www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Thân Mến Kính Chào Các Bạn Tham Gia Sinh Hoạt Tại Diễn Đàn !
- Tại Diễn Đàn này các bạn có thể đọc học, rất nhiều các kiến thức chính xác về Phong Thủy - Mệnh Lý Học !
- Theo dõi các tin tức cập nhật về Vận Hạn, Năm Tháng, cũng các thành tựu nghiên cứu mới nhất về Kinh Dịch và Phong Thủy Học .
- Đặt câu hỏi ! Nhận câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc Huyền Học trong cuộc sống !
Hiện Chúng Tôi Sẽ Tiếp Tục Đăng Các Bài Mới Về Nhiều Lĩnh Vực, Nhiều Kiến Thức Mới Thiết Thực Hơn Nữa Về Nhân Tướng - Mệnh Lý - Phong Thủy ! Mời Các Bạn Đón Xem Và Đóng Góp Ý Kiến !
- Chúng Tôi Bắt Đầu Thử Nghiệm Mở Thêm Chuyên Mục Viết Về Tâm Lý Học Cầm Quyền Và Kỹ Năng Sống Được Tập Hợp Từ Các Cổ Thư (Chủ Yếu Là Trung Hoa) Nhằm Giúp Các Bạn Hiểu Thêm Về "Xử Kỷ Tiếp Vật". Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Luận Đàn Để Đọc Và Tìm Hiểu Nhiều Kiến Thức Hơn !

Kính !

www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學

Giải Đáp Kiến Thức-Phong Thủy Huyền Không-Huyền Bí Học ! Liên Hệ: 24/30/4-Nguyễn Văn Cừ-P.Cầu Kho-Quận 1-Hồ Chí Minh-đt: 0936574189
 
Trang ChínhPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Một Số Thủ Ấn Trên Các Bức Tượng Phật

Go down 
Tác giảThông điệp
Giải Đáp Phong Thủy
Đại Tư Đồ
Đại Tư Đồ
avatar

Tổng số bài gửi : 91
Join date : 13/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Một Số Thủ Ấn Trên Các Bức Tượng Phật   10/8/2011, 12:20 pm

Thông thường khi chúng ta đi chùa, xem các tượng Phật thường thấy hai bàn tay sắp xếp thành một tư thế nhất định...Trong Phật Giáo (Cùng một số Tôn Giáo khác) gọi là Thủ Ấn, tức các ý niệm được biểu thị và thể hiện bằng cách đan kết các ngón tay và bàn tay. Dưới đây xin giới thiệu một số hình Thủ Ấn đặc trưng của Phật Giáo:
1. Thiền Định Ấn:

Tất cả Tinh Thần quán chú vào Thủ Ân này, đây là Thủ Ấn mà chư Phật khi nhập Thiền Định sử dụng. Lòng bàn tay phải đặt trên lòng tay trái, hai tay đặt trên đùi. Hai ngón cái khẽ chạm nhau.

2. Vô Úy Ấn:

Cũng còn được gọi dưới tên khác là Thí Vô Úy Ấn, ý tứ là biểu hiện "Người thản nhiên thì không sợ hãi" hoặc "Khiến người an tâm bình tĩnh". Bàn tay đưa ngang ngực, lòng tay hướng ra phía trước, ngón tay hơi công duỗi tự nhiên. Ấn này cũng biểu thị Đại Nguyện Từ Bi Phật Giáo cứu thế độ chúng sinh.

3. Mãn Nguyện Ấn:


Tư thế bàn tay duỗi thẳng tự nhiên, ngón tay rủ xuống, lòng bàn tay hướng ra ngoài, có lúc được phối hợp với Bảo Châu hoặc tịnh bình Cam lộ thủy, đây là biểu thị cho Bản Nguyện của Bảo Sinh Như Lai, Địa Tàng Vương Bồ Tát, Hư Không Tạng Bồ Tát ...Nói lên Chư Phật Bồ Tát có thể thỏa mãn mọi Nguyện Vọng Viên Mãn của chúng sinh !

4. Thuyết Pháp Ấn (Chuyển Pháp Luân Ấn):

Đây tức là ý chỉ Phật nói Pháp lớn vô thượng để cứu độ chúng sinh.

5. Giáng Ma Ấn:

Cũng gọi là Xúc Địa Ấn, bàn tay phải đặt trên đầu gối, lòng tay úp vào trong gối, ngón tay duỗi xuống đất (Xúc Địa) đây chính là lấy tích xưa Đức Phật Thích Ca Mâu Ni khi sắp thành Đạo dưới cội Bồ Đề bị Ma Vương quấy phá, Ngài đã dùng Ấn này thỉnh Địa Mẫu Ấn Chứng Công Đức để giáng phục Ma Vương.

6. Trí Quyền Ấn:

Cũng được gọi là Đại Nhật Như Lai Ấn, Đại Nhật Như Lai là tượng trưng cho trí tuệ viên mãn cũng tức là Pháp Thân Phật. Đây là vị Bổn Tôn vô cùng quan trọng của Phật Giáo Mật Tông Kim Cang Thừa.

7. Kỳ Khắc Ấn:

Đây là Ấn trong Phật Giáo Mật Tông, thường thấy ở các bức tượng Kim Cương Phẫn Nộ, dùng để biểu thị sự giáng phục và thể hiện ý chí kiên định...Đồng thời ý chỉ Trí Tuệ Kim Cương không phân chia !

www.phongthuy123.com - A Tư Tiểu Khang.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Một Số Thủ Ấn Trên Các Bức Tượng Phật
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學 :: Lãng Đãng Phong Vân :: Phi Long Phóng Bút - Cầm Kỳ Thi Họa-
Chuyển đến