www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Thân Mến Kính Chào Các Bạn Tham Gia Sinh Hoạt Tại Diễn Đàn !
- Tại Diễn Đàn này các bạn có thể đọc học, rất nhiều các kiến thức chính xác về Phong Thủy - Mệnh Lý Học !
- Theo dõi các tin tức cập nhật về Vận Hạn, Năm Tháng, cũng các thành tựu nghiên cứu mới nhất về Kinh Dịch và Phong Thủy Học .
- Đặt câu hỏi ! Nhận câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc Huyền Học trong cuộc sống !
Hiện Chúng Tôi Sẽ Tiếp Tục Đăng Các Bài Mới Về Nhiều Lĩnh Vực, Nhiều Kiến Thức Mới Thiết Thực Hơn Nữa Về Nhân Tướng - Mệnh Lý - Phong Thủy ! Mời Các Bạn Đón Xem Và Đóng Góp Ý Kiến !
- Chúng Tôi Bắt Đầu Thử Nghiệm Mở Thêm Chuyên Mục Viết Về Tâm Lý Học Cầm Quyền Và Kỹ Năng Sống Được Tập Hợp Từ Các Cổ Thư (Chủ Yếu Là Trung Hoa) Nhằm Giúp Các Bạn Hiểu Thêm Về "Xử Kỷ Tiếp Vật". Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Luận Đàn Để Đọc Và Tìm Hiểu Nhiều Kiến Thức Hơn !

Kính !

www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學

Giải Đáp Kiến Thức-Phong Thủy Huyền Không-Huyền Bí Học ! Liên Hệ: 24/30/4-Nguyễn Văn Cừ-P.Cầu Kho-Quận 1-Hồ Chí Minh-đt: 0936574189
 
Trang ChínhPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Làm Thế Nào Để Tìm Kiếm Tài Vị Và Thúc Đẩy Tiền Bạc

Go down 
Tác giảThông điệp
a tư tiểu khang
Thừa Tướng
Thừa Tướng
avatar

Tổng số bài gửi : 710
Join date : 12/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Làm Thế Nào Để Tìm Kiếm Tài Vị Và Thúc Đẩy Tiền Bạc   7/9/2011, 2:29 pm

Tài Vi Chủ Trạch Và Cá Nhân Tài Vị
Tiền là nguồn gốc để nuôi sống con người , con người ham muốn có tiền và tìm kiếm tiền đó là Thiên Kinh Địa Nghĩa ; Theo lý luận của Mệnh Lý Học mỗi người đều có một thời gian phát tài và một thời gian phá tài, bởi vậy nên tại phương vị lợi Tài Khí mà cầu tài , tại phương vị bất lợi cầu tài ắt là Hao tiền Tốn của , một đời có nhiều chỗ ủng hộ nhiều hoặc ít về tiền tài , trong tứ trụ của mỗi người tàng chứa các thông tin , nếu chúng ta nắm rõ các thông tin này trong tay thì theo đó mưu sự cầu tài , quyết không sai lầm tạo ra thất bại , ít ra cũng đảm bảo 50% thắng lợi . Tuy nhiên thực tế kiểm nghiệm cho thấy việc dựa vào mệnh lý để tăng tài vận thực chất rất thụ động, chỉ duy có tại phương vị lợi lạc làm các biện pháp thôi tài là có tính chủ động hơn , đây tức là vận dụng Phong Thủy Dương Trạch để cải biến tài vận đưa đến . Nếu được thêm tài tinh của cá nhân đương vượng thì năng lực tăng càng mạnh, tất nhiên phát tài , tiền tài có lúc hơn lúc kém , nếu vào thời gian phá tài, nhưng chúng ta vận dụng tốt các biện pháp thôi tài thì tất nhiên vẫn có những thu nhập nhất định . Nói tóm lại xét trong một góc độ nào đó thì các biện pháp thôi tài của Khoa Phong Thủy vẫn mang tính chủ động và là một biện pháp tốt để hỗ trợ các cơ hội tài chính cho con người .

