www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Thân Mến Kính Chào Các Bạn Tham Gia Sinh Hoạt Tại Diễn Đàn !
- Tại Diễn Đàn này các bạn có thể đọc học, rất nhiều các kiến thức chính xác về Phong Thủy - Mệnh Lý Học !
- Theo dõi các tin tức cập nhật về Vận Hạn, Năm Tháng, cũng các thành tựu nghiên cứu mới nhất về Kinh Dịch và Phong Thủy Học .
- Đặt câu hỏi ! Nhận câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc Huyền Học trong cuộc sống !
Hiện Chúng Tôi Sẽ Tiếp Tục Đăng Các Bài Mới Về Nhiều Lĩnh Vực, Nhiều Kiến Thức Mới Thiết Thực Hơn Nữa Về Nhân Tướng - Mệnh Lý - Phong Thủy ! Mời Các Bạn Đón Xem Và Đóng Góp Ý Kiến !
- Chúng Tôi Bắt Đầu Thử Nghiệm Mở Thêm Chuyên Mục Viết Về Tâm Lý Học Cầm Quyền Và Kỹ Năng Sống Được Tập Hợp Từ Các Cổ Thư (Chủ Yếu Là Trung Hoa) Nhằm Giúp Các Bạn Hiểu Thêm Về "Xử Kỷ Tiếp Vật". Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Luận Đàn Để Đọc Và Tìm Hiểu Nhiều Kiến Thức Hơn !

Kính !

www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學

Giải Đáp Kiến Thức-Phong Thủy Huyền Không-Huyền Bí Học ! Liên Hệ: 24/30/4-Nguyễn Văn Cừ-P.Cầu Kho-Quận 1-Hồ Chí Minh-đt: 0936574189
 
Trang ChínhPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Mở Của Nhà Thấy ... Phong Thủy !

Go down 
Tác giảThông điệp
a tư tiểu khang
Thừa Tướng
Thừa Tướng
avatar

Tổng số bài gửi : 710
Join date : 12/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Mở Của Nhà Thấy ... Phong Thủy !   2/5/2013, 5:23 pm

Cửa lớn là đường dẫn Khí chủ yếu cho một căn nhà, một toàn nhà. Bất kể là Khí thuộc Sinh Vượng Suy Tử Sát đại đa số đều do cửa lớn dẫn vào. Có câu nói "Khí tùng môn nhập, bệnh tòng khẩu nhập" Khí vào trước tiên từ cửa sau đó mới phân bố thành từng khu vực trong nhà. Cho nên có thể nói Khí đi vào từ cửa lớn có tác dụng quyết định tốt xấu với toàn bộ căn nhà. Nó góp phần đặc biệt quyết định sự vinh nhục vượng suy của toàn bộ thành viên sống, làm việc trong ngôi nhà đó. Bởi thế, cửa lớn nha Tốt tất nên tăng cường, như xấu tất nên hóa giải. Dưới đây chúng tôi ( www.phongthuy123.com ) xin được tổng hợp một số tình huống và các việc cụ thể cần làm để có được Phong Thủy Tốt ở cửa lớn.
1. Mở Cửa Thấy Cầu Thang Đi Xuống:
Nhà ở các khu Chung Cư hiện đại, thường xuất hiện tình huống: Mỗi khi mở cửa là gặp cầu thang đi xuống ở ngay trước mặt. Điều này trong Phong Thủy Học gọi là Quyển Liêm Thủy (Nước cuốn rèm) khiến cho thoát Khí nghiêm trọng, cũng tức là thường xuyên phá tài, làm bao nhiêu tiêu hết bấy nhiêu. Nếu như gặp thêm các Tổ Hợp Phi Tinh hoặc Lý Khí xấu, thì điều này là không thể tránh khỏi. Phương pháp hóa giải là tại bậu cửa nên thiết kế thành hơi cao lên sau đó gắn hoặc đặt dưới thảm Ngũ Đế Tiền, Lục Đế Tiền hoặc Thập Đế Tiền. (Khai Quang được càng tốt). Nếu như không thể đặt ở dưới thì có thể treo ở phía trên cửa.

