www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Thân Mến Kính Chào Các Bạn Tham Gia Sinh Hoạt Tại Diễn Đàn !
- Tại Diễn Đàn này các bạn có thể đọc học, rất nhiều các kiến thức chính xác về Phong Thủy - Mệnh Lý Học !
- Theo dõi các tin tức cập nhật về Vận Hạn, Năm Tháng, cũng các thành tựu nghiên cứu mới nhất về Kinh Dịch và Phong Thủy Học .
- Đặt câu hỏi ! Nhận câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc Huyền Học trong cuộc sống !
Hiện Chúng Tôi Sẽ Tiếp Tục Đăng Các Bài Mới Về Nhiều Lĩnh Vực, Nhiều Kiến Thức Mới Thiết Thực Hơn Nữa Về Nhân Tướng - Mệnh Lý - Phong Thủy ! Mời Các Bạn Đón Xem Và Đóng Góp Ý Kiến !
- Chúng Tôi Bắt Đầu Thử Nghiệm Mở Thêm Chuyên Mục Viết Về Tâm Lý Học Cầm Quyền Và Kỹ Năng Sống Được Tập Hợp Từ Các Cổ Thư (Chủ Yếu Là Trung Hoa) Nhằm Giúp Các Bạn Hiểu Thêm Về "Xử Kỷ Tiếp Vật". Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Luận Đàn Để Đọc Và Tìm Hiểu Nhiều Kiến Thức Hơn !

Kính !

www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學

Giải Đáp Kiến Thức-Phong Thủy Huyền Không-Huyền Bí Học ! Liên Hệ: 24/30/4-Nguyễn Văn Cừ-P.Cầu Kho-Quận 1-Hồ Chí Minh-đt: 0936574189
 
Trang ChínhPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Cẩn Thận Khi Sử Dụng Đồ Phong Thủy Hóa Giải & Tăng Cường

Go down 
Tác giảThông điệp
a tư tiểu khang
Thừa Tướng
Thừa Tướng
avatar

Tổng số bài gửi : 710
Join date : 12/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Cẩn Thận Khi Sử Dụng Đồ Phong Thủy Hóa Giải & Tăng Cường   16/9/2012, 4:46 pm

Phong Thủy Học vốn là một bộ môn khoa học cổ đại, tuy có mang màu sắc Tâm Linh, nhưng căn bản nó vẫn là bộ môn Khoa Học với nhiều tri thức tổng hợp sâu sắc. Nói đến Phong Thủy Học tất không thể tránh nói đến việc sử dụng các đồ hóa giải, cùng các cách bài trí. Hiện nay do sự cởi mở của Xã Hội, Phong Thủy Học đã có được nhiều sự công nhận rộng rãi hơn, nhưng đi kèm với nó là các tệ nạn mê tín dị đoan, kém hiểu biết, sách in tràn lan, sai sót rất nhiều ... Đặc biệt là sự hỗn loạn trong việc sử dụng vật phẩm Phong Thủy trong hóa giải, cũng như thúc đẩy. Xin được chia sẻ vài điều dưới đây:
1. Bể Cá:
Có câu "Sơn Quản Nhân Đinh, Thủy Quản Tài" cho nên có thể nói Bể Cá có tác dụng thúc đẩy Tài Khí rất mạnh, nhưng cũng vì thế Bể Cá có thể là con dao hai lưỡi, có thể dẫn đến phá tài tổn đinh. Bởi vậy khi dùng Bể Cá tất nên hỏi những người có chuyên môn sâu về Phong Thủy.
2. Thần Tài:
Thần Tài chia ra làm hai dòng. Một là Võ Thần Tài (Quan Đế Thánh Quân, Triệu Huyền Đàn); Hai là Văn Thần Tài (Phúc Đức Chính Thần Tỷ Can, Võ Hầu Gia Cát Khổng Minh). Lập Ban Thần Tài chính xác, thờ phụng nghiêm cẩn đúng Pháp ắt là gia nghiệp hưng phong, tài vận hanh thông. Nhưng nếu thờ cúng sai, đặt vị trí sai thì ngược lại chắc chắn hao hụt tiền bạc, thậm chí phá sản. Hơn thế như Võ Thần Tài Quan Đế Thánh Quân, thờ cúng không đúng, không chỉ phá Tài, mà tổn hại thân thể hãm vòng Lao Ngục là rất có thể. Cách đây mấy năm, có một trùm buôn ma túy ở miền bắc, làm ăn phát đạt, ô dù to lớn, ngạo khí ngất trời sang bên Trung Quốc mua về hai pho tượng Quan Đế Thánh Quân bày hai bên cửa (Tựa như lính canh của y) chưa đầy 100 ngày y lập tức sa vòng lao lý, đối diện án tử hình.
3. Vận Tài Đồng Tử:
Còn có tên Vận Tài Chi Dương, nếu dùng cho người Nam chưa kết hôn thì có tác dụng. Còn như gia đình có người Nữ chưa kết hôn thì kỵ dùng. Khi dùng đặt tốt nhất là ở phòng tắm, bởi thủy quản tài. Có thể đặt tại phòng ngủ cũng được. Nữ tránh dùng. Pháp Khí này chỉ dùng trong một năm, sau một năm thì hết hiệu lực, khi ấy nên bỏ đi.
4. Thạch Anh