Phương Pháp Xác Định Tài Vị Nơi Ở

1. Xác Định Tài Vị Theo Phái“Phái Bát Trạch”
Phương pháp xác định tài vị của phái bát trạch không thể tách rời với tám quái vị . Bởi Bát là chỉ tám phương vị , Trạch là chỉ phòng ốc . Liên quan đến sự tính toán tài vị của Phong Thủy Bát Trạch có rất nhiều sách khác nhau , nhưng đại đa số lấy cửa lớn và mệnh quái để xác định , tôi cho rằng cách tính như vậy chưa thật đầy đủ để xử dụng , nhất là hiện nay cũng ta ở trong thành thị thì các căn hộ chung cư , thực tế chỉ có một cửa lớn để khí nhập vào nên khó khăn cho cách tính này . Bởi thế nó không thể đại biểu cho tọa hướng , sắc thái , nạp khí cho toàn bộ các phòng , vì thế tôi đề nghị lấy tọa sơn của nhà làm căn cứ xác định Bát Trạch . Bát Trạch và cửu cung quan hệ lấy tọa sơn khởi phục vị .Bát trạch , tức là tám quái sơn của phòng ốc , đó chính là lý luận cơ bản của “Bát Trạch Phái” . Ví như
nhà ở tọa Tý hướng Ngọ , Tý tại phương bắc thuộc quẻ Khảm , quẻ Khảm quản 3 sơn Nhâm Tý Quý , nên nhà ở mà tọa vào 3 sơn đó thì đều tính là thuộc quẻ Khảm gọi là Khảm Trạch . Sau khi đã tính được nhà thuộc quẻ gì rồi thì lấy mệnh quái của chủ trạch theo phép du niên biến quái được tám sao , bốn cát bốn hung như sau:
Bốn Cát : Sinh Khí ,
Diên Niên , Thiên Y , Phục Vị .
Bốn Hung : Tuyệt Mệnh ,
Họa Hại , Ngũ Quỷ , Lục Sát .
Bát Trạch phái lấy các cung vị này bài bố vào trong nhà , rồi lấy các cung sinh khí , diên niên đặc biệt là Thiên Y làm phương Tài Vị .

2. Phương Pháp Xác Định Tài Vị Của Phi Tinh Phái:

Phong Thủy Học có một câu : Sơn quản nhân đinh , thủy quản tài . Chỉ một câu này đã bộc lộ Thiên Cơ của Phong Thủy . Trong phân kỳ của Phong Thủy học muốn xác định tài vị nhất định phải xem thủy . Thủy động Sơn Tĩnh , trong nhà tất cả các vật như hồ nước , bể
cá , máy phun sương ,máy giặt , phong thủy luân , máy lạnh , cửa , cửa phụ cửa sổ , chỗ trống trải , chỗ lõm xuống tất cả đều là động thủy , kể cả những chỗ ánh sáng có thể xuyên qua , chỗ đáy lõm đều tính là thủy . Thủy trong Huyền Không học , tại mỗi nhà mỗi nguyên vận đều có sự biến hóa không giống nhau , thủy cũng cũng không cố định vị trí nữa . Muốn xác định tài vị trước hết cần lập tinh bàn của nhà đó rồi căn cứ vào đó mà xác định . Quan trọng nhất là hướng tinh , rồi đến sơn tinh , sau cũng đến vận tinh . Tuy nhiên quan trọng nhất phải theo sự phối hợp giữa Hướng tinh và Sơn Tinh mà luận . Sự phối hợp này chủ yếu căn cứ vào Ngũ Hành . Rồi tiếp đến xem xét đến vượng suy .Ví Dụ :68, 78, 62 , 72 nếu có một sao đương vượngthì đoán là : Giàu có gần bằng Đào Chu kiên kim gặp thổ . Thêm một số tổ hợp như sau :
1. 28 có nghĩa là : Cự Nhân Cấn Khôn , Điền Liên Thiên Mạch
2. 216 , 217 có nghĩa :Thổ Chế Thủy Phức Sinh Kim Định Sinh Điền Sản Chi Phú
3. 829 có nghĩa : Thiên Thị Hợp Bính Khôn , Phú Kham Địch Quốc .
4. 68 , 78 , 62 , 72 có nghĩa : Giàu có gần bằng Đào Chu ; kiên kim gặp thổ .

