www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Thân Mến Kính Chào Các Bạn Tham Gia Sinh Hoạt Tại Diễn Đàn !
- Tại Diễn Đàn này các bạn có thể đọc học, rất nhiều các kiến thức chính xác về Phong Thủy - Mệnh Lý Học !
- Theo dõi các tin tức cập nhật về Vận Hạn, Năm Tháng, cũng các thành tựu nghiên cứu mới nhất về Kinh Dịch và Phong Thủy Học .
- Đặt câu hỏi ! Nhận câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc Huyền Học trong cuộc sống !
Hiện Chúng Tôi Sẽ Tiếp Tục Đăng Các Bài Mới Về Nhiều Lĩnh Vực, Nhiều Kiến Thức Mới Thiết Thực Hơn Nữa Về Nhân Tướng - Mệnh Lý - Phong Thủy ! Mời Các Bạn Đón Xem Và Đóng Góp Ý Kiến !
- Chúng Tôi Bắt Đầu Thử Nghiệm Mở Thêm Chuyên Mục Viết Về Tâm Lý Học Cầm Quyền Và Kỹ Năng Sống Được Tập Hợp Từ Các Cổ Thư (Chủ Yếu Là Trung Hoa) Nhằm Giúp Các Bạn Hiểu Thêm Về "Xử Kỷ Tiếp Vật". Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Luận Đàn Để Đọc Và Tìm Hiểu Nhiều Kiến Thức Hơn !

Kính !

www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學

Giải Đáp Kiến Thức-Phong Thủy Huyền Không-Huyền Bí Học ! Liên Hệ: 24/30/4-Nguyễn Văn Cừ-P.Cầu Kho-Quận 1-Hồ Chí Minh-đt: 0936574189
 
Trang ChínhPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Nên Hay Kỵ - Phương Vị Và Thước Tấc Của Bếp

Go down 
Tác giảThông điệp
a tư tiểu khang
Thừa Tướng
Thừa Tướng
avatar

Tổng số bài gửi : 710
Join date : 12/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Nên Hay Kỵ - Phương Vị Và Thước Tấc Của Bếp   6/3/2013, 11:24 pm

Xã Hội ngày càng phát triển, xu hướng xây dựng nhà theo kiểu biệt thự hoặc căn hộ nhiều phòng đã thành mục tiêu của nhiều người. So với kiểu nhà truyền thống đã có nhiều điểm khác biệt, tuy nhiên đối với vấn đề Vị Trí Bếp vẫn cần chú ý cẩn thận, bởi vì một nhà có một Bếp, là nơi tiếp dẫn cái Thần của Hương Hỏa. Có câu nói "Niên Tiết Tứ Thời Xuân Vi Thủ, Nhân Gian Ngũ Tự Táo Vi Tiên" ý nói mùa Xuân là khởi đầu một năm, còn Bếp là hàng đầu trong các vị Thần tại gia đình. Huống chi Táo (Bếp) là vấn đề được Phong Thủy coi trọng hàng đầu trong Dương Trạch. Đó là nơi sản sinh Thần Ăn (Thực Thần) là cái nguồn gốc để nuôi dưỡng Sinh Mệnh.
Tại Triều Tiên, tập tục thường lấy hướng Bếp quay về hướng Nam và hướng Bắc khả năng có liên quan Tiên Hậu Thiên Bát Quái. Ví như cửa bếp quay về Tây Bắc, là Hỏa Thiêu Thiên Môn dễ sinh ra con cái hỗn hào với cha mẹ. Nhất thiết xác định Hướng Bếp (Cửa Bếp quay về) đều lấy Phi Tinh và Bát Trạch Chu Thư làm tiêu chuẩn. Tốt nhất là Tọa (Lưng quay về) Sát Phương, Hướng (Cửa bếp hướng tới) Sinh Khí đó gọi là Áp Sát Triều Sinh.
Nhất thiết đều kỵ quay hướng về nhà vệ sinh hoặc tựa nhà vệ sinh. Dễ sinh mọi việc ô uế. Kỵ xà đè bếp, kỵ sau bếp mở cửa sổ, sau không chỗ tựa. Kỵ dưới Bếp có nước, đặt các vật ô nhiễm. Bếp thuộc Hỏa, không nên quá gần bồn nước, thủy khắc hỏa thì khó thể nói là Sinh Vượng được. Nền bệ bếp tốt nhất dùng màu đỏ, hiện nay người ta thường ưa dùng đá sa thạch đen, màu đen thuộc thủy, tuy có phần đẹp nhưng không tương hợp.
Về thước tấc tất không nên quá cao hoặc quá thấp, bởi vì việc làm bếp có liên quan đến cơ thể kích thước. Quá Cao hoặc Quá Thấp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Đại Ý chiều rộng và sâu lấy 62 - 63 cm làm chuẩn, độ cao thì độ 82 - 85 cm làm chuẩn.
Đặt bếp tốt nhất nên nhờ người chọn ngày giờ chuyên nghiệp, căn cứ theo chủ nhà và vợ gia giảm tuyển chọn lấy Sinh Vượng, Thai Thần, cùng Lộc Nhật, được các ngày Kiến Thành Khai Nhật càng tốt.
Không nên chọn các ngày Ngũ Ly, Tuyệt Yên, Vô Lộc, hoặc các ngày xung với chủ trạch, hoặc phạm Tam Sát. Ngày Nhâm Tý là ngày Táo Quân Tuyệt Nhật kỵ dùng. Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Canh Tý, Tân Sửu, Nhâm Dần là các ngày Táo Quân lên cung Đại Vi kỵ an táo đặt bếp. Cửu Lương Tinh Mậu Tý, Mậu Ngọ sắm bếp. Vứt bỏ bếp kỵ các ngày mùng 8 và 16 trong tháng. Di chuyển bếp kỵ các ngày mùng 7, 15, 27 mỗi tháng. Sửa bếp kỵ ngày 17 mỗi tháng. Có 8 ngày là Giáp Tý, Canh Ngọ, Tân Mùi, Bính Thìn, Đinh Tỵ, Đinh Mùi, Bính Ngọ, Tân Dậu là ngày "Thổ Công Bại" sửa bếp không tránh Thổ Công, khi đặt bếp khai hỏa, nên đặt ở dưới bếp 7 đồng tiền Thuận Trị, cộng thêm 5 hạt đá ngũ sắc. Như vậy thì Bếp tất phát đạt.

