www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Thân Mến Kính Chào Các Bạn Tham Gia Sinh Hoạt Tại Diễn Đàn !
- Tại Diễn Đàn này các bạn có thể đọc học, rất nhiều các kiến thức chính xác về Phong Thủy - Mệnh Lý Học !
- Theo dõi các tin tức cập nhật về Vận Hạn, Năm Tháng, cũng các thành tựu nghiên cứu mới nhất về Kinh Dịch và Phong Thủy Học .
- Đặt câu hỏi ! Nhận câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc Huyền Học trong cuộc sống !
Hiện Chúng Tôi Sẽ Tiếp Tục Đăng Các Bài Mới Về Nhiều Lĩnh Vực, Nhiều Kiến Thức Mới Thiết Thực Hơn Nữa Về Nhân Tướng - Mệnh Lý - Phong Thủy ! Mời Các Bạn Đón Xem Và Đóng Góp Ý Kiến !
- Chúng Tôi Bắt Đầu Thử Nghiệm Mở Thêm Chuyên Mục Viết Về Tâm Lý Học Cầm Quyền Và Kỹ Năng Sống Được Tập Hợp Từ Các Cổ Thư (Chủ Yếu Là Trung Hoa) Nhằm Giúp Các Bạn Hiểu Thêm Về "Xử Kỷ Tiếp Vật". Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Luận Đàn Để Đọc Và Tìm Hiểu Nhiều Kiến Thức Hơn !

Kính !

www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學

Giải Đáp Kiến Thức-Phong Thủy Huyền Không-Huyền Bí Học ! Liên Hệ: 24/30/4-Nguyễn Văn Cừ-P.Cầu Kho-Quận 1-Hồ Chí Minh-đt: 0936574189
 
Trang ChínhPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Bố Cục Lưu Niên Huyền Không Phong Thủy Năm 2011 Tân Mão Tăng Cường Và Hóa Giải

Go down 
Tác giảThông điệp
a tư tiểu khang
Thừa Tướng
Thừa Tướng
avatar

Tổng số bài gửi : 710
Join date : 12/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Bố Cục Lưu Niên Huyền Không Phong Thủy Năm 2011 Tân Mão Tăng Cường Và Hóa Giải   3/12/2010, 5:44 pm


Nhất Bạch Tham Lang Tại Đông Bắc:
Nhất Bạch Tinh là sao chủ về Nhân Duyên và Tài Phú, đương lúc là Tiến Khí nên tổng chung là có cát lợi. Đông Bắc thuộc Cung Cấn hiện vận 8 là Cung chủ về Khí Sinh Vượng tiền tài, cát tăng thêm cát, Cấn cũng là Thiếu Nam chủ về sự giao dịch nhanh nhẹn thuận lợi "Ra ngõ gặp giai". Cũng chủ được cấp trên quan tâm cất nhắc...Năm nay 2011 nếu nhà bạn ở vào hướng Đông Bắc thì đều là Thổ Tinh đầu hướng, gặp Nhất Bạch Tham Lang đến thì có chút bất lợi. Nên bố trí ở phương vị này một Phong Thủy Cầu (Đá thạch anh mầu hồng, đỏ) cùng một Kỳ Lân Đồng sẽ tăng thêm uy lực cho Nhất Bạch Tinh.

Nhị Hắc Bệnh Phù Tinh Tại Nam:

Nhị Hắc Bệnh Phù bay vào phương Nam, Nhị Hắc là Thổ Tinh chủ về bệnh tật, phương Nam là Ly Hỏa tính nóng nhiệt mãnh liệt sinh vượng cho Nhị Hắc bệnh phù khiến cho các thứ bệnh tật có nhiều cơ hội phát triển mạnh, cổ thư có câu "Nhị Ngũ giao gia Bật Tinh, Tử Hoàng Độc Dược" là ý chỉ Nhị Hắc mà gặp Bật Tinh Cửu Tử là chủ bệnh tật nhiễm độc, rất nên cẩn thận. Nhà xây dựng trong Vận 8 (Từ 2004 - 2023) nếu chính Nam và hơi thiên sang Tây Nam thì có lợi, tuy hơi có chút trục trặc nhỏ về sức khỏe, nhưng Tài Vận và Gia Vận đều tốt. Nếu là hơi lệch sang Đông Nam thì lại Ác Bệnh nhiều, rất xấu, nên hóa giải cẩn thận và lưu ý mọi vấn đề từ bệnh tật, quan tư tranh cãi, hao tài...Chỗ này nên bố trí một Hồ Lô đồng hoặc 6 đồng tiền hoặc 8 đồng tiền để hóa giải. Ngoài ra còn có thể trưng bày Tam Đa Đồng, Quán Âm Bồ Tát Đồng, Bách Giải Đồng ...Nếu là cửa lớn bên dưới có thể dùng Thảm màu xám, trắng, bên dưới thảm bỏ 6 đồng tiền Long Ngân.

