www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Thân Mến Kính Chào Các Bạn