nhiều hơn, em sẽ PR cho thầy ^^

Mong thầy sớm mở lớp để e đăng ký theo học.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
a tư tiểu khang
Thừa Tướng
Thừa Tướng
avatar

Tổng số bài gửi : 710
Join date : 12/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Bố Cục Phong Thủy Năm 2015 Ất Mùi   1/12/2014, 11:29 pm

huyruan đã viết:
Thầy lập fan page trên FB đi thầy, sẽ được mọi người biết đến nhiều hơn, em sẽ PR cho thầy ^^
Mong thầy sớm mở lớp để e đăng ký theo học.
Huyruan có trang trên Fb mà ... có thể sang năm thầy sẽ mở một lớp nhỏ thử nghiệm và duy nhất cho các Bạn yêu thích Phong Thủy có cơ hội học hỏi lẫn nhau ! Smile https://www.facebook.com/pages/Gi%E1%BA%A3i-%C4%90%C3%A1p-Ki%E1%BA%BFn-Th%E1%BB%A9c-V%E1%BB%81-Phong-Th%E1%BB%A7y-Huy%E1%BB%81n-Kh%C3%B4ng-H%E1%BB%8Dc-V%E1%BB%9Bi-Ki%E1%BA%BFn-Tr%C3%BAc-Hi%E1%BB%87n-%C4%90%E1%BA%A1i-/128904801201?ref=tn_tnmn
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
huyruan
Thám Hoa
Thám Hoa


Tổng số bài gửi : 33
Join date : 14/11/2012

Bài gửiTiêu đề: Re: Bố Cục Phong Thủy Năm 2015 Ất Mùi   1/12/2014, 11:47 pm

Dạ em thấy rồi, mà tên Page gì dài muốn xỉu, sẽ dễ giới thiệu hơn ví dụ như Phong Thủy Phát Đạt hay A Tư Tiểu Khang ...vv...

Thầy nhớ giữ lời nha, e đợi lâu lắm rồi
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
maihochoi
Ông Trạng
Ông Trạng


Tổng số bài gửi : 46
Join date : 29/01/2011

Bài gửiTiêu đề: Re: Bố Cục Phong Thủy Năm 2015 Ất Mùi   3/12/2014, 10:13 pm

Em mong lớp sớm mở ở TP HỒ CHÍ MINH! flower
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
a tư tiểu khang
Thừa Tướng
Thừa Tướng
avatar

Tổng số bài gửi : 710
Join date : 12/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Bố Cục Phong Thủy Năm 2015 Ất Mùi   6/1/2015, 5:06 pm

maihochoi đã viết:
Em mong lớp sớm mở ở TP HỒ CHÍ MINH! flower
Thầy không mở ở thực địa đâu ... sẽ chỉ mở một lớp duy nhất trên Fb thôi !
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Bố Cục Phong Thủy Năm 2015 Ất Mùi   

Về Đầu Trang Go down
 
Bố Cục Phong Thủy Năm 2015 Ất Mùi
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Hình đẹp - Phong cảnh
» Xin cho hỏi về công ty INLACO HAI PHONG và TMAS
» [15/1/2014][News] Phong cách thời trang hiện tại của Daesung và Taeyang phản ánh tính cách của họ
» Những chuyện kỳ bí về thế giới tâm linh - Thiên phóng sự đặc sắc của Hoàng Anh Sướng
» Phòng ngừa tai nạn trên tàu

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學 :: Các Kiến Thức Nền Tảng ! :: Wiki Fengshui - Giải Đáp Phong Thủy !-
Chuyển đến