Tam Bích Lộc Tồn Tinh Tại Phương Bắc:

Tam Bích Lộc Tồn Tinh là Si Vưu chủ về tranh đấu thị phi, quan tư, kiện tụng, tai nạn lại đương vận 8 là Tử Khí khắc vận rất hung hiểm, năm nay bay vào cung Khảm phía Bắc là Thủy khí sinh vượng cho Tam Bích mộc nên lực rất mạnh. Các nhà xây dựng từ năm 2004 đến nay theo hướng Bắc Khảm thì nói chung năm nay đều có lợi, tuy nhiên đều dễ phát sinh quan tư tranh đấu hoặc cãi vã thị phi. Nên bố trí ở đây các vật có màu đỏ, như đèn lồng đỏ, thảm đỏ, dây cát tường màu đỏ.

Tứ Lục Văn Xương Tại Phương Tây Nam:
Tứ Lục Tinh Văn Xương Tinh chủ về khoa danh học tập, tuy nhiên do đã là tử khí nên dễ phạm vào đào hoa ham mê chơi bời cờ bạc. Tây Nam nhà xây từ 2004 dù là Thượng Sơn Hạ Thủy hay Đáo Sơn Đáo Hướng, đều có lợi, tuy nhiên Tứ Lục đã là Sát Khí thì nên cẩn thận về có tiền sinh tật, cẩn thận bệnh về Tỳ Vị Ruột Rà....Nên bố trí ở đây một bình cây có bốn ngọn Trúc Văn Xương, bốn cây bút lông Văn Xương thêm các vật màu đỏ.

Ngũ Hoàng Đại Sát Tại Phương Đông:
Ngũ Hoàng Đại Sát là một đại hung tinh tính dữ mà cấp sát, tác họa rất nhanh, năm nay bay về phương Đông, gặp được Thái Tuế, cộng thêm cung Chấn là sấm sét thật sự Sát Lực không nhỏ. Khu vực này cấm kỵ động thổ, không đặt các thứ đồ điện, hoặc có khí động nói chung. Các nhà xây trong Vận 8 nếu giáp nhiều về Đông Bắc thì có lợi, tuy nhiên vẫn cần hóa giải, còn như chính hướng và thiên Đông Nam thì nên đặc biệt cần rất cẩn thận, các vấn đề bệnh tật đặc biệt phát sinh, phá đại tài, quan tư củ triền...Nên treo Hồ Lô đồng, Phong Linh 6 ống đồng, Lục Đế Tiền....Nếu là cửa lớn tại Đông thì trước cửa bày thảm màu xám, trắng bên dưới đặt 6 đồng tiền.

Lục Bạch Văn Khúc Tinh Tại Đông Nam:
Lục Bạch là Kim Tinh là Văn Khúc Quan Tinh gọi tắt là Quan Tinh chủ về quyền lực. Lục Bạch là 1 trong 3 Cát Tinh có thể gia tăng Quyền Lực, năm nay ở vào cung Tốn Đông Nam là vị trí Thập Hợp tuy đã là thoái Khí nhưng được sinh vượng nên vẫn đắc dụng. Cụ thể hơn các nhà khởi nhập trong Vận 8 (2004 - 2023) các nhà Vượng Sơn Vượng Hướng - Chính Đông Nam và Giáp Nam có chút hao hụt về tiền bạc nhưng lợi về học nghiệp và chức quyền. Các nhà phạm Thượng Sơn Hạ Thủy lại được Tốt, bày phong thủy luân hoặc bể cá để tăng cường Tài Vận, và thúc đẩy quyền chức học nghiệp. Nên đặt ở vị trí này các vật phẩm tăng cường và thông quan. Nên dùng Hắc Diệu Nham là tốt nhất. Cũng nên đặt thước Thăng Quan, Tháp Văn Xương đồng, Lục Đế Tiền, Long Ngân Tiền....ắt có hỷ báo.