Ngoài ra các tổ hợp :
16,17,13,14,29,31,39,41,43,49,66,67,76,86,87,99 nếu là đương vượng thì không vượng nhân đinh cũng thúc đẩy phú quý .

3. Kết Hợp Phi Tinh Huyền Không Và Bát Trạch Để Xác Định Tài Vị .
Khi kết hợp hai phái này chủ yếu là lấy sự đồng bộ về tin tức . Khi cả hai bên đều cho kết quả tốt thì tất nhiên hiệu quả sẽ mạnh , nếu có sự sai khác tất nhiên hiệu quả sẽ suy giảm . Thông thường kết quả nhiều năm cho thấy nếu có sự sai biệt thì nên lấy phi tinh làm trọng thì hiệu quả sẽ tốt hơn .

4. Xác Định Tài Vị Của Cá Nhân
Tài Vị của mỗi cá nhân là căn cứ theo Can Ngày Sinh hoặc Can Nam Sinh để tính Lộc Tinh ...Giáp ở Đông Bắc, Ất thì Tài vị ở Đông, Bính Mậu ở Đông Nam, Đinh Kỷ ở Nam, Canh ở Tây Nam, Tân ở Tây, Nhâm ở Tây Bắc, Quý ở Chính Bắc. Cách tính này hơi khó nên nếu được người có chuyên môn dùng La Kinh xác định giúp thì chuẩn xác hơn.
5. Một Số Đồ Dùng Để Chiêu Tài Thu Tiền
Chiêu tài tăng thêm tiền bạc chủ yếu nhất là dùng Thủy Động, bởi có câu "Núi chủ về con người, Nước chủ về tiền tài" nên dùng Bể Cá, Phong Thủy Luân, Bình Hoa (Có thể tăng thêm cả Đào Hoa Vận) ...Dùng đồ chế bằng Đá Quý như Thạch Anh, Mã Não, Ngọc ...cũng rất tốt, dùng Long Quy, Tỳ Hưu, Thần Tài, Tam Đa, Kỳ lân, Tụ Bảo Bồn, Tiền Xu, Long Thần Tòa....Đặc biệt không thể thiếu Ban Thờ Thần Tài !

Ngoài ra nên kết hợp phương pháp quan sát Hình Thế để sắp đặt Ban Thờ Thần Tài hoặc các vật thúc đẩy tiền tài cho tốt. Đơn giản nhất là căn cứ theo cửa ra vào để tìm vị trí Tụ Khí (Tài Vi), nếu cửa nằm bên trái thì Tài Vị ở góc chéo đối diện bên phải, nếu cửa nằm bên phải thì Tài Vị nằm ở góc chéo đối diện bên trái...nếu cửa nằm chính giữa thì có thể sử dụng cả hai góc chéo đối diện. Khi kê đặt ban thờ Thần Tài cũng nên chú ý không để trống lưng, sẽ không tàng tụ khí, tránh góc u tối bẩn thỉu ô nhiễm, kỵ bị xung xạ quang sát....


www.phongthuy123.com – A Tư Tiểu Khang
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
maihochoi
Ông Trạng
Ông Trạng


Tổng số bài gửi : 46
Join date : 29/01/2011

Bài gửiTiêu đề: Re: Làm Thế Nào Để Tìm Kiếm Tài Vị Và Thúc Đẩy Tiền Bạc   12/1/2013, 10:51 am

dạ, em có mấy điều thắc mắc về linh thần và chính thần:

1) Em đọc sách thì có sách nói dụng linh thần chính thần là phép ngũ quỷ vận tài, dùng thì phải hết sức cẩn thận?
2) linh thần của phái trung châu có khác với phái khác, vậy thì cái nào khã dĩ phù hợp hơn?
3) Trong bài huyền không học của Bình Nguyên Quân thì dùng phải dùng sơn tinh hướng tinh của trạch bàn rồi mới xét đến linh chính thần?