Thạch Anh chia ra làm hai loại là Thạch Anh Thiên Nhiên và Thạch Anh Nhân Tạo, đương nhiên Thạch Anh Thiên Nhiên có công năng mạnh hơn hẳn, có hiệu quả vượt trội. Thạch Anh nên đặt ở các vị trí có Bệnh Sát Tinh, thứ nhất là có thể tiêu tai, giảm bệnh, thứ hai có thể hóa sát thành tài khí.
5. Kim Nguyên Bảo:
Kim Nguyên Bảo chủ về sinh Tài vượng Tài, thường phải dùng thành cặp. Phương pháp dùng có hai cách: 1. Đem một cặp Kim Nguyên Bảo đặt tại các cửa sổ lớn của nhà hoặc đặt tại ban công, mỗi góc trái phải đặt một chiếc, mục đích là để đem Tài Khí bên ngoài cửa sổ vào nhà, cửa sổ càng lớn thì tài khí càng vượng. 2. Đặt tại góc chéo đối diện với cửa lớn, vị trí đó chính là chỗ tàng phong tụ khí, cũng là tài Vị, đặt một đôi Kim Nguyên Bào sẽ tăng mạnh Tài Khí rất vượng.
6. Sư Tử Đá:
Sư Tử Đá là một loài Thú Lành, có thể hóa giải rất nhiều loại hình sát, cũng tăng cường Quan Uy và Dương Khí cho nhà cửa, ngày trước nhà giàu nào cũng đặt trước cửa một cặp Sư Tả Đá. Như nếu cửa nhà hoặc cửa sổ có nhiều sự xung khắc, có thể bày một đôi Sư Tử ở ngoài hướng về phá có Sát Khí, vừa hóa được Sát khí lại có thể tăng uy quyền. Nếu là những người hành nghề bằng cái miệng của mình như Luật Sư, Tiếp Thị, trong nhà bày một cặp Sư Tử Đá ở chỗ thích hợp tất có sinh Tài.
7. Sư Tử Đồng:
Tính năng của Sư Tử Đồng chủ yếu để hóa sát kháng tai, tất cả đều phải được đặt hướng ra cửa trước. Thường nếu có đường xung hoặc mở cửa thấy trụ đèn đều dùng để hóa giải được. Đồng thuộc Kim, có thể khắc chế được các Mộc Sát Hình, nếu mở cửa mà phía trước có cây to, có thể dùng Sư Tử Đồng hóa giải. Trong nhà có người nào Mệnh Thủy bày Sư Tử cũng tốt, bởi Kim sinh cho Thủy có thể thịnh vượng.
8. Văn Xương Tháp:
Đây là vật phẩm phong thủy thường hay dùng, lợi cho học tập, công danh sự nghiệp. Ở Lãng Bình Sơn có kiến trúc Tháp Này, sau vùng này xuất hiện nhiều Đại Quan. Con nhỏ nếu đặt tháp Văn Xương ở đầu, học hành sẽ tiến bộ, cũng có thể đặt tại bàn học, tủ sách, có lợi cho thi cử, công danh sự nghiệp.
9. Tỳ Hưu
Tỳ hưu là một loại Thú Lành, thân không vảy, chân không lông, Thần Thái uy vũ, là vật rất tốt lành trong Phong Thủy, song Tỳ Hưu chỉ phù hợp với các vấn đề và người làm về Thiên Tài (Tiền Bạc không chính thức hoặc không thường xuyên, các đầu tư mạo hiểm) tất cả đều rất thần hiệu. Nên đặt đầu quay về hướng cửa, có lợi cho Thiên Tài, Chính Tài không có tác dụng mấy, trừ khi đặt thêm bên cạnh một đôi Long Thần Tòa thì sẽ mạnh hơn.
10. Đồng Hồ Lô:
Hồ Lô đồng giải bệnh tật, điều này nhiều người biết, song Hồ lô đồng còn có thể tăng thêm tình cảm vợ chồng thì ít người biết. Nếu như thấy tình cảm vợ chồng phai nhạt, có thể dùng một cái hồ lô đồng treo nơi đầu giường, tăng thêm ân ái của vợ chồng. Ngoài ra, nếu trong nhà có người bị bệnh tật, cũng có thể treo như vậy. Trẻ em, người cao tuổi cũng nên dùng.
11. Hồ Lô Thiên Nhiên:
Trong nhà có người bệnh, nên treo ba cái Hồ Lô thiên nhiên, tác dụng rất thần kỳ, bệnh nặng nên dùng ba cái treo đầu giường, nam nữ đều dùng được, treo lâu dài càng tốt.
