www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Thân Mến Kính Chào Các Bạn Tham Gia Sinh Hoạt Tại Diễn Đàn !
- Tại Diễn Đàn này các bạn có thể đọc học, rất nhiều các kiến thức chính xác về Phong Thủy - Mệnh Lý Học !
- Theo dõi các tin tức cập nhật về Vận Hạn, Năm Tháng, cũng các thành tựu nghiên cứu mới nhất về Kinh Dịch và Phong Thủy Học .
- Đặt câu hỏi ! Nhận câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc Huyền Học trong cuộc sống !
Hiện Chúng Tôi Sẽ Tiếp Tục Đăng Các Bài Mới Về Nhiều Lĩnh Vực, Nhiều Kiến Thức Mới Thiết Thực Hơn Nữa Về Nhân Tướng - Mệnh Lý - Phong Thủy ! Mời Các Bạn Đón Xem Và Đóng Góp Ý Kiến !
- Chúng Tôi Bắt Đầu Thử Nghiệm Mở Thêm Chuyên Mục Viết Về Tâm Lý Học Cầm Quyền Và Kỹ Năng Sống Được Tập Hợp Từ Các Cổ Thư (Chủ Yếu Là Trung Hoa) Nhằm Giúp Các Bạn Hiểu Thêm Về "Xử Kỷ Tiếp Vật". Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Luận Đàn Để Đọc Và Tìm Hiểu Nhiều Kiến Thức Hơn !

Kính !

www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學

Giải Đáp Kiến Thức-Phong Thủy Huyền Không-Huyền Bí Học ! Liên Hệ: 24/30/4-Nguyễn Văn Cừ-P.Cầu Kho-Quận 1-Hồ Chí Minh-đt: 0936574189
 
Trang ChínhPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Vạn Lịch Hoàng Đế Và Cách Chôn “Bắc Đẩu Thất Tinh” Táng Thức

Go down 
Tác giảThông điệp
Giải Đáp Phong Thủy
Đại Tư Đồ
Đại Tư Đồ
avatar

Tổng số bài gửi : 91
Join date : 13/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Vạn Lịch Hoàng Đế Và Cách Chôn “Bắc Đẩu Thất Tinh” Táng Thức   25/4/2011, 4:59 pm