xin thầy cho ý kiến 3 ý trên ạ
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
maihochoi
Ông Trạng
Ông Trạng


Tổng số bài gửi : 46
Join date : 29/01/2011

Bài gửiTiêu đề: Re: Làm Thế Nào Để Tìm Kiếm Tài Vị Và Thúc Đẩy Tiền Bạc   17/5/2013, 8:34 pm

Thầy cho em hỏi, kinh doanh chứng khoán, forex, đây là đầu tư mạo hiểm, nó giống như bài bạc, vậy có được xem là thuộc Hoành tài hay không, nếu là hoành tài thì ngoài Cua đồng, tỳ hưu còn vật phẩm phong thủy nào hay phương pháp phong thủy nào giúp ích cho ngành nghề này hay không ạ? em xin cảm ơn.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
athaiathai
Tiểu Đồng
Tiểu Đồng


Tổng số bài gửi : 3
Join date : 09/12/2011

Bài gửiTiêu đề: Không biết đúng không!   18/5/2013, 9:02 am

Thầy! theo em thấy mình cứ lấy góc chéo với cửa ra vào làm vị trí tài vị cho nó khỏi rắc rối!
Không lẽ sao tốt nằm ngay cửa, mình đem vị trí tài lộc ngay đó sau?
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
a tư tiểu khang
Thừa Tướng
Thừa Tướng
avatar

Tổng số bài gửi : 710
Join date : 12/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Làm Thế Nào Để Tìm Kiếm Tài Vị Và Thúc Đẩy Tiền Bạc   19/5/2013, 9:33 pm

Thân Mến Mãi Học Hỏi ! Linh Thần và Chính Thần không phải là Ngũ Quỷ Vận Tài ... Linh Thần là Tinh Số thập Thủy Tinh Đương Vượng còn Chính Thần chính là Tinh Số của Đương Vượng ! Ngũ Quỷ Vận Tài lại dùng hệ thống Phiên Quái khác hẳn, đây là thuộc về Tam Hợp Phái không giống Linh Thần Chính Thần của Phi Tinh Phái ! Ngoài Linh Thần và Chính Thần còn có Chiếu Thần là Tinh Số hợp với Chính Thần thành Tiên Thiên Khí Số ! Very Happy
Làm về Tài Chính thì có thể dùng thêm Nhai Tý (Mặt "Hổ Phù" ngậm thanh kiếm) hoặc dùng Bò Tót đồng, ờ Hồng Koong người ta cũng thích dùng Thần Tài 3 mặt, hoặc dùng tượng Khổng Minh, Hàn Tín đều được ...
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
maihochoi
Ông Trạng
Ông Trạng


Tổng số bài gửi : 46
Join date : 29/01/2011

Bài gửiTiêu đề: Re: Làm Thế Nào Để Tìm Kiếm Tài Vị Và Thúc Đẩy Tiền Bạc   19/5/2013, 11:54 pm

Cảm ơn thầy!
1) Cái hình này có phải con Nhai Tý hông thầy, nếu phải thì mình nên treo bên ngoài hay bên trong nhà, hay là chọn cung vị tốt trong nhà để treo.
2) Các vật phẩm phong thủy lâu ngày bị bẩn khi lau chùi có cần chọn ngày giờ tốt không ạ?
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
a tư tiểu khang
Thừa Tướng
Thừa Tướng
avatar