A Tư Tiểu Khang - www.phongthuy123.com


Được sửa bởi a tư tiểu khang ngày 6/3/2016, 9:40 am; sửa lần 2.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
huyruan
Thám Hoa
Thám Hoa


Tổng số bài gửi : 33
Join date : 14/11/2012

Bài gửiTiêu đề: Re: Nên Hay Kỵ - Phương Vị Và Thước Tấc Của Bếp   8/3/2013, 10:43 am

Chào thầy,
Theo Bát Trạch thì tọa bếp phải ở cung xấu và hướng về cung tốt để đốt cung xấu, vậy nếu tọa bếp rơi vào Ngũ Quỷ mà Ngũ Quỷ là Liêm Trinh thuộc Hỏa như thế có hỏa giải được ko hay là hỏa hợp càng tăng ác tính của Ngũ Quỷ ?
Thầy giảng nghĩa thêm về Ngũ Quỷ Vận Tài Lai nhé, em chưa hiểu đoạn dùng Thiên Y Tài Lộ, có phải đặt cửa chính vào cung Thiên Y thì mới đúng phép ?
Kính thầy sức khỏe.
Huyruan
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
a tư tiểu khang
Thừa Tướng
Thừa Tướng
avatar

Tổng số bài gửi : 710
Join date : 12/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Nên Hay Kỵ - Phương Vị Và Thước Tấc Của Bếp   8/3/2013, 12:50 pm

huyruan đã viết:
Chào thầy,
Theo Bát Trạch thì tọa bếp phải ở cung xấu và hướng về cung tốt để đốt cung xấu, vậy nếu tọa bếp rơi vào Ngũ Quỷ mà Ngũ Quỷ là Liêm Trinh thuộc Hỏa như thế có hỏa giải được ko hay là hỏa hợp càng tăng ác tính của Ngũ Quỷ ?
Thầy giảng nghĩa thêm về Ngũ Quỷ Vận Tài Lai nhé, em chưa hiểu đoạn dùng Thiên Y Tài Lộ, có phải đặt cửa chính vào cung Thiên Y thì mới đúng phép ?
Kính thầy sức khỏe.
Huyruan
Tọa Hung Hướng Cát là nguyên tắc căn bản của Bếp theo Bát Trạch, do Tọa của Bếp có tác dụng Trấn Sát nên Tọa Ngũ Quỷ hay bất cứ Sát nào cũng là đúng tiêu chuẩn, tuy nhiên điều kiện cần thiết phải có là Hướng Cát, có Hướng được Cát thì mới giải được Hung của Tọa ... Điều này rất quan trọng.
Ngũ Quỷ Vận Tài Lai thực chất là một thuật ngữ chung của Huyền Học Trung Hoa, trong bất cứ bộ môn nào cũng có vấn đề này ... Trong Phong Thủy "Ngũ Quỷ Vận Tài Lai" thực chất là vận dụng nguyên tắc "Tầng Tầng Sinh Nhập" lấy quan hệ Long, Hướng, Sa, Thủy phối hợp làm tiêu chuẩn. Ngũ Quỷ là hỏa nên tính cương liệt nhanh chóng, là hung tính, dùng Thiên Y Cự Môn Thổ tiết thoát và hoãn xung của Ngũ Quỷ Liêm Trinh Hỏa, đồng thời Thiên Y cũng là Cát Tinh nên có thể chuyển hóa bớt độc tính của Ngũ Quỷ.
Tuy nhiên theo như các bậc cao nhân trong Phong Thủy Học khẩu truyền lại thì dùng bố cục "Ngũ Quỷ Vận Tài" tất có tốc phát giàu có, nhưng sẽ có di chứng như bệnh về phổi (Hỏa khắc Kim) máu huyết tim gan (Hỏa quá vượng và hao tiết Mộc) ... hoặc không bền vì "Tốc Phát thì Tốc Phá" có thể con cháu đời sau phá tán hết.
Cửa Chính tại Thiên Y cũng được, nhưng nếu không tiện thì mở cửa sổ, hoặc bày nước động, khí động là được ... Miễn có Khí Động tức là Thiên Y Tài Lộ (Nhưng chú Ý Tài Tinh của cung vị Thiên Y có phải là Sinh Vượng không, như là Sát Tinh thì lợi bất cập hại, cũng xem cả Lưu Niên Tinh nữa nhé)
Thân Mến !
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Nên Hay Kỵ - Phương Vị Và Thước Tấc Của Bếp   

Về Đầu Trang Go down
 
Nên Hay Kỵ - Phương Vị Và Thước Tấc Của Bếp
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學 :: Các Kiến Thức Nền Tảng ! :: Wiki Fengshui - Giải Đáp Phong Thủy !-
Chuyển đến