www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Thân Mến Kính Chào Các Bạn Tham Gia Sinh Hoạt Tại Diễn Đàn !
- Tại Diễn Đàn này các bạn có thể đọc học, rất nhiều các kiến thức chính xác về Phong Thủy - Mệnh Lý Học !
- Theo dõi các tin tức cập nhật về Vận Hạn, Năm Tháng, cũng các thành tựu nghiên cứu mới nhất về Kinh Dịch và Phong Thủy Học .
- Đặt câu hỏi ! Nhận câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc Huyền Học trong cuộc sống !
Hiện Chúng Tôi Sẽ Tiếp Tục Đăng Các Bài Mới Về Nhiều Lĩnh Vực, Nhiều Kiến Thức Mới Thiết Thực Hơn Nữa Về Nhân Tướng - Mệnh Lý - Phong Thủy ! Mời Các Bạn Đón Xem Và Đóng Góp Ý Kiến !
- Chúng Tôi Bắt Đầu Thử Nghiệm Mở Thêm Chuyên Mục Viết Về Tâm Lý Học Cầm Quyền Và Kỹ Năng Sống Được Tập Hợp Từ Các Cổ Thư (Chủ Yếu Là Trung Hoa) Nhằm Giúp Các Bạn Hiểu Thêm Về "Xử Kỷ Tiếp Vật". Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Luận Đàn Để Đọc Và Tìm Hiểu Nhiều Kiến Thức Hơn !

Kính !

www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學

Giải Đáp Kiến Thức-Phong Thủy Huyền Không-Huyền Bí Học ! Liên Hệ: 24/30/4-Nguyễn Văn Cừ-P.Cầu Kho-Quận 1-Hồ Chí Minh-đt: 0936574189
 
Trang ChínhPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Tốt Xấu Ba Ngày Tết 2018 Mậu Tuất

Go down 
Tác giảThông điệp
a tư tiểu khang
Thừa Tướng
Thừa Tướng
avatar

Tổng số bài gửi : 710
Join date : 12/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Tốt Xấu Ba Ngày Tết 2018 Mậu Tuất   19/1/2011, 6:14 pm