Tổng số bài gửi : 710
Join date : 12/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Làm Thế Nào Để Tìm Kiếm Tài Vị Và Thúc Đẩy Tiền Bạc   20/5/2013, 3:37 pm

maihochoi đã viết:
Cảm ơn thầy!
1) Cái hình này có phải con Nhai Tý hông thầy, nếu phải thì mình nên treo bên ngoài hay bên trong nhà, hay là chọn cung vị tốt trong nhà để treo.
2) Các vật phẩm phong thủy lâu ngày bị bẩn khi lau chùi có cần chọn ngày giờ tốt không ạ?
Nó chính là Nhai Tý là một trong 9 con của Rồng, tính thích chiến tranh, ăn thua cờ bạc, treo ở ngoài nhà thì kháng Sát (Các vật đâm tới) còn như cầu Thiên Tài cờ bạc thì có thể đặt ở chỗ có Vượng Tinh Bát Bạch, Cửu Tử hoặc ở Thất Xích thoái Tinh cũng có thể dùng ! Very Happy
Các vật phẩm Phong Thủy như là Thần Tượng thì chọn ngày 14 hoặc 30 âm lịch để lau chùi vì hôm sau là mùng 1 với 15 rằm mình thắp hương là An Thần, dùng khăn sạch với rượu trắng là được. Các vật khác thì không kỵ mấy, lau chùi bình thường.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
maihochoi
Ông Trạng
Ông Trạng


Tổng số bài gửi : 46
Join date : 29/01/2011

Bài gửiTiêu đề: Re: Làm Thế Nào Để Tìm Kiếm Tài Vị Và Thúc Đẩy Tiền Bạc   20/5/2013, 7:21 pm

dạ,cảm ơn thầy, em xin hỏi thêm là nhìn hình con Nhai tý này nếu treo trong nhà thì có tạo nên sát khí ảnh hưởng cho người trong nhà không thầy, vì hình tượng con này nhìn hơi "dữ".
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
a tư tiểu khang
Thừa Tướng
Thừa Tướng
avatar

Tổng số bài gửi : 710
Join date : 12/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Làm Thế Nào Để Tìm Kiếm Tài Vị Và Thúc Đẩy Tiền Bạc   21/5/2013, 2:23 pm

maihochoi đã viết:
dạ,cảm ơn thầy, em xin hỏi thêm là nhìn hình con Nhai tý này nếu treo trong nhà thì có tạo nên sát khí ảnh hưởng cho người trong nhà không thầy, vì hình tượng con này nhìn hơi "dữ".
Tất nhiên sẽ có ảnh hưởng nếu ta dùng không đúng ! Đặc biệt không để trong phòng ngủ !
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
maihochoi
Ông Trạng
Ông Trạng


Tổng số bài gửi : 46
Join date : 29/01/2011

Bài gửiTiêu đề: Re: Làm Thế Nào Để Tìm Kiếm Tài Vị Và Thúc Đẩy Tiền Bạc   31/5/2013, 11:34 am

Thầy cho em hỏi là Tỳ hưu chất liệu bằng đá quý thì tốt hơn bằng đồng phải không ạ, em thấy có loại tỳ hưu đồng đúc thì dưới bệ ( bụng) có lỗ ( chắc do đúc đồng) vậy có ảnh hưởng gì đến công năng của nó hay không?
Có bắt buộc phải dùng 2 con hay không? khi đặt thì mình cũng chọn các cung phi tinh sinh vượng để đặt phải không ạ, có thể để trong nhà được hay không? em cảm ơn thầy!

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
cóc vàng
Thư Sinh
Thư Sinh


Tổng số bài gửi : 12
Join date : 16/08/2013

Bài gửiTiêu đề: Re: Làm Thế Nào Để Tìm Kiếm Tài Vị Và Thúc Đẩy Tiền Bạc   27/2/2016, 9:06 pm

Có người nói cob tỳ hưu không có hậu môn nên không thể hút tiền tài vào được .Vì theo nguyên lý thì có đương vào phải đường ra .
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Làm Thế Nào Để Tìm Kiếm Tài Vị Và Thúc Đẩy Tiền Bạc   

Về Đầu Trang Go down
 
Làm Thế Nào Để Tìm Kiếm Tài Vị Và Thúc Đẩy Tiền Bạc
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學 :: Các Kiến Thức Nền Tảng ! :: Wiki Fengshui - Giải Đáp Phong Thủy !-
Chuyển đến