Trong khu Thập Tam Lăng ( 13 Lăng Táng Các Vua Triều Nhà Minh ) đây là ngôi mộ thứ 10 , nơi đây mai táng vị vua thứ 13 của Minh Triều : Chu Dực Quân ( Niên Hiệu Vạn Lịnh ) cùng chôn có hai vị Hoàng Hậu là Hiếu Đoan , Hiếu Tĩnh . Vào tháng 5 năm 1956 bắt đầu công việc khai quật, 1957 bắt đầu khai quật đến Huyền Cung là nơi an táng quan tài của Hoàng Đế Vạn Lịch và hai vị Hoàng Hậu . Tuy nhiên đến nay đã qua nửa thế kỷ , cách táng “ Ngửa mặt nhìn trời , tay phải nâng đỡ má” tư thế khác lạ , rất khó giải thích . Ngày 7 tháng 3 năm nay tại Nam Kinh khi kết thúc hội thảo “ Diến Đàn Di Sản Văn Hóa Thế Giới – Lăng Tẩm Minh Thanh Trung Quốc” Nữ Tiến Sĩ Vương Tú Linh của Khu Quần Thể Di Tích Thập Tam Lăng đã trình bày một luận văn , lần đầu tiên đã bóc bỏ tấm màn bí mật trong cách táng của Vạn Lịch Hoàng Đế Minh Triều , cả quyết suy đoán cách nằm nghiêng một bên , hai đùi hơi cong như đang ngủ chính là “Bắc Đẩu Thất Tinh” táng thức – Cách chôn theo hình chòm sao Bắc Đẩu .
Thi Thể Vạn Lịch Hoàng Đế tư thế không giống bình thường, Vĩnh Lăng cũng có sự sai khác, gần giống Trường Lăng , chiếm diện tích 18 vạn mét vuông . Sau khi Nước Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Trung Quốc lập nước thì đã có kế hoạch khai quật khu lăng này ! Do đó đã dần dần mở ra bí mật của Minh Triều Vạn Lịch Hoàng Đế !
Căn cứ theo các nghi chép của khoa khảo cổ , toàn bộ khu lăng các phòng , điện đều được kết cấu bằng đá . Hậu Điện (Huyền Đường) trên đài cao nhìn thấy 3 miệng quan quách , ở giữa to lớn nhất là quan tài của Vạn Lịch Hoàng Đế Chu Dực Quân . Hai bên chính là hai quan tài hai vị Hoàng Hậu Hiếu Đoan và Hiếu Tĩnh.
Theo Vương Tú Linh giới thiệu, trong lúc khai quật , hầu hết mọi người đều chú ý đến bảo tồn thi thể của chủ mộ . Vạn Lịch Hoàng Đế được đặt trên một tấm gấm , hai bên mép gấm cuộn lại , bọc lấy thân thể . Đầu vị Hoàng Đế hướng về Tây chân đạp về Đông, nằm ngửa , cơ thịt đã hủy hoại hết , chỉ còn xương. Mặt hướng lên trên , đầu hơi nghiêng về phải , tay phải hướng lên co lại , bàn tay đặt tại bên phải đầu , tay trái rủ xuống , hơi công vào trong , bàn tay đặt trên bụng . Trong bàn tay cầm một xâu chuỗi niệm phật . Dùi phải hơi cong , đùi trái duỗi thẳng , hai bàn chân hướng ra ngoài . Hiếu Đoan và Hiếu Tĩnh hoàng hậu cũng có tư thế táng rất khác thường , cả hai đều nằm nghiêng về bên phải , Hiếu Đoan hoàng hậu tay trái rủ xuống , bàn tay đặt ở vùng lưng , cánh tay phải hướng lên duồi thẳng , chân gác lên nhau , bàn chân trái ở trên , chân phải ở dưới . Hiếu Tĩnh hoàng hậu cánh tay trái rủ xuống , bàn tay đặt ở vùng lưng, cánh tay phải hướng lên trên hơi co lại , bàn tay đặt dưới đầu , chân co lại.
Vương Tú Linh xác nhận cách táng của Vạn Lịch Hoàng Đế đúng là nghiêng về một bên , bởi thân thể của ông nằm rất tự nhiên bằng phẳng, không dễ gì có sự biến động dẫn đến sai lạc về tư thế so với khi chôn .
Vậy thì giải thích thế nào cho cách chôn táng kỳ lạ này . Chúng ta chỉ có thể kết hợp các vấn đề lịch sử với Khoa Phong Thủy Cổ Đại thì mới có được câu trả lời thích đáng.
Vị trí lăng mộ , mặt bằng bố cục , cách sắp xếp Huyền Cung (Nơi Đặt Quan tài Hoàng Đế ) đều có quan hệ với Thiên Tượng ( Hình Tượng thiêng liêng trên trời – Một khái niệm trong Khoa Học Huyền Bí cổ đại Trung Hoa). Hoàng Đế vốn là Thiên Tử – con của trời đương nhiên cách chôn táng cũng phải theo Thiên Tượng. Người xưa coi Sao Tử Vi là biểu tượng cho Hoàng Đế . “Thất Tinh Bắc Đẩu” vào thời cổ đại được coi là Cực Tinh, tại hướng chính bắc, vị trí trung tâm của bầu trời , trong địa phận tinh tú nó thuộc vòng ngoài khu vực Tử Vi Cung . Người xưa hay lấy thiên tượng thay đổi để dự đoán cát hung cho mọi việc , Tử Vi là tương ứng với Hoàng Đế hiện tại trong nhân gian . Vì vậy cực tinh bắc đẩu được cho là nơi Thiên Đế cư trú . Cho nên sau khi mất các vị Hoàng Đế cũng lấy Thất Tinh Bắc Đẩu làm chỗ an nghỉ cuối cùng cho mình , tức là muốn vĩnh viễn nằm trong vị trí dẫn đầu thiên hạ nhân gian .