12. Kỳ Lân
Kỳ Lân và Long Thần, Thần Phụng, Quy Thần là Tứ Linh Thú có từ thời cổ đại. Kỳ Lân có tác dụng chiêu tài, thêm con và hóa sát, Kỳ Lân được sử dụng khá rộng rãi. Bày Kỳ Lân chỉ cần đầu hướng ra ngoài là được, đây là tư thế mạnh nhất. Trạch chủ tài vận sẽ rất tốt. Nên sử dụng khéo léo, nam nữ đều vượng.
13. Kim Thiềm (Cóc Ba Chân)
Là Vượng Tài Vật thường được sử dụng, có ba chân, lưng đeo Bắc Đẩu Thất Tinh, miệng ngậm tiền, đầu có Thái Cực Lưỡng Nghi, dưới chân có nhiều thoi vàng Kim Nguyên Bảo và thường có các dòng chữ Chiêu Tài Tiến Bảo, Nhất Bản Vạn Lợi, Nhị Nhân Đồng Tâm, Tam Nguyên Cập Đệ, Tứ Quý Bình An, Ngũ Cốc Phong Đang, Lục Hợp Đồng Xuân, Thất Tử Đoàn Viên, Bát Tiên Thượng Thọ, Cửu Thế Đồng Cư, Thập Toàn Phú Quý, Càn Long Thông Bảo, Tuyên Thống Thông Bảo.
14. Long Quy
Đây là một loại thú lành, chủ cát tường chiêu tài, hóa giải Tam Sát. Long Quy đặt tại Tài Vị có thể chiêu tài, thôi tài, đặt tại vị trí Tam Sát hoặc các vị trí có Thủy khí quá nhiều sẽ có hiệu quả, Phong Thủy Học có câu nói "Yêu Khoái Phát, Đấu Tam Sát". Vị trí có Thủy Khí nặng sẽ dễ phát sinh tranh cãi miệng lưỡi, Long Quy tại vị trí đó có thể hóa giải tranh cãi tăng cường Nhân Duyên, có một kiểu Long Quy có thẻ mở nắp trên lưng, có thể bỏ vào đó ít trà khô, gạo và muối hạt tăng cường thêm hiệu quả.
15. Bát Quái Kính Phẳng
Tính chất chủ yếu là để hóa giải các loại hình sát kiến trúc. Cách dùng là treo hoặc đặt bên ngoài nhà, kỵ để trong nhà chiếu vào người, bất kể hình sát thế nào cũng hóa giải được, song không nên treo quá nhiều, mỗi phương vị chỉ nên treo một cái, cả nhà không treo quá ba cái. Nếu không tất sẽ bị tổn thương, không những không tốt còn là rất dữ.
16. Bát Quái Hổ Đầu Kính
Cũng tương tựu như trên. Có loại đặc chủng bằng Đồng, chuyên khống chế Đại Sát, Công Hình Sát, Đinh Hình Sát.
17. Bát Quái Kính Lồi
Pháp Khí này không giống với Bát Quái Kính phẳng, nếu phát hiện tại các cửa nhà có các hình sát xung xạ thẳng vào nhà, thì nên dùng Pháp Khí này, đối thẳng với nó phản ngược lại, khiến nó xạ ngược lại, do đó mà không ảnh hưởng đến mình. Không được để chiếu vào nhà mình hoặc người nhà mình.
18. Dê Đồng:
Tính chất của nó là đuổi bệnh tăng gia Thiên Tài, bởi Dê tức có ý như chữ Doanh (Thu Hoạch), có lợi cho đổ vận. Ngoài ra nếu trong nhà có người bệnh lâu ngày, có thể đặt 1 cặp Dê Đồng ngay tại đầu giường, mỗi bên một con. Dê Đồng còn có thể hóa giải khiến cho công việc được như ý, giảm trừ tiểu nhân thị phi. Dê là con vật hòa bình, đặt tại bàn làm việc hiệu quả rất mạnh.
19. Chuông Gió Đồng
Chuyên dùng chế hóa Ngũ Hoàng Sát. Nếu Lưu Niên Ngũ Hoàng Phi Tinh bay đến cửa, cửa sổ, cửa phòng, nên treo chuông gió đồng để hóa giải. Ngũ Hoàng vốn thuộc Thổ Sát, treo chuông gió đồng thuộc Kim sẽ tiết thoát bớt Thổ Khí, tiếng kêu khi có gió động càng làm tăng Kim Tính.
20. Chuỗi Vòng Tay Đàn Hương Và Hổ Phách