2. Mở Cửa Thấy Cầu Thang Đi Lên:

Mở cửa như thấy cầu thang đi lên, dân gian nói rằng "Cửa như miệng, cầu thang như lưỡi !" toàn bộ Khí của Cầu Thang dồn mạnh vào trong cửa nhà liên tục, tạo thành xung lực công kích, ảnh hưởng tính ổn định của Khí Trường. Khiến cho người ở trong nhà dễ gặp các tai nạn hoặc bệnh tật ngoài ý muốn. Phương pháp hóa giải là dùng Thất Tinh Trận (Thạch Anh là Tốt Nhất) đặt ngay tại cửa ra vào. Cũng có thể đặt Tam Đa, Tỳ Hưu cỡ lớn ...

3. Lưỡng Môn Tương Đối:
Ngày nay do kết câu của nhà ở Chung Cư, chúng ta dễ gặp trường hợp hai nhà có cửa đối diện nhau. Đây phạm vào Đối Môn Sát, hay còn gọi là "Chu Tước Sát". Trong cuốn "Lỗ Ban Kinh" (Kinh của Ông Tổ Ngành Xây Dựng Á Đông) có ghi lại rằng "Hai nhà không nên đối cửa nhau, tất có một nhà suy bại. Mở cửa hai nhà đối nhau tất một nhà hung hiểm" ... Vậy nhà nào sẽ suy bại ?! Không hẳn là tuyệt đối đúng nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi thì phân ra nha sau:
- Nhà có cửa nhỏ sẽ bại.
- Khoảng không gian sau cửa nhỏ sẽ bại.
- Nhà ít người sẽ bại.
- Người trong nhà thể chất yếu sẽ bại.
Phương Pháp Hóa Giải là treo trước cửa một Bát Quái Cửu Kính (Cũng Có Thể dùng Lục Tự Minh Chú ) được khai quang gặp Cát tăng Cát, gặp Hung hóa Hung.

4. Mở Cửa Gặp Cầu Thang Máy:
Đây cũng là vấn đề hiện nay thường gặp, cũng có lúc là phòng làm việc tại các tòa cao ốc. Cái này tựa như con Hổ há miệng nên trong Phong Thủy được gọi là "Bạch Hổ Khai Khẩu Sát" đóng đóng mở mở khiến cho Khí Trường không ổn định, thường dễ gặp tai nạn bất ngờ hoặc thoát tài ... Nên an trấn trước cửa nhà một cặp Tỳ Hưu cỡ lớn hoặc Thất Tinh Trận để ổn định Khí Trường và chống lậu tài thoát tài.

5. Mở Cửa Gặp Sườn Dốc Đi Lên:

Có thể nhiều người cho rằng ở Đô Thị khó sảy ra tình huống này, song hiện tại do các nhu cầu về giao thông đô thị, hệ thống cầu vượt được xây dựng tại nhiều tuyến đường, có thể một ngày nào đó chính nhà các bạn mở cửa ra sẽ thấy một sường dốc hướng vào nhà, đây là một hình thế hiểm ác. Phong Thủy Học coi sường dốc tức là chỗ nước chày tới ... Tuy nước là Tài, nhưng nếu tốc độ quá nhanh và mạnh, liên tục đổ vào thì tác dụng hoàn toàn ngược lại, chuyển Tốt thành Tai Họa. Có thể tại trước cửa đặt một Tôn Tượng Quan Thánh Đế Quân, Tam Đa, Triệu Công Minh (Đã Khai Quang và từ trong nhà hướng ra ) để hóa giải.

