www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Thân Mến Kính Chào Các Bạn Tham Gia Sinh Hoạt Tại Diễn Đàn !
- Tại Diễn Đàn này các bạn có thể đọc học, rất nhiều các kiến thức chính xác về Phong Thủy - Mệnh Lý Học !
- Theo dõi các tin tức cập nhật về Vận Hạn, Năm Tháng, cũng các thành tựu nghiên cứu mới nhất về Kinh Dịch và Phong Thủy Học .
- Đặt câu hỏi ! Nhận câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc Huyền Học trong cuộc sống !
Hiện Chúng Tôi Sẽ Tiếp Tục Đăng Các Bài Mới Về Nhiều Lĩnh Vực, Nhiều Kiến Thức Mới Thiết Thực Hơn Nữa Về Nhân Tướng - Mệnh Lý - Phong Thủy ! Mời Các Bạn Đón Xem Và Đóng Góp Ý Kiến !
- Chúng Tôi Bắt Đầu Thử Nghiệm Mở Thêm Chuyên Mục Viết Về Tâm Lý Học Cầm Quyền Và Kỹ Năng Sống Được Tập Hợp Từ Các Cổ Thư (Chủ Yếu Là Trung Hoa) Nhằm Giúp Các Bạn Hiểu Thêm Về "Xử Kỷ Tiếp Vật". Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Luận Đàn Để Đọc Và Tìm Hiểu Nhiều Kiến Thức Hơn !

Kính !

www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學

Giải Đáp Kiến Thức-Phong Thủy Huyền Không-Huyền Bí Học ! Liên Hệ: 24/30/4-Nguyễn Văn Cừ-P.Cầu Kho-Quận 1-Hồ Chí Minh-đt: 0936574189
 
Trang ChínhPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Tên Tốt Vận Khí Tốt

Go down 
Tác giảThông điệp
admin
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 33
Join date : 11/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Tên Tốt Vận Khí Tốt   23/1/2011, 8:38 pm

Tên Tốt Vận Khí Tốt - Đổi Tên Là Cả Một Nghệ Thuật

Sau khi đổi tên thì vận Thế cũng đổi vừa là tất nhiên vừa cũng là ngẫu nhiên. Việc sử dụng Kinh Dịch vào đổi tên cá nhân, chọn tên công ty, doanh nghiệp đã có những hiệu quả nhất định. Các ca sĩ, nghệ sĩ có thể nói là người đi tiên phong trong lĩnh vực này. Tên đặt mang nhiều hàm nghĩa tốt, về kết cấu, về bộ đầu theo chữ Hán ứng với Âm Dương Bát Quái của bản thân người dùng tên. Tên của một con người, một danh nghiệp mang hàm lượng thông tin nhất định, khi chúng ta giao tiếp với người khác, cái tên tạo ấn tượng khiến người ta nhớ lâu, không quên, gây cảm tình tốt đẹp. chỉ cần nhắc đến cái tên hoặc có một việc gì gợi nhớ đến cái tên đó thì lập tức mọi người sẽ nghĩ ngay đến người sử dụng tên đó. Tuy nhiên cũng không nên vì cái sự gây ấn tượng mà chúng ta chọn cái tên kỳ quái. Sẽ bị phản tác dụng. Dưới đây xin giới thiệu một số phương pháp đổi tên của người Trung Quốc để các bạn tham khảo.

1. Phép Đồng Âm Hoán Chữ
Lấy một chữ đồng âm hoặc có âm gần giống để cải tên, tức có thể giữ lại phát âm của tên cũ, lại cũng có thể biến đổi hàm ý của tên và cách viết khác (Đối với Hán Ngữ), đạt được mục đích đổi tên. Đây có thể nói là một phương pháp dễ dàng để chúng ta đổi tên. Tuy nhiên nếu như tên bạn lại chỉ có 1 hoặc hai chữ đồng âm hoặc cận âm, thì hiệu quả khó mà như ý. Xin đưa mấy ví dụ:
A. Sử dụng tên và công việc làm của mình cho có sự liên quan. Ví dụ: “Trang Vịnh – chữ vịnh trong vịnh thơ” đổi thành “Trang Vịnh – Chữ vịnh có bộ thủy tức là lặn, vịnh biển.”
B. Sử dụng chữ có hàm nghĩa cát tường. Ví dụ: “Cát Ưu – Sự lo lắng triền miên” đổi thành “Cát Ưu – là sự vượt trội thường xuyên”
C. Cải biến ngụ ý của tên. Ví dụ: “Giả Bình Ao – Ao là lõm vào” thành “Giả Bình Oa – Oa là cô gái đẹp”
D. Dùng chữ gộp để viết. Ví dụ: “Mã Âm Ẩn” thành “Mã Dần”

2. Phương Pháp Đổi Chữ Dị Âm
Cùng một chữ mà phát âm giống nhau, hoặc gần giống nhau thì có sự hạn chế, đó là vì sự xung đột giữa nhu cầu đổi tên và nhu cầu giữ nguyên phát âm của tên. Bởi thế chúng ta nếu thật sự có nhu cầu đổi tên đành phải bỏ chịu khó đổi cả âm của tên mới tốt, như vậy thì sự lựa chọn sẽ tốt hơn. Vì dụ: “Chu Tự Thanh” vốn có tên là “Chu Tự Hoa”.

3. Phương Pháp Cải Biến Bộ Đầu
Biến đổi bộ đầu bởi vì trong cấu tạo chữ hán có 2 điểm quan trọng, một phương diện là hàm nghĩa cụ thể của tên đó, mặt khác do cấu tạo của chữ. Bỏi vậy sự tăng giàm của một chữ chính là ở bộ phận đầu của chữ đó, nó tạo sự thay đổi hàm nghĩa rất lớn. Ví Dụ: “La Đại Cương – Cứng rắn quá” biến thành “La Đại Cương – Sườn núi”

4. Phương Pháp Thêm Chữ Đổi Tên
Đem một chữ thêm vào một chữ, đổi tên thành hai chữ, là một phương pháp hiệu quả để đổi tên. Ví Dụ: “Phùng Nghị” đổi thành “Phùng Nghị Chi”.

5. Phương Pháp Bỏ Chữ
Đem một chữ trong tên bỏ bớt đi một vài nét hoặc nguyên một chữ, đổi thành một tên mới. Ví Dụ: “Ngô Xuân Hàm” đổi thành “Ngô Hàm”.

6. Đổi Chữ Trước Và Sau
Đem các thứ tự trong chữ mà đổi qua lại từ đó tên đổi khác. Ví Dụ: “Đào Tri Hành” đổi thành “Đào hành Tri”

7. Phương Pháp Cải Tên
Tổng hợp các phương pháp trên để cải tên.

8. Phương Pháp Chuyển Tên Chuyên Nghiệp
Mời các chuyên gia đổi tên cho, do cơ cấu tên tuổi của Trung Quốc rất phức tạp, mong muốn có được cái tên như ý thật không dễ, ngoài tên cá nhân còn tên công ty, doanh nghiệp. Để có được tên tuổi tốt cần có kinh nghiệm và học thuật nhiều năm.

www.phongthuy123.com - A Tư Tiểu Khang tổng hợp.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://www.phongthuy123.com
 
Tên Tốt Vận Khí Tốt
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學 :: Các Kiến Thức Nền Tảng ! :: Wiki Fengshui - Giải Đáp Phong Thủy !-
Chuyển đến