Chuỗi vòng tay bằng gỗ đàn hương hoặc bằng hổ phách vốn được sử dụng nhiều trong Phật Giáo, nếu được các chuỗi các Hòa Thượng đã dùng đọc Kinh trì Chú lâu năm, sẽ có công năng bảo hộ bình an, gia tăng hạnh vận, giảm trừ tai nạn.
21. Dịch Mã
Ngựa có tính chất là Dịch Mã, dịch mã là chỉ về các con ngựa tại các trạm ngựa thời xa xưa mang tính chất là mạng lưới giao thông tin tức. Trong Phong Thủy Mã mang tính chủ động, mạnh khỏe, mã đến thành công, nó biểu tượng cho sự công cán làm việc hoặc thăng tiến cho công việc, thích hợp bày trên bàn làm việc. Nên bày 6 con hoặc 8 con. Kiêng bày Ngũ Mã vì ứng với Ngũ Mã phân thây.
22. Ngũ Đế Tiền
Ngũ Đế Tiền là chỉ Tiền Đồng lưu hành ở năm đời vua Thanh Triều - Trung Hoa là Thuận Trị, Khang Hy, Ung Chính, Càn Long, Gia Khánh, nó có thể kháng sát, tỵ tà. Do Ngũ Đế Tiền được coi là hội đủ Tam Tài Khí (Tròn là Thiên Khí, Lỗ Vuông là Địa Khí, Tên Hiệu Hoàng Đế là Nhân Khí). Dùng Ngũ Đế Tiền treo hoặc đính ở cửa có thể kháng lại các mũi nhọn xung xạ, như Phi Đao Sát, Tà Thương Sát, Phản Cung Sát, Khai Khẩu Sát; Mang trong mình có thể tị tà, không bị ma tà xâm phạm, tăng gia vận khí, nếu dùng bao vải thì dùng màu sắc là hỷ dụng thần.
23. Bình Phong Rèm Châu
Bình Phong và Rèm Châu được dùng để điều chỉnh các dòng Khí đi đúng hướng, tránh sự đi trực tiếp của Dòng Khí dẫn đến xung xạ, hoặc lái cho Dòng Khí đi vào các vị trí tốt để khơi dậy Sinh Khí. Hai đồ vật này cũng được dùng để hóa giải các Sát như Tà Thương Sát, Phản Cung Sát, Khai Khẩu Sát.
24. Voi Đồng Lớn
Voi Lớn rất giỏi về hút thủy, thủy là Tài Khí, phàm nhà có cửa hoặc cửa sổ hướng ra Biển hoặc Hồ Nước, đều gọi là "Minh Đường Tụ Thủy" nếu đem một cặp Voi Đồng Lớn đặt trong nhà tất là Đại Tài Tiểu Tài đều được nạp vào trong nhà. Voi bẩm tính vốn là hiền lành, đặt tại nhà có ý nghĩa cát tường, như đem đặt tại chỗ thịnh vượng tài khí, tất là cả nhà đều tốt đẹp.
25. Gà Đồng
Nghiêng về Đào Hoa, như có người phạm vào Đào Hoa Sát (Đào Hoa Xấu). Đặt một đôi Gà Đồng tại cửa hướng ra cửa lớn, hoặc bày trên bình phong, có thể cấm tuyệt ảnh hưởng Đào Hoa từ bên ngoài đến. Nếu như bạn đời có tình cảm ngoài hôn nhân, có thể đem Gà Đồng đặt tại tủ quần áo của bạn đời, cần dùng một đôi đặt hai bên phải trái.
26. Long (Rồng)
Là một loại thụy thú, sinh vượng hóa sát, tăng cường Thanh Long Vị, hấp thu Tài Khí.
27. Đại Đồng Tiền
Tính Chất của nó là Hóa Sát Chống Tai Nạn, xuất nhập bình an, cách dùng có ba cách cơ bản: 1. Đặt tại cửa ra vào, dùng chặn cầu thang đổ thẳng ra cửa; 2. Đặt tại bên phải cửa ra vào, dùng dây kim tuyến vàng xuyên mà treo, phòng gia đình tranh cãi quá nhiều, đặc biệt nếu phụ nữ trong nhà nói quá nhiều treo vậy sẽ rất tốt; 3. Dùng hai Đồng Tiền Lớn gối trên Đầu (Dưới gối hoặc giường) bảo vệ Phu Thê Tình Cảm cho tốt.
(Sẽ Tiếp Tục Cập Nhật ... )
www.phongthuy123.com - A Tư Tiểu Khang .
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
a tư tiểu khang
Thừa Tướng
Thừa Tướng
avatar