6. Mở Cửa Gặp Sườn Dốc Đi Xuống:
Sườn Dốc đi xuống, rất bất tiện cho cuộc sống của mọi người trong nhà, tài khí cũng tiết thoát đi hết. Người sống trong nhà dễ gặp tai nạn phá tài. Nên tại trong cửa nhà đặt một "Cửu Chuyển Càn Khôn Kim Thiềm" để hóa giải và chiêu tài.

A Tư Tiểu Khang - www.phongthuy123.com
(Còn Tiếp ...)
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
a tư tiểu khang
Thừa Tướng
Thừa Tướng
avatar

Tổng số bài gửi : 710
Join date : 12/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Mở Của Nhà Thấy ... Phong Thủy !   3/5/2013, 8:35 pm

7. Mở Cửa Thấy Cột Điện, Cột Đèn, Cây Lớn:
Nhà mở cửa thấy cột đèn cột điện, bảng hiệu cây lớn chiếu thẳng vào nhà Phong Thủy Học gọi đó là Xuyên Tâm Sát. Phạm sát này sẽ ứng với trạch vận suy thoái, thường phạm tiểu nhân, con cái ngỗ nghịch dễ sinh họa nạn bất ngờ. Hiện tại qua quan sát cho thấy các nhà ở đô thị thường dễ phạm vào sát này. Những nhà ở Chung Cư thì từ tầng 5 trở xuống cũng dễ phạm. Phương pháp hóa giải là dùng Long Quy Đồng, hoặc Sư Tử Phong Thủy Đồng ... Cũng có thể dùng Sơn Hải Trấn để hóa giải. Như cây hoặc cột bằng gỗ thì nên dùng các đồ hóa giải bằng Kim Loại, còn như cột bằng Bê Tông hoặc Kim Loại thì nên dùng Thạch Anh hoặc Hắc Diệu Nham làm chất liệu để hóa giải. Hiệu Quả rất tốt.

8. Mở Cửa Thấy Khe Hẹp Giữa Hai Tòa Nhà Cao:
Sát này tức là Phong Thủy Học gọi là Thiên Trảm Sát. Phạm sát này thường ứng với người trong nhà thể chất yếu ớt, hay ốm đau hoặc gặp họa Huyết Quang. Hóa giải có thể dùng Long Quy, Kỳ Lân Đồng hướng về phái có Sát để hóa giải. Tuy nhiên nếu Sát cách nhà trong vòng 30m ... Dọn nhà thì hơn.

9. Mở Cửa Thấy Đường Ngõ Xung Thẳng:

Mở cửa thấy đường hoặc ngõ đâm thẳng vào nhà, đây tức là "Thương Sát". Con đường được ví nha ngọn giáo mác đâm thẳng vào nhà khiến cho người trong nhà sức khỏe ngày càng suy yếu. Phá Tài Quan Tư không dứt, tai họa đổ máu. Nếu tránh được thì không nên mua hoặc ở. Muốn hóa giải có thể treo Sơn Hải Trấn, Cửu Cung Bát Quái.

10. Mở Cửa Thấy Góc Tường:

Đây tức là Phi Nhận Sát, cũng gọi là Bích Đao Sát. Thường phạm huyết quang chi tai, tài vận bất ổn. Gặp năm có phi tinh xấu đến đầu hướng, họa khó mà tránh. Hóa giải có thể dùng Long Quy Đồng. Kỳ Lân hoặc Tỳ Hưu Đồng hướng về phía Sát hóa giải. Nên được khai quang điểm nhãn.

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
a tư tiểu khang
Thừa Tướng
Thừa Tướng
avatar

Tổng số bài gửi : 710
Join date : 12/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Mở Của Nhà Thấy ... Phong Thủy !   6/5/2013, 9:41 am

11. Mở Cửa Thấy Lầu Cao:
Mở cửa nhà như thấy tòa nhà cao chắn ngang trước mặt, ra khỏi cửa là thấy sự cản trở, cảm giác nha bị áp bức. Phạm vào điều này, gia trạch khó vượng, tiền đồ cản trở .... Hóa Giải nên treo một Bát Quái Kính đã khai quang đối diện phương Sát.