Tốt Xấu 3 Ngày Tết Nguyên Đán
Dân Gian có câu "Mùng 1 Tết Cha; mùng 2 Tết Mẹ; mùng 3 Tết Thầy" ý nói tầm quan trọng của 3 ngày mở đầu của năm mới theo Âm Lịch (Nông Lịch). Ngày mùng 1 cũng thường gọi là ngày Nguyên Đán ý nói ngày khởi đầu của mọi Tốt Đẹp đây là lúc tưởng nhớ cội nguồn Tổ Tiên (Dòng họ bên Nội) nên gọi là Tết Cha. Tiếp đến ngày mùng 2 là ngày nối tiếp với triết lý có Dương phải có Âm nên là ngày tưởng nhớ và thăm hỏi bên Ngoại nên gọi là Tết Mẹ. Ngày mùng 3 với ý nghĩa "Tam Sinh Vạn Vật" và với truyền thống Văn Hiến Tôn Sư Trọng Đạo thì người Việt mặc định là ngày tưởng nhớ Công Đức dạy dỗ của các vị Thầy (Cô) vì đây là những người chỉ dẫn cho chúng ta Tri Thức và Đạo Đức sống. Sau ba ngày mở đầu Tốt Đẹp của năm mới chúng ta có thể du sơn ngoạn thủy tùy ý để cầu nguyện cho một năm mới nhiều điều Phúc Lộc tránh khỏi mọi Tai Ương Họa Hại.
Mỗi năm xuân về Tết đến, theo lệ cổ truyền của Dân Tộc Việt Nam, người ta thường hay xem Lịch để chọn ra một ngày Cát (Tốt) để làm một việc gì đó với mong ước cho cả một năm tốt đẹp. Có câu nói "Đầu Xuôi, Đuôi Lọt" ý chỉ việc gì khởi đầu thuận lợi thì sẽ có được cái đà mạnh mẽ mà tiến tới. Bởi thông thường với tâm lý chung, khi khởi đầu mà không thuận lợi thì dễ sinh tâm lý chán nản buông xuôi, các bạn trẻ ngày nay hay có câu nói đùa "Vạn sự khởi đầu nan, gian nan bắt đầu nản..." cũng từ vấn đề này. Chọn ngày tức là chọn môi trường thuận lợi, ở đây không chắc là Thời Tiết hay Thời Gian theo nghĩa thông thường, mà đa số tính toán cho Khí Trường biến hóa tác động bởi Âm Dương, Ngũ Hành ... Đây là những yếu tố khá trừu tượng và vô hình, nên thật sự với người thường lại khó kiểm chứng, bao nhiêu phó mặc cho "Thầy", với các "Thầy" do trình độ mỗi người mỗi khác, có người đọc dăm cuốn sách "Lịch vạn sự" rồi phán "Như đúng rồi" cũng có người bỏ công nghiên cứu sâu hơn nhưng đôi khi ham cái Huyền Vi mà bỏ những điều tiểu tiết, song cuộc sống đôi khi Tiểu Tiết lại là "Quyết Định Thắng Lợi"...Nên người có Tâm Học Tập, vừa cần không chấp đối, vừa không bỏ sót chi tiết nhỏ. Ấy mới là cái Đạo của Học vậy.
Năm nay ngày Mùng 1 Tết nhằm ngày 16 tháng 2 năm 2018 Can Chi là Kỷ Mão, là Chi khắc Can được đánh giá là có Phát Triển nhưng phải Vất Vả khó nhọc, là tượng Cây mọc trên Đất để lớn lên, Thiên Can Kỷ là Âm Thổ tức đất ẩm bị Cây nhỏ Mão (Mộc) khắc để lớn lên, tuy Kỷ sẽ bị hao hụt song Nạp Âm thuộc Thổ lại tăng cường cho Thổ, lại đang giữa Tiết Lập Xuân Mộc Vượng, sẽ sinh thêm cho Mão báo hiệu một mùa trồng cấy Thịnh Vượng. Lục Diệu là Đại An, Trực là Trực Trừ tốt với Cúng Bái, Lễ Chùa, Tắm Rửa, Trừ Bỏ Điều Xấu Bẩn, Dơ Uế ... song do tục cũ kiêng quét nhà bởi vậy quét nhà vào ngày mùng 1 thì nên vun tạm vào 1 góc. Vòng Hoàng Đạo Thanh Long thì là Ngày Chu Tước - Hắc Đạo, chủ về xấu xa ác hại nhỏ. Như vậy ngày này chỉ nên Đi Chùa, Lễ Bái, Cầu Cúng là hợp nhất ... Theo lệ thường thì từ sau Giao Thừa dân chúng thường đi Chùa, như vậy rất hợp. Ngày này xung các tuổi Kỷ Dậu, Đinh Dậu, Tân Mùi, Tân Sửu. Hỷ Thần ở Tây Bắc, Tài Thần ở Đông Nam cho nên hướng Tốt để xuất hành Thần Vui Vẻ ở hướng Đông Bắc song do năm nay Phi Tinh là Tam Bích Mộc ở hướng này nên dễ có sự Va Chạm, Tranh Đấu tức vui quá hóa nộ không nên chọn; Hướng Tài Thần ở hướng Chính Nam song do năm nay Phi Tinh hướng chính Nam là Ngũ Hoàng Đại Sát nên thận trọng không dùng; Hạc Thần năm nay ở hướng Chính Tây cũng là hướng Phi Tinh của Nhị Hắc Bệnh Phù Tinh cần đặc biệt tránh. Hướng Tốt của ngày Mùng 1 Tết năm Mậu Tuất là Tây Bắc và Đông Nam do có Thái Cực Quý Nhân và Phi Tinh là Nhất Bạch và Bát Bạch Cát Tinh. Giờ xuất hành Tốt là 6 giờ sáng đến 7 giờ sáng hoặc từ 11 giờ đến 13 giờ chiều.
Ngày mùng 2 là ngày Canh Thìn tức Chi sinh Can là điềm Tốt, là ngày Hoàng Đạo Kim Quỹ, trực Mãn tốt với Cầu Cúng Làm Thiện, có Đại Cát Tinh Nhân Chuyên giáng lâm có thể hóa giải nhiều hung tinh cỡ nhỏ. Lưu Niên thì sự việc sự vật hơi chậm trễ, tuy nhiên ngày mùng 2 này có thể làm những việc như khai trương lấy ngày, mở quán xá, mở hàng ... Xung các tuổi Mậu Tuất, Nhâm Tuất, Nhâm Ngọ, Nhâm Tý. Hỷ Thần ở Tây Bắc, Tài Thần ở hướng Tây Nam cho nên tế tự khai trương, mở hàng nên lấy hướng Tây Nam và Tây Bắc sẽ rất vượng. Giờ tốt từ 7 giờ đến 11 giờ. Hạc Thần ở hướng Tây rất nên tránh. Tổng kết lại thì mùng 2 là ngày Tốt nhất trong 3 ngày Tết.
Ngày mùng 3 là ngày Tân Tỵ tức Chi khắc Can, nạp âm là Kim ở vào mùa Xuân (Theo Tiết Khí là Lập Xuân) thuộc Hưu Tù. Ngày mùng 3 Tết trực là Bình, Lục Diệu là Tốc Hỷ, Hoàng Đạo Bảo Quang tức là rất Tốt, đáng tiếc ngày này có Tiểu Hao nên nếu làm các việc cầu Tài Lợi thì không thích hợp. Có thể làm thiện, phóng sinh, cúng dường ... Ngày này xung các tuổi Kỷ Hợi, Ất Hợi, Ất Tỵ. Hỷ Thần hướng Tây Nam, Tài Thần ở hướng Tây Nam cho nên hướng Tây Nam vẫn là tốt nhất. Tuy nhiên như đã nói trên do là ngày có Tiểu Hao nên mở hàng, cầu tài đều không lợi, nên có thể đi chơi Xuân về hướng Tây Nam. Hạc Thần ở Tây nên tránh xa.