Tổng số bài gửi : 710
Join date : 12/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Sử Dụng Tam Cước Kim Thiềm Thừ   5/12/2012, 11:01 am

Kim Thiềm Thừ tức là con Cóc Ba Chân. Tương truyền nó vố là một con Yêu Tinh có Pháp Lực cao cường, thường tác oai tác quái nhũng nhiễu dân lành. Khi đó có một vị Tiên Nhân tu hành đắc Đạo tên hiệu là Lưu Hải thu phục được nó, nó liền biến thành hình dạng một con Cóc có ba chân, trên lưng có Thất Tinh Bắc Đẩu nguyện hộ trì chúng sinh, chuyển quản Tài Vận, Tiền Vận.
Kim Thiềm Từ miệng ngậm đồng tiền tức ý chỉ công năng Nhả tiền bạc từ bốn phương vì vậy đầu nó nhất định nên hướng vào trong nhà. Còn nếu Kim Thiềm Từ miệng không có đồng tiền tức là loại chuyên Hút tiền vì vậy đầu nó nhất định phải hướng ra hướng cửa, cửa sổ ... Bởi vậy khi đặt Kim Thiềm Từ hỗ trợ Thần Tài tại ban thờ Thần Tài thì cần đặt một cặp. Con không ngậm Tiền thì hướng ra cửa, con có ngậm tiền thì hướng vào trong nhà.
Kim Thiềm Thừ sau khi được khai quang, bắt đầu đặt vào vị trí cần chọn ngày giờ tốt, nếu được từ 7h - 9h sáng là tốt nhất. Khi đặt phải rửa tay sạch sẽ, giữ thành tâm thành ý, trân trọng đặt vào vị trí. Thứ tự con hút trước, con nhả sau.
Cũng tương tự như Tỳ Hưu, Kim Thiềm Thừ không nên đặt gần bể cá hoặc các vật tương tự. E rằng tiền tài hóa ra nước mà thất thoát.
Kim Thiềm Thừ không nên đặt gần tượng Phật Tổ, Quán Âm Bồ Tát, do bởi nó vốn là Yêu Tinh, muốn hay không thì vẫn có Yêu Khí, đặt gần Thánh Phật e là bất kính. Khi bày ở ban Thần Tài thì không được đặt cao bằng hoặc cao hơn.
Không được đặt Kim Thiềm Thừ ở đối diện hoặc gần nhà vệ sinh, nhà vệ sinh nên dùng Hồ Lô thiên nhiên hoặc Hồ Lô đồng để hóa giải.
Kim Thiềm Thừ không cần thắp hương riêng để cúng bái, chỉ cần phối thờ với Ban Thần Linh Thổ Địa là được. Có chăng thêm cốc nước trắng, đĩa hoa quả là được.