Trung Cung: Thất Xích Phá Chủ Hình Hao Tổn Tài
Năm nay Thất Xích Phá Quân Tinh bay vào Trung Cung, đây là sao chủ về Phá tài, Quan tai, tai nạn, cẩn thận đề phòng giặc cướp. Song năm nay sao này cũng chủ về các nghề nghiệp thuộc về nghệ thuật, đối với các ngành giải trí ca nhạc có lợi, tuy vậy do hiện đang là chính Vận 8 cho nên Thất Xích là Thoái Khí Tinh, cho nên tính hung mãnh, không thích hợp để sử dụng. Phá Quân Tinh hung cát vô thường, nên tiết không nên khắc, nếu như trong nhà bố trí không đúng, hoặc vận dụng sai, tất sẽ bị phương ngại đến sự nghiệp, vì bạn bè mà liên lụy phá tài tổn thân, hoặc dễ bị thương vì kim loại, đi xe cộ nên cẩn thận, hoặc có phẫu thuật huyết quang ứng vào. Sao này là một sao ít có về thiên tài (Tài lộc không chính thống), năm nay Tinh Cung tương sinh chủ có giàu điền tài, dễ được tài lợi. Nếu bố cục bất lợi tất chủ có bênh tật ở miệng, tranh cãi kiện tụng không dứt, nên sẽ gặp phải quan phi, lại có Đào Hoa Chi Kiếp.
Phương Pháp Hóa Giải:Có thể bày ở đó An Nhẫn Thủy, bày một cái ang đựng nước tĩnh, thảm đen, xanh biển, dùng thủy tiết Kim Khí. Như muốn nuôi cá để tiết Kim Khí, nên chọn cá màu đen mà nuôi, nên dùng số lẻ là tốt, song không nên có hệ thống bơm nước. Có thể dùng loại cây trồng bằng nước để thoát Kim, cũng nên lấy ôn hòa làm chủ. Nếu không rõ nên mời Phong Thủy Sư tư vấn.


Bát Bạch Tả Phụ Tinh Tại Tây Bắc:
Bát Bạch Tả Phụ Tinh là sinh tài tinh, chủ về giàu có đặc biệt là điền sản bất động sản, năm nay lâm Tây Bắc là sao sinh Cung, chủ về tiết thoát nên cần được tăng vượng. Các Sơn đều đắc lợi, tuy nhiên Bát Bạch Thổ Tinh cần dẫn Khí, nên cần được Thông Quan Dẫn Khí mới thu được đại lợi, đại ích. Nên đặt Kim Nguyên Bảo bằng đá thạch anh vàng hoặc mạ vàng, đặc biệt nên treo một xâu tám đồng Bạch Ngọc Bảo Tiền tăng vượng không sai.

Cửu Tử Hữu Bật Tinh Tại Tây:
Cửu Tử thuộc Hỏa, lâm Tây là Đoài Kim sao khắc cung chủ ưu thắng, tuy nhiên đều là Âm Tinh nên bất lợi nam tính. Các nhà làm tại Vận 8 thiên về Tây Nam thì hao hụt nhưng Gia Trạch Vận Thế có phần ổn định, các nhà chính hướng và thiên sang Tây Bắc có lợi. Chỗ này nên đặt 8 viên đá vàng để tăng sinh vượng, có thể đặt thêm 1 Tháp Văn Xương đồng để may mắn thi cử. Cung vị này năm nay cũng phạm Tam Sát và Tuế Phá nên tránh động thổ. Nếu vạn bất đắc dĩ cần hóa giải trước khi làm (Sử dụng Ngũ Hành Tiểu Bố Cục Trận để hóa giải).

A Tư Tiểu Khang - www.phongthuy123.co.cc
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Bố Cục Lưu Niên Huyền Không Phong Thủy Năm 2011 Tân Mão Tăng Cường Và Hóa Giải
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學 :: Các Kiến Thức Nền Tảng ! :: Wiki Fengshui - Giải Đáp Phong Thủy !-
Chuyển đến