www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Thân Mến Kính Chào Các Bạn Tham Gia Sinh Hoạt Tại Diễn Đàn !
- Tại Diễn Đàn này các bạn có thể đọc học, rất nhiều các kiến thức chính xác về Phong Thủy - Mệnh Lý Học !
- Theo dõi các tin tức cập nhật về Vận Hạn, Năm Tháng, cũng các thành tựu nghiên cứu mới nhất về Kinh Dịch và Phong Thủy Học .
- Đặt câu hỏi ! Nhận câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc Huyền Học trong cuộc sống !
Hiện Chúng Tôi Sẽ Tiếp Tục Đăng Các Bài Mới Về Nhiều Lĩnh Vực, Nhiều Kiến Thức Mới Thiết Thực Hơn Nữa Về Nhân Tướng - Mệnh Lý - Phong Thủy ! Mời Các Bạn Đón Xem Và Đóng Góp Ý Kiến !
- Chúng Tôi Bắt Đầu Thử Nghiệm Mở Thêm Chuyên Mục Viết Về Tâm Lý Học Cầm Quyền Và Kỹ Năng Sống Được Tập Hợp Từ Các Cổ Thư (Chủ Yếu Là Trung Hoa) Nhằm Giúp Các Bạn Hiểu Thêm Về "Xử Kỷ Tiếp Vật". Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Luận Đàn Để Đọc Và Tìm Hiểu Nhiều Kiến Thức Hơn !

Kính !

www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學

Giải Đáp Kiến Thức-Phong Thủy Huyền Không-Huyền Bí Học ! Liên Hệ: 24/30/4-Nguyễn Văn Cừ-P.Cầu Kho-Quận 1-Hồ Chí Minh-đt: 0936574189
 
Trang ChínhPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 An Phụng Thái Tuế Và Vấn Đề Hạn - Giải Hạn Năm 2011

Go down 
Tác giảThông điệp
Giải Đáp Phong Thủy
Đại Tư Đồ
Đại Tư Đồ
avatar

Tổng số bài gửi : 91
Join date : 13/12/2008

Bài gửiTiêu đề: An Phụng Thái Tuế Và Vấn Đề Hạn - Giải Hạn Năm 2011   6/2/2011, 5:23 pm

