www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Thân Mến Kính Chào Các Bạn Tham Gia Sinh Hoạt Tại Diễn Đàn !
- Tại Diễn Đàn này các bạn có thể đọc học, rất nhiều các kiến thức chính xác về Phong Thủy - Mệnh Lý Học !
- Theo dõi các tin tức cập nhật về Vận Hạn, Năm Tháng, cũng các thành tựu nghiên cứu mới nhất về Kinh Dịch và Phong Thủy Học .
- Đặt câu hỏi ! Nhận câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc Huyền Học trong cuộc sống !
Hiện Chúng Tôi Sẽ Tiếp Tục Đăng Các Bài Mới Về Nhiều Lĩnh Vực, Nhiều Kiến Thức Mới Thiết Thực Hơn Nữa Về Nhân Tướng - Mệnh Lý - Phong Thủy ! Mời Các Bạn Đón Xem Và Đóng Góp Ý Kiến !
- Chúng Tôi Bắt Đầu Thử Nghiệm Mở Thêm Chuyên Mục Viết Về Tâm Lý Học Cầm Quyền Và Kỹ Năng Sống Được Tập Hợp Từ Các Cổ Thư (Chủ Yếu Là Trung Hoa) Nhằm Giúp Các Bạn Hiểu Thêm Về "Xử Kỷ Tiếp Vật". Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Luận Đàn Để Đọc Và Tìm Hiểu Nhiều Kiến Thức Hơn !

Kính !

www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學

Giải Đáp Kiến Thức-Phong Thủy Huyền Không-Huyền Bí Học ! Liên Hệ: 24/30/4-Nguyễn Văn Cừ-P.Cầu Kho-Quận 1-Hồ Chí Minh-đt: 0936574189
 
Trang ChínhPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Một Số Nhầm Lẫn Khi Bài Trí Đồ Dùng Phong Thủy - Phần 2

Go down 
Tác giảThông điệp
a tư tiểu khang
Thừa Tướng
Thừa Tướng
avatar

Tổng số bài gửi : 710
Join date : 12/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Một Số Nhầm Lẫn Khi Bài Trí Đồ Dùng Phong Thủy - Phần 2   28/1/2011, 3:00 pm

Trong một bài viết trước đây chúng tôi đã có dịp bàn đến vấn đề nhầm lẫn khi dùng các Đồ Vật trong Thôi Vượng Chế Hóa Phong Thủy. Tưởng như vấn đề không có gì đáng viết thêm, nhưng năm 2010 có dịp đi lại khắp đất nước đặc biệt là ở các Thành Phố Lớn, Hà nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng....thấy tình trạng sử dụng vật phẩm Phong Thủy thật hỗn loạn, phần thì do người bán và các "Thầy" thiếu hiểu tường tận, chỉ dẫn nhầm, phần do người dùng nghe không hết, hiểu không thấu mà loạn dùng, cứ cho rằng To Đẹp, Hoành Tráng là công dụng tốt. Đặc biệt thấy sai nhiều nhất là dùng Đá Phong Thủy và Non Bộ Tiểu Cảnh nhiều khi dẫn đến những cảnh thật đáng sợ phá tài tổn nhân, thế mới biết Phong Thủy vốn không sai. Sai do người dùng.

1. Đá Quý Và Thạch Anh
Đá Quý và Thạch Anh đang là trào lưu chơi và mua sắm của các Đại Gia, đá càng to càng chứng tỏ đẳng cấp, nhiều người hỏi về kiến thức Ngoạn Thạch không biết gì, nhưng vẫn mua rất nhiều đá và kê đặt khắp nhà. Có rất nhiều người nghe nói đá Thạch Anh quý hiếm rất tốt là đi mua về đặt ở trong nhà, không cần biết vị trí đặt có phù hợp hay không, hoặc Hỷ Dụng Thần của mình có hợp với chất Đá hay không. Đại Gian Thần của vua Càn Long bên Tàu là Hòa Thân, khi xây xong Phủ Đệ đã mang về hai khối Bạch Ngọc cực lớn, khi đứng cạnh Hàn Khí toát ra lạnh run người, chôn trấn tại Hòa Phủ, nhưng cũng chưa đầy mấy chục năm cũng Treo Cổ mà chết trong ngục thất. Trung Hoa Ngoạn Thạch Truyền Thuyết có ghi lại về Tứ Đại Quái Thạch hy hữu nhân gian, song kỳ lạ là ai đem về nhà thì chỉ sau một thời gian cũng lụn bại.
Như vậy có thể thấy đối với Đá Quý hoặc Thạch Anh dùng trong Phong Thủy là có tác dụng rất mạnh, nhưng cần hiểu sâu sắc và tuân theo các tiêu chuẩn của Phong Thủy Lý Khí, Trạch Cát mới đạt được kết quả tốt.