A Tư Tiểu Khang - www.phongthuy123.com
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
a tư tiểu khang
Thừa Tướng
Thừa Tướng
avatar

Tổng số bài gửi : 710
Join date : 12/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Cẩn Thận Khi Sử Dụng Đồ Phong Thủy Hóa Giải & Tăng Cường - Tiếp theo ...   10/12/2012, 1:13 am

1. Chong Chóng:
Chong chóng người Hoa gọi là Phong Xa, tức là cái xe gió, nhưng không chỉ ở Trung Quốc mới có mà ở các nước cả Đông lẫn Tây đều thấy có xuất hiện chong chóng. Ở tại Hương Cảng có Miếu thờ một vị thần là Xa Công, tương truyền vốn là một vị Dũng Tướng cuối đời Nam Tống hiển thần. Vào ngày mùng 2 Tết Âm Lịch người dân Hương Cảng thường đến lễ lạy ở miếu này rất đông. Khi ra về ai cũng mua một cái Chong Chóng với ý nghĩa may mắn mang về nhà. Chiếc chong chóng xoay đều trong tay với mong ước mưa thuận gió hòa, mọi việc đều bình an tốt đẹp, sức khỏe tài vận đều hanh thông. Tuy nhiên về mặt Phong Thủy Chong Chóng có thể hóa giải phong sát khi nhà có các luồng gió mạnh thổi tới, đặt một hay nhiều cái chong chóng sẽ có tác dụng hoãn xung các luồng gió quá mạnh để cải biến, ngăn chạn tán tài, bệnh tật.