Từ rất lâu trong bộ môn học thuật Mệnh Lý của Trung Hoa đã đem chia thời gian thành 12 cung độ được gọi là 12 Địa Chi, ứng theo 12 Địa Chi này thì mỗi năm có một vị trí trên cung Hoàng Đạo (Cung Thời Gian vô hình hoạt động trong không gian tồn tại của con người) lại có một điểm Khí Trường hoạt động mạnh nhất được gọi là Thái Tuế. Điểm Khí Trường này căn cứ trên chính thời điểm Sinh Ra của mỗi người. Nó tác động trực tiếp vào Tâm Khí của mỗi người mà tạo ra các tác dụng thúc đẩy, hoặc theo chiều hướng xấu, hoặc theo chiều hướng tốt. Ngoài điểm Thái Tuế thì mỗi điểm trên 12 Địa Chi lại được quy chuẩn theo một tính chất (Có tốt có xấu) khác nhau được gọi là Tuế Thập Nhị Thần Sát. Sở dĩ có Cát nên gọi là Thần, có hung nên gọi là Sát. Do lấy Thái Tuế làm điểm khởi đầu nên gọi là Tuế Thập Nhị Thần Sát. Hệ thống này có tác động chi phối trong một năm, sau đó lại luân chuyển. Nó kết hợp với các tố chất hữu hình và vô hình của bản thân mỗi người mà trở thành Vận Hạn Tốt Xấu trong một năm.
Thập Nhị Thần Sát gồm : Thái Tuế, Bệnh Phù, Thiên Cẩu, Phúc Đức, Bạch Hổ, Long Đức, Tuế Phá, Tử Phù, Ngũ Quỷ, Thái Âm, Tang Môn, Thái Dương.
Ngoài các Thần Sát chính thì mỗi bên còn có một vài Phụ Tinh đi kèm có tác dụng cân bằng hoặc thúc đẩy tốt xấu, hoặc tốt mặt này mà xấu mặt khác.
Ngoài Hệ Thống 12 Tuế Thần Sát thì phổ biến ở Việt Nam còn có một hệ thống tính Sao Hạn khác là La Hầu – Kế Đô. Thực ra trong giới Mệnh Lý Học của Trung Hoa rất ít thấy dùng hệ thống này. Nhưng qua khảo cứu các tài liệu này chúng tôi lại thấy người Nhật Bản có dùng hệ thống này. Xem xét kỹ hơn nữa thì dường như Hệ Thống này bắt nguồn từ Chiêm Tinh Học Cổ của Ấn Độ, trong đó La Hầu chính là Rahu và Kế Đô tức là Ketu. Hệ Thống này có thể đã theo chân các vị Cao Tăng Phật Giáo truyền vào Việt Nam qua ngả phía Nam vì ở Thái Lan và Căm Pu Chia cũng thấy rất thịnh hành các tín ngưỡng về Thần Rahu và Ketu (Được xem là phối ngẫu của Rahu). Các tính của hệ thống này có điểm khác là năm tuổi Âm cộng hai số lại thành 10 Nam La Hầu, nữ Kế Đô (Nam La Nữ Kế) sau đó thứ tự của Nam là: - La Hầu, Thổ Tú, Thủy Diệu, Thái Bạch, Thái Dương, Vân Hán, Kế Đô, Thái Âm, Mộc Đức. Của nữ gồm các sao: - Kế Đô, Vân Hán, Mộc Đức, Thái Âm, Thổ Tú, La Hầu, Thái Dương, Thái Bạch, Thủy Diệu.
Nói chung dù tính theo hệ thống nào thì Mệnh Lý học cũng chỉ nhấn mạnh vào một điểm duy nhất. Đó là tác động của Khí Trường vào Nhân Khí của mỗi người tạo ra các tác động. Có thể tốt, có thể xấu. Nhưng nói chung theo thuyết Đông Y và Đạo Phật cũng như Đạo Giáo thì quan trọng nhất là mỗi người phải giữ vững được Tâm Khí của mình ổn định và lưu chuyển một cách thuận lợi. Khi Tâm Khí (Nhân Khí) lưu chuyển thuận lợi, thì sức khỏe của chúng ta sẽ tốt, thần kinh hoạt động tốt mà có các tư duy và quyết định đúng đắn, từ đó có thể tránh sai lầm và đi đúng con đường cần đi. Dựa trên tiêu chí này mới có vấn đề “Cúng Sao Giải Hạn”, mục đích nhằm làm cho người ở vào thời điểm Vận Hạn Xấu yên tâm vào Lễ Pháp, chuyên tâm vào nghe, đọc Kinh Kệ mà giữ được bình ổn Tâm Khí. Có điều cũng cần nói là một số người lợi dụng vấn đề này một cách quá đáng. Phóng đại các tác dụng xấu của Vận Hạn để dọa nạt người khác. Có một số người thì cũng đi theo phong trào, bỏ vào mấy chục nghìn đồng, coi như thế là xong mà không coi trọng vấn đề tự mình kiểm soát tâm ý, giữ thăng băng trong cuộc sống để tránh các tai họa có thể xảy ra.
Nhân dịp đầu năm, chúng ta có dịp bàn đến vấn đề Vận Hạn và Giải Hạn, thực tế mọi vấn đề tồn tại thì tự nhiên nó có điểm hợp lý. Quan trọng chính ở Nhận Thức của mỗi chúng ta. Tin mà không Mê đó là kim chỉ nam cho mỗi chúng ta ở vấn đề này.

A Tư Tiểu Khang - www.phongthuy123.com
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
An Phụng Thái Tuế Và Vấn Đề Hạn - Giải Hạn Năm 2011
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學 :: Các Kiến Thức Nền Tảng ! :: Wiki Fengshui - Giải Đáp Phong Thủy !-
Chuyển đến