2. Cuồng Nhiệt Tỳ Hưu
Có thể nói là một cơn "Sốt" Tỳ Hưu, đâu đâu cũng thấy người ta dùng Tỳ Hưu, có thể do từ xưa đến nay chúng ta chưa nghe thấy tên con vật này bao giờ nên hiếu kỳ, cộng thêm sự đồn thổi và quá đề cao của một số nhà buôn bán. Đặc biệt cơn sốt Tỳ Hưu được tiếp nhiệt bởi cơn sốt đá Thạch Anh đã làm thành Đại Dịch Tỳ Hưu chế tác bằng Đá Thạch Anh và Ngọc. Thực chất Tỳ Hưu hoàn toàn chỉ là một trong rất nhiều con vật có mặt trong Huyền Sử Trung Hoa, cũng như Kỳ Lân, Long Quy, Bách Giải, Toan Nghê, Ly Hốt, Thiềm Thừ....Trên đất nước Trung Hoa rộng lớn, mỗi vùng đất, mỗi thời đại lại sản sinh ra rất nhiều các Thụy Thú, thần Thú hoặc Kỳ Thú lưu truyền trong Đạo Giáo và Dân Gian với nhiều tình tiết huyền hoặc. Chứng cứ là có thể thấy tuy cùng gọi là Tỳ hưu mà có rất nhiều cách gọi khác nhau, và có sự biến đổi về hình dáng, càng ngày càng phong phú. Thực chất nó được sinh ra trong Tâm Ý của con người mong có được một con vật hội tụ đủ công năng "Chiêu Tài Hóa Sát, Xu Cát Tỵ Hung" mà thôi. Căn cứ theo công năng và hình dáng thì có cách sử dụng hơi sai biệt, nhưng có một nguyên tắc bắt buộc phải theo là tuân thủ chặt chẽ các tiêu chuẩn Mệnh Lý Phong Thủy mới có được tác dụng tốt. Còn chuyện đắt rẻ là do chất liệu của mỗi loại hàng, bằng đồng thì rẻ hơn bằng đá, bằng đá rẻ hơn bằng ngọc...Độ tinh xảo của kỹ thuật chế tác cũng là yếu tố giá thành. Các vấn đề đắt rẻ không liên quan nhiều đến Phong Thủy Tốt Xấu, hợp Lý thì mới tốt.

3. Nhầm Lẫn Giữa Đồ Trang Trí Nhà Và Hóa Giải Phong Thủy
Có thể nói ngay rằng 90% các cửa hàng bán đồ "Phong Thủy" thực chất là bán đồ trang trí nhà cửa và đồ thờ cúng, vì thật sự những người bán đều không hiểu gì về Phong Thủy, nếu thảng có được một hai "Thầy" bảo trợ về kiến thức thì cũng rất mơ hồ. Bởi các "Thầy" đa số hiện nay không hiểu nhiều về Phong Thủy mà chỉ là đọc qua mấy cuốn sách nói về ý nghĩa của các đồ vật, hoặc cao hơn một chút thì đọc đến Huyền Không Thẩm Thị (Dịch sai rất nhiều) rồi chiếu Sơn chiếu Thủy tô vẽ đặt đồ. Cách đây mấy ngày tôi có đứng xem đồ Phong Thủy tại một phố ở Hà Nội, gặp một "Cậu" dẫn thân chủ đi mua cả gần trăm triệu tiền đồ Phong Thủy, nhưng khi nghe "Cậu" nói thì thật sự có lẽ chính "Cậu" cũng chưa biết hết các Dịch Lý và ý nghĩa của Chế Hóa Phong Thủy. Đúng là "Ngôn Giả Bất Tri, Tri Giả Bất Ngôn".
Thật sự Phong Thủy Học hóa giải có sử dụng đến các vật phẩm trang trí nhà cửa, vừa kết hợp Thẩm Mỹ với Hóa Giải, nhưng nguyên tắc tối chuẩn là cần "Hợp Lý và Hợp Thời" ngoài ra dều chỉ là Trang Trí nhà cửa cho đầy (Không chắc đã đẹp). Nên nhận rõ để có sự phân biệt rõ ràng.
Chuyện về sử dụng Đồ Vật Phong Thủy sao cho đúng, thật sự còn là một câu chuyện rất dài. Chúng ta không thể đổ cho người bán hoàn toàn, vì họ là người buôn bán, lấy lợi nhuận làm đầu. Chúng ta là người đi mua, tiền là của chúng ta. Nếu mua như mua đồ bày biện nhà cửa cho đẹp thì không có gì bàn nhiều. Còn mua để sử dụng cho Phong Thủy tăng cường hóa giải thì nên cẩn thận.

A Tư Tiểu Khang - www.phongthuy123.com
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Một Số Nhầm Lẫn Khi Bài Trí Đồ Dùng Phong Thủy - Phần 2
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學 :: Các Kiến Thức Nền Tảng ! :: Wiki Fengshui - Giải Đáp Phong Thủy !-
Chuyển đến