12. Vào Cửa Thấy Nhà Bếp:
Phòng bếp là chỗ chứa đựng tiền tài, vào cửa thấy bếp, dễ bị thoát tài. Chi tiêu hoang phí, gia đình bất hòa. Cách hóa giải là treo rèm che lại hoặc đặt một bức bình không che hướng nhìn vào bếp. Hoặc tại phái trong cửa nhà, đặt một cặp "Như Ý Tượng" hấp thu Tiết Khí bên ngoài, đầu hướng ra ngoài cửa.
13. Vào Cửa Thấy Nhà Vệ Sinh:
Vào cửa thấy ngay nhà vệ sinh, uế Khí xung thẳng, thường vận khí hay bị suy bại. Hóa giải có thể dùng bình phong che chắn, hoặc trên chỗ cửa nhà vệ sinh treo "Hồ Đầu Bát Quái Kính" bằng gỗ để hóa giải. Cũng có thể đặt tượng Tử Cô hoặc Uế Tích Kim Cang.

14. Vào Cửa Góc Chéo Mở Cửa Sổ:
Vào cửa nhà nhìn sang góc chéo là "Minh Tài Vị" như chỗ này mở cửa sổ tức là phạm thoát tài. Tiền bạc khó tụ tập, hay bị lậu tài phá tài. Hóa giải là nên chuyển cửa sổ cho hợp lý, hoặc đóng lại không dùng. Hoặc tại vị trí đó đặt một Tụ Bào Bồn để tụ Khí tụ Tài.

15. Mở Cửa Vào Nhà Nhìn Thẳng Ra Ban Công Hoặc Cửa Sổ:
Đây tức là phạm vào Xuyên Tâm Đường Sát, khí đi vào nhà ngay lập tức thoát đi, khó tụ Khí nên thường phá tài. Khí di chuyển trong nàh quá nhanh cũng dẫn đến khí trường không ổn định. Dễ phạm tai nạn bệnh tật. Nếu sửa được thì nên sửa, nếu không nên tại cửa chính làm bậu cửa cao lên một chút, treo trên hoặc đặt dưới thảm, Lục Đế, Ngũ Đế hoặc Thập Đế Tiền.

A Tư Tiểu Khang - www.phongthuy123.com
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
a tư tiểu khang
Thừa Tướng
Thừa Tướng
avatar

Tổng số bài gửi : 710
Join date : 12/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Mở Của Nhà Thấy ... Phong Thủy !   8/5/2013, 11:58 am

16. Cửa Lớn Là Loại Cửa Tròn:
Thông thường trong các Cung Điện xư hoặc chỗ công quyền chúng ta thường thấy hình thức cửa tròn hoàn toàn hoặc hình vòm. Nhưng nếu tại nhà của cá nhân hoặc dân thường dùng loại cửa này để bố trí, tất sẽ cảm thấy ngột ngạt, không gian như bị ngăn cách và không có sự lưu thông của Khí Trường. Cách tốt nhất là sửa lại cho thành cửa chữ nhật đứng. Nếu không sửa được, thì hai bên trảo hai xâu Ngũ Đế Tiền hoặc Lục Đế, Tiền Thập Đế tiền đều được.