2. Phượng Hoàng:
Phượng Hoàng là một trong số các con vật tốt lành ... Phượng Hoàng có hình tượng còn đẹp hơn Khổng Tước, thường được coi là biểu tượng của Quý Nhân. Hơn thế Phượng Hoàng còn biểu tượng cho sự tái tạo ... Dục Hỏa Trùng Sinh (Tắm lửa hồi sinh ) là hình ảnh đẹp đẽ vô cùng. Trong nhà treo tranh Phượng Hoàng để chiêu mời Quý Nhân giúp đỡ, cũng là để biểu tượng cho sức sống mãnh liệt.

3. Bình
Có nhiều gia đình thường thích trưng bày trong nhà các loại bình to nhỏ, độc bình, song bình ... nhưng thực tế lại chỉ là thấy người ta bày đẹp thì cũng bày. Chân nghĩa của nó là chữ "Bình" của bình hoa, bình gốm ... có âm đọc tương tự chữ "Bình" trong từ Bình An, cho nên nhà trưng bày nhiều Bình tức ý chỉ một nhà Bình Bình An An, ai cũng được Bình An. Thêm nữa trong phong thủy học, Bình vừa là núi, vì có chiều cao hình thể, vừa là nước vì lòng bình rỗng có thể tàng phong tụ khí ... Vì vậy khi được bố trí hợp lý sẽ có tác dụng Phong Thủy rất tốt.

4. Hổ
Trong nhà mà treo Tranh vẽ Hổ đa số là có họa Huyết Quang (Đổ máu) dặc biệt như đầu hổ quay vào nhà thì họa càng lớn, có người nói Mãnh Hổ xuống núi tức có oai mãnh, thực tế cho thấy khi Hổ xuống núi vào sơn trang tức khi đang đói, nhất định làm tổn thương người, tất ứng tai họa. Bản thân tôi từng chứng kiến một nhà đặt hòn giả sơn trước cửa, trên núi có con hổ trắng đi vào nhà, trong nhà cũng treo tranh hổ. Ứng nghiệm người đàn ông đó vì mê một người phụ nữ khác bên ngoài mà thân bại danh liệt. Kỳ lạ ở chỗ người phụ nữ bên ngoài đó cũng tuổi Hổ.
Với tượng Hổ cũng vậy, nếu bày trong nhà không cẩn thận dễ sinh họa Huyết Quang. Khi một người nghệ nhân điêu khắc hoặc vẽ tranh Hổ, họ tập trung trí óc để tạo hình Hổ, như vậy được tính đã nhập Thần. Bởi vậy tất có Linh Ứng. Bởi vậy tuyệt không nên treo. Bất đắc dĩ nếu đó là Cổ Họa có giá trị lớn thì phải được hóa giải.

A Tư Tiểu Khang - www.phongthuy123.com


Được sửa bởi a tư tiểu khang ngày 12/1/2016, 12:58 pm; sửa lần 1.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
a tư tiểu khang
Thừa Tướng
Thừa Tướng
avatar

Tổng số bài gửi : 710
Join date : 12/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Định Hướng Giữa Biển Đời ...   11/3/2013, 10:41 am