Phù Thái Tuế 2018 Mậu Tuất Kết Hợp Sao Cửu Diệu - Muốn Thỉnh Xin Liên Hệ InBox
Về vấn đề chọn người chọn tuổi xông đất thì theo cổ truyền chư Cổ Đức truyền lại từ xưa như sau:
“Chi hợp Tuế niên, Can hợp mệnh
Tài, Quan, Ấn, Phúc nhập nội đường
Thiên tăng tuế nguyệt nhân tăng thọ
Xuân mãn Càn Khôn, phúc mãn môn”
Tức nói khi chọn người Xông Nhà thì chọn người có Địa Chi hợp với Địa Chi của Năm 2018 Mậu Tuất, như vậy những người Tuổi Mão là lựa chọn số 1 vì Mão và Tuất là Nhị Hợp, thứ đến là các tuổi Dần và Ngọ. Tiếp đến chọn người có hàng Can hợp với Can của Gia Chủ, điều này thì cần biết một chút về Âm Dương Ngũ Hành nhưng có thể dùng Nhị Hợp Can cũng tốt, tức Giáp - Kỷ, Ất - Canh, Bính - Tân, Đinh - Nhâm, Mậu - Quý ... ngoài ra cũng nên tham khảo thêm về Mệnh Nạp Âm giữa hai bên (Gia Chủ và người Xông Đất) cũng cần cẩn trọng xem Vận Mệnh và Tướng Mạo của người Xông Đất, nên là người tươi tắn, nhanh nhẹ, tránh thô xấu, hoặc có vẻ mặt buồn rầu ... Đặc Biệt Tránh người đang có Tang Tế.
Ngoài ra có một số lưu ý theo phong tục cổ truyền thì những ngày đầu năm mới nên làm một số việc sau:
- Vào ngày 30 nên dọn nhà sạch sẽ, tối ngày 30 nên đóng kín cửa nhà, khi đón Giao Thừa thì mở của chính thắp hương ngoài trời, sáng lúc 6 giờ nên Xông Trầm Hương (không có thì đốt nhiều hương bài, hương thơm) cho toàn bộ nhà ừ trên xuống dưới, từ trong gia ngoài sau đó mở toàn bộ các cửa đón Khí Nguyên Đán vào nhà.
- Bắt đầu từ sáng mùng 1 đến hết 3 ngày Tết, tránh quét nhà đổ hết rác, tránh nói những điều xui xẻo, không nghe những nhạc buồn quá hoặc ầm ĩ quá không ăn các thức ăn có màu đen hoặc hương vị quá nặng.
- Sau Tết có 1 số ngày Lễ nên nhớ: mùng 5 Tết cúng Thổ Địa; mùng 9 Tết cúng Trời (cúng Thiên ngoài trời);mùng 10 Tết Vía thần Tài; Ngày Nguyên Tiêu rằm 15 tháng Giêng; Quán Âm Tá Khố (mượn kho Quán Thế Âm Bồ Tát) ngày 25 và 26 ...
Một năm sắp qua đi trên dòng chảy vô tận của thời gian, mỗi chúng ta đón một năm mới với những suy nghĩ và tình cảm khác nhau. Song tựu chung ai cũng mong muốn một cuộc sống tốt hơn, vui vẻ hơn. Muốn cải biến vận số cuộc đời, hãy cải biến chính Tâm mình - Đức Phật đã dạy như vậy. Mong rằng mùa xuân trong lòng chúng ta là luôn luôn và mãi mãi. Có một điều lưu ý các bạn chọn ngày giờ tốt hay xấu thường chỉ tác động trong vòng độ một tháng đến ba tháng chứ không là mãi mãi. Còn thì do tác động của các yếu tố khác.
"Niên Tăng Tuế Nguyệt Nhân Thiêm Thọ, Xuân Mãn Càn Khôn Phúc Mãn Đường"
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Tốt Xấu Ba Ngày Tết 2018 Mậu Tuất
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學 :: Các Kiến Thức Nền Tảng ! :: Wiki Fengshui - Giải Đáp Phong Thủy !-
Chuyển đến