17. Hai Cửa Song Trong Trên Cùng Một Tường:

Đó tức là Hồi Phong Sát. Cũng một không gian, cùng trên một bức tường mở ra hai cửa ra vào nhà, đó phạm vào Hồi Phong Sát (Gió vào một cửa ra một cửa). Nhà như thế thì con trai thường không thuận, không ở nhà lâu được. Cách tốt nhất hóa giải là đóng một cửa không sử dụng. Nếu không thể đóng thì ở tại bậu cửa của hai cửa đặt Ngũ Đế Tiền Hóa Giải.
Ngoài Hồi Phong Sát thì hai cửa trên một tường cũng phạm vào Khốc Khẩu Sát: khi mở hai cửa thì nhà và cửa hình tượng như chữ Khốc trong tiếng Hán. Khốc tức là khóc vì đau thương. Trong nhà dễ phát sinh việc bi ai, như tai nạn, quan phi, tranh cãi và ác bệnh. Cách hóa giải tương tự như trên nhưng nên sơn cánh cửa đóng lại theo màu của tường. Ở chỗ cửa còn lại để ra vào nên đặt một "Bí Pháp Cửu Chuyển Càn Khôn". Như không thể đóng cửa thì dùng Ngũ Đế Tiền để trấn.

18. Cửa Lớn Cạnh Cửa Nhỏ

Bên cạnh cửa lớn nhà lại có mở thêm cửa nhỏ. Như cửa lớn bên trái cửa nhỏ bên phải: Sẽ bất lợi cho phụ nữ trong nhà về sức khỏe và dễ có nguy cơ ly dị; Phải lớn trái nhỏ: Bất
lợi cho sức khỏe đàn ông trong nhà, sự nghiệp hoặc hôn nhân dễ có ngáng trở. Tốt nhất là đóng một cửa không dùng, không được thì dùng Ngũ Đế Tiền Hóa Giải.
19. Xà Ngang Đè Cửa:
Cửa Lớn hoặc cửa phòng nha có Xà đi ngang đè lên, tức là xuất hiện hiện tượng đè lên cửa, người trong nhà thượng bị hiện tượng áp lực vô hình hoặc đau đầu vô cớ, lâu dài vận thế sẽ suy trầm. Cánh hóa giải là tại cửa treo một "Phong Thủy Hồ Lô Đồng"


20. Nhiều Cửa Thông Thẳng
Như nếu xuất hiện tại nhà có 3 cửa thông nhau, lại thông thẳng ra cửa, đó thức là Xuyên Tâm Đường Sát.Đây là loại Sát nghiêm trọng, dễ gây bại thoái nhanh chóng. Phương pháp hóa giải là dùng bình phong hoặc rèm che chắn, Hoặc ở cửa lớn đặt một Bí Pháp Cửu Chuyển Càn Khôn".
Kết :
Muốn có Vận Khí tốt, nếu chỉ đơn thuần dựa vào các vật Hóa Giải Tăng Cường Phong Thủy là chưa đủ, cần có thành Tâm và Thiện tâm, làm người Thiện Lương, đối tốt với mọi người, tất có Cát Nhân Thiên Tướng, Hảo Vận sẽ liền theo. Có Cát Vận sẽ hóa được Sát, tránh được tà, khai vận, các đồ vật Phong Thủy sẽ phát huy tối đa công năng, điều chỉnh vận thế tích cực. Chúng tôi hy vọng mọi người sẽ nhìn nhận và có thái độ tích cực với Phong Thủy Học, bởi đó là văn hóa truyền thống, là một sản phẩm đặc sắc của văn minh nhân loại.

A Tư Tiểu Khang - www.phongthuy123.com
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Mở Của Nhà Thấy ... Phong Thủy !   

Về Đầu Trang Go down
 
Mở Của Nhà Thấy ... Phong Thủy !
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» [15/1/2014][News] Phong cách thời trang hiện tại của Daesung và Taeyang phản ánh tính cách của họ
» Tìm nơi dạy tiếng anh hàng hải
» Xin hỏi về cty INLACO SAIGON!!!!!
» {Fic nối} Ngày 22 tháng 12. Sau ngày tận thế - Giai đoạn 2
» Virtual Sailor 7.01 - Phần mềm mô phỏng điều động tàu.

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學 :: Các Kiến Thức Nền Tảng ! :: Wiki Fengshui - Giải Đáp Phong Thủy !-
Chuyển đến