Bánh Tay Lái Tàu Thủy

Đường đời lan man, rất nhiều khi chúng ta băn khoan không biết đi về đâu và lựa chọn thế nào. Trong Phong Thủy Học sắp đặt nội thất nhà ở có một vật phẩm khá đặc biệt là chiếc Vô - Lăng (Tay Lái) của tàu Thủy. Vật phẩm này lấy hình ảnh văn hóa truyền thống của nghề Hàng Hải của nhân loại. Giữa biển khơi mịt mù thì một La Bàn và một Bánh Tay Lái có thể nói là toàn bộ sự sống của con tàu. Khi mà chưa có Hàng Không thì có thể nói sự thông thương của thế giới phụ thuộc rất lớn vào Hàng Hải cho nên hình ảnh Bánh Tay lái Tàu được đặc biệt tôn sùng.
Bánh Tay Lái biểu trưng cho sự định hướng, đảm bảo sự ổn định và vận chuyển một cách thông suốt. Nó cũng là sự khéo léo di chuyển vượt qua các chướng ngại, vững vàng trong bão tố phong ba. Chỉ có những người hiểu thấu xuất "Thiên Thời - Địa Lợi - Nhân Hòa" mới chính là người Cầm Lái Vĩ Đại. Bởi thế Bánh Tay Lái Tàu Thủy cũng tượng trưng cho trí tuệ thông suốt và lòng dũng cảm vô song.
Bánh Tay Lái Tàu Thủy thường được đặt vào cung phía Nam (Biểu tượng sự thăng tiến) hoặc cung vị so với Mệnh Quái là (Sinh Khí) hoặc các cung vị có tổ hợp Phi Tinh 1 - 6, 6 - 8, 9 - 4 ... Rất lợi cho thăng quan tiến chức, người nắm các công ty tập đoàn lớn (CEO) thậm chí có thể đặt tại công ty, tập đoàn lớn (Vị Trí Thích Hợp).

A Tư Tiểu Khang - www.phongthuy123.com


Được sửa bởi a tư tiểu khang ngày 12/1/2016, 12:57 pm; sửa lần 3.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
a tư tiểu khang
Thừa Tướng
Thừa Tướng
avatar

Tổng số bài gửi : 710
Join date : 12/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Bạch Thái (Cải Bao) - Bách Tài   11/6/2014, 8:52 pm

Cây Cải Bao Trắng được người Trung Quốc rất ưa thích nó được sử dụng nhiều trong đời sống, nó cũng được người Trung Quốc lấy làm biểu tượng cát tường trong Phong Thủy, tiếng Hán Cải Bao Trắng được gọi là Bạch Thái, ngụ ý là lấy hài âm chữ Bạch Thái để chỉ Bách Tài (Trăm nguồn Tài Tiền) để chỉ Tụ Tài, Chiêu Tài, Phát Tài ... trăm nguồn tiền tài tụ lại. Ngụ ý thứ hai lấy màu sác của Cải Bao gồm màu xanh và màu trắng cũng như ngoại hình mập mạp của nó để chỉ sự sang trọng, thanh cao.
Từ xa xưa người Trung Hoa, Triều Tiên, Nhật Bản đã thích ăn Cải Bao đặc biệt trong mùa đông giá rét, dùng cho các món ăn nóng, như Lẩu, Mỳ, Xào đặc biệt ở Hàn Quốc có món Kim Chi ... cũng từ rất xa xưa người ta đưa hình ảnh của cây Cải Bao vào chế tác các món đồ mỹ nghệ như Gốm Sứ, Đá Ngọc, Hội Họa, Điêu Khắc ... Trở thành một món đồ Cát Tường.
Gần đây ở một số nơi trên đất nước Trung Quốc còn xuất hiện một trào lưu xã hội dắt Bắp Cải đi chơi !
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Sponsored content




Bài gửiTiêu đề: Re: Cẩn Thận Khi Sử Dụng Đồ Phong Thủy Hóa Giải & Tăng Cường   

Về Đầu Trang Go down
 
Cẩn Thận Khi Sử Dụng Đồ Phong Thủy Hóa Giải & Tăng Cường
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Tìm nơi dạy tiếng anh hàng hải
» Xin hỏi về cty INLACO SAIGON!!!!!
» {Fic nối} Ngày 22 tháng 12. Sau ngày tận thế - Giai đoạn 2
» Virtual Sailor 7.01 - Phần mềm mô phỏng điều động tàu.
» Cung cấp hải đồ và ấn phẩm hàng hải tại Hải phòng

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學 :: Các Kiến Thức Nền Tảng ! :: Wiki Fengshui - Giải Đáp Phong Thủy !-
Chuyển đến