Sơ Đồ Bố Trí Thập Tam Lăng
Trong Thập Tam Lăng , Lăng Táng vị Hoàng Đế khai sáng nhà Minh là Chu Nguyên Chương là Hiếu Lăng , chủ yếu cũng lấy kiến trúc chạy theo hướng Bắc (Chính Bắc) tạo thành bố cục Thất Tinh Bắc Đẩu . Tuy nhiên cũng có quan điểm cho rằng , chính vì lấy tọa hướng lăng mộ của mình ở vào chính thuyến Nam Bắc mà sau này con cháu của Chu Nguyên Chương đã tạo ra một cảnh “Huynh Đệ Tương Tàn , Nồi Da Xáo Thịt” .
Ngoài việc căn cứ theoThất Tinh Bắc Đẩu thì tại lăng mộ nói chung thường đặt yêu cầu có núi bốn phía , ứng với Thiên Tượng là Tiền Chu Tước (Chim Tước Màu Đỏ – Ở phía trước mặt) , Hậu Huyền Vũ (Con Rùa Đen – Ở phía sau lưng) , Tả Thanh Long ( Rồng Xanh – Ở phía bên trái ) , Hữu Bạch Hổ ( Hổ Trắng – Ở bên phải ) . Đây là bốn chòm sao trên không trung theo quan niệm của khoa chiêm tinh cổ đại Trung Quốc và như vậy đương nhiên cung điện của Hoàng Đế được đặt vào vị trí trung tâm của không gian , năm quyền chủ tể tất cả vạn vật .
Theo góc độ nhìn của Khoa Phong Thủy cổ đại , “Bắc Đẩu Thất Tinh” là chòm sao có hình chữ S là một hình thế có tác dụng “Tụ Khí” rất mạnh . Ngoài ra quan niệm của của người xưa còn cho rằng bố cục “Thất Tinh Bắc Đẩu” còn có thể trừ bỏ tà ma , tà khí , quan niệm này đặc biệt phát triển trong Đạo Giáo và cực thịnh hành tại triều đại nhà Minh (Con thứ của Chu Nguyên Chương là Chu Quyền là một Đạo Sĩ ) .
Hoàng Đế chọn đất xây lăng mộ , luôn chọn nơi “Tụ Khí Tàng Phong – Khí Tụ Lại , Giữ Được Gió ” , đảm bảo phải có “Sơn Hoàn Thủy Bão – Sông Núi Bao Bọc ” , bởi “Sơn Hoàn Thủy Bão Tất Hữu Khí – Sông Núi Bao Bọc Tất Có Sinh Khí ” . Lại thêm quan niệm “Khúc Tắc Hữu Tình – Quanh Co Uốn Lượn Tất Là Có Tình” yêu cầu đường đi và đường thủy phải quanh co uốn khúc thì mới tốt . Khu cực Thập Tam Lăng chính là được tuyển chọn theo các tiêu chuẩn của Khoa Phong Thủy. Chiếu theo câu “Sự Tử Như Sự Sinh” thì quan điểm của các vị Hoàng Đế cho rằng mọi thứ sau khi họ chết đi không hoàn toàn mất hết mà vẫn y như lúc họ sống , hơn nữa họ còn chủ ý đặt mộ của họ sao cho hấp thu tối đa sinh khí để con cháu của họ vạn đời tốt đẹp .
Như vậy có thể kết luận rằng tư thế nằm của Hoàng Đế Vạn Lịch cùng hai vị Hoàng Hậu chính là căn cứ theo hình chòm sao Thất Tinh Bắc Đẩu nhằm mục đích Tụ Khí cho lăng mộ và hài cốt một cách tối đa , đảm bảo duy trì uy quyền , sự thịnh vượng cho con cháu muôn đời.
Tuy chỉ mới khai quật một lăng mộ trong mười ba lăng mộ , nhưng Tiến Sĩ Vương Tú Linh cũng mạnh dạn đưa ra suy đoán là tất cả các vị được chôn táng trong Thập Tam Lăng đều có tư thế chôn táng như vậy.
Lịch sử đã qua đi với bao biến cố "đau thương , bi thảm" dường như chỉ để chứng minh một quy luật không hề thay đổi , đó là : “Mãi Mãi Không Có Gì Là Vĩnh Viễn Trường Tồn” . Các vị Hoàng Đế nhà Minh đã thi hành rất nhiều biện pháp từ lúc sống đến lúc chết , từ Dương Luật đến Âm Quy nhằm lưu giữ một cách ích kỷ quyền lực cho gia tộc , nhưng bánh xe lịch sử vẫn vận hành theo quy luật của nó . Triều Đại nhà Minh đã kết thúc trong sự "Bi Thảm" cuả Lịch Sử . Thậm chí ngay cả khu Thập Tam Lăng sau này cũng bị Triều Đình nhà Thanh phá hoại ( Với mục đích duy trì quyền lực cho Vương Triều Thanh , ngăn cản sự trở lại của Nhà Minh ) để rồi cuối cùng thì Triều Đình Nhà Thanh cũng kết thúc trong tiến trình vô cùng của dòng thời gian . Lịch sử như một biển sóng mênh mông , lớp trước đè lớp sau , không có gì vĩnh viễn , cũng không có gì mất hết . Lật giở những trang quá khứ giúp chúng ta có cái nhìn sâu sắc hơn trong thực tại . Đó là điều bổ ích !

www.phongthuy123.com - A Tư Tiểu Khang - Lược Dịch bổ sung phụ chú...
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Vạn Lịch Hoàng Đế Và Cách Chôn “Bắc Đẩu Thất Tinh” Táng Thức
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學 :: Các Kiến Thức Nền Tảng ! :: Wiki Fengshui - Giải Đáp Phong Thủy !-
Chuyển đến