www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Thân Mến Kính Chào Các Bạn Tham Gia Sinh Hoạt Tại Diễn Đàn !
- Tại Diễn Đàn này các bạn có thể đọc học, rất nhiều các kiến thức chính xác về Phong Thủy - Mệnh Lý Học !
- Theo dõi các tin tức cập nhật về Vận Hạn, Năm Tháng, cũng các thành tựu nghiên cứu mới nhất về Kinh Dịch và Phong Thủy Học .
- Đặt câu hỏi ! Nhận câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc Huyền Học trong cuộc sống !
Hiện Chúng Tôi Sẽ Tiếp Tục Đăng Các Bài Mới Về Nhiều Lĩnh Vực, Nhiều Kiến Thức Mới Thiết Thực Hơn Nữa Về Nhân Tướng - Mệnh Lý - Phong Thủy ! Mời Các Bạn Đón Xem Và Đóng Góp Ý Kiến !
- Chúng Tôi Bắt Đầu Thử Nghiệm Mở Thêm Chuyên Mục Viết Về Tâm Lý Học Cầm Quyền Và Kỹ Năng Sống Được Tập Hợp Từ Các Cổ Thư (Chủ Yếu Là Trung Hoa) Nhằm Giúp Các Bạn Hiểu Thêm Về "Xử Kỷ Tiếp Vật". Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Luận Đàn Để Đọc Và Tìm Hiểu Nhiều Kiến Thức Hơn !

Kính !

www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學

Giải Đáp Kiến Thức-Phong Thủy Huyền Không-Huyền Bí Học ! Liên Hệ: 24/30/4-Nguyễn Văn Cừ-P.Cầu Kho-Quận 1-Hồ Chí Minh-đt: 0936574189
 
Trang ChínhPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Kiêu Ngạo Không Thể Lâu, Ham Muốn Chớ Bừa Bãi, Vui Đừng Tận Cùng, Ý Chí Đừng Thỏa Mãn

Go down 
Tác giảThông điệp
a tư tiểu khang
Thừa Tướng
Thừa Tướng
avatar

Tổng số bài gửi : 710
Join date : 12/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Kiêu Ngạo Không Thể Lâu, Ham Muốn Chớ Bừa Bãi, Vui Đừng Tận Cùng, Ý Chí Đừng Thỏa Mãn   11/9/2011, 6:07 pm

1. Tĩnh
Ít nói, nghe nhiều. Bởi người ưa nói căn bản sẽ đánh mất cái đẹp của sự Yên Tĩnh. Thêm nữa, lời nhiều tất sẽ có chỗ thiếu khuyết. Có câu nói suy nghĩ ba lần trước sau rồi mới làm, cũng có câu nói "Uốn lưỡi ba lần trước khi nói". Trong cuộc sống giao tiếp, nói nhiều ắt khiến người khác chán nghét mà truy cứu. Như muốn nói, hãy nói với lòng mình nhiều hơn, nói với người khác, ắt nên tùy Duyên. Ai cũng muốn nói, lấy ai nghe ai....
2. Chậm
Có câu nói, từ tốn ở lời nói mà nhanh nhẹn ở việc làm. Song có một số tình huống lại có thể là Từ Tốn trong lời nói, Thong Thả trong việc làm. Bởi có rất nhiều khi nếu bạn làm tốt công việc của mình, lại thành ảnh hưởng xấu tới người khác. Như một nhân viên hăng say làm việc, họ được sếp lấy ra làm biểu tượng để phê phán người khác, như vậy thì sẽ từ Tốt biến thành Không Tốt rồi...Nếu như bạn cứ chấp vào Tôi làm Tốt thì sao là có lỗi, nhưng như vậy cũng có thể là Ích Kỷ Hại Nhân vậy...Người thực sự mạnh mẽ, là người mang được người khác trên vai. Hãy nâng đỡ thay vì làm tổn thương.
3. Nhẫn
Đối diện với những Bất Công, giấu nổi giận, không lộ ra. Một là vì nổi giận sẽ tổn thương Khí Huyết, tổn thương Thân Thể. Hai là nổi giận sẽ không giải quyết được vấn đề. Có câu nói "Có sự rộng rãi dung chứa được những điều bất nhẫn mới có thể giải quyết thay đổi sự việc; Có dũng khí bỏ đi một số cải biến mới có thể cải biến sự việc. Người có trí tuệ là người có thể phân biệt rõ ràng hai điều trên." đó cũng là Người muốn Thành Công phải có đầy đủ các tố chất trên. Có rất nhiều việc nếu chỉ dựa vào năng lực cá nhân thì không thể giải quyết được. Thấy trái mắt, phẫn nộ mà làm, rồi cũng thành trò cười cho thiên hạ. Bởi vậy Nhẫn Giả (Người biết Nhẫn) là người "Nhịn Một Thời Để Tranh Lấy Cái Vô Địch Muôn Đời"...
4. Nhường
Đại Thị Đại Phi, các vấn đề rất lớn thuộc về Nguyên Tắc, không được nhượng bộ lùi bước, đều phải do tự mình quyết định, tự mình chịu trách nhiệm. Song đối với những chuyện nhỏ, rất nên nghe thêm ý kiến người khác, dung hòa mà hành động, chứ chẳng nên chỉ theo ý riêng mình. Lùi một bước biển rộng trời cao.
5. Nhẹ
Tất cả đều nên coi nhẹ. Đối với Danh Lợi, đối với Tiền Bạc, đối với Tình Cảm. Không có sự mất mát, thì cũng không có sự sinh sôi. Được mất là một quan hệ nhân quả, có nguyên nhân, ắt có kết quả, kết quả lại là nguyên nhân cho kết quả sau đó...cứ vậy bất tuyệt...Như có sự thương tổn, trong Tâm Linh nên có sự buông rời, tức cũng có cơ hội cho sự lựa chọn khác. Trong lòng biết cách buông bỏ, Tâm cũng bình tĩnh hơn, Bình Tĩnh trong Tâm ắt cảm nhận Hạnh Phúc Bình Dị.
6. Bình
Bình có nghĩa là Bình Thường, là Nhẹ Nhàng, là Cân Bằng. Tự mình tạo góc cạnh là có chỗ yếu kém cho kẻ khác cơ hội hại mình. Ở đời xưa nay cái gì sắc thái càng nổi bật, thì thời gian tồn tại càng ngắn. Chói sáng lóa mắt người ta, hoặc bị chiếm đoạt, hoặc bị tiêu diệt không thể khác được. Người muốn thành tựu lớn lao, trước phải diết tự hạ mình xuống thấp, coi những điều sỉ nhục, những điều chưa vừa ý là lửa nóng rèn mình thành Tâm Vàng Gan Sắt...có khiêm hạ giữ mình mới tránh bị loại khỏi cuộc chơi.

A Tư Tiểu Khang - www.phongthuy123.com chuyển dịch
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Kiêu Ngạo Không Thể Lâu, Ham Muốn Chớ Bừa Bãi, Vui Đừng Tận Cùng, Ý Chí Đừng Thỏa Mãn
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學 :: Lãng Đãng Phong Vân :: Phi Long Phóng Bút - Cầm Kỳ Thi Họa-
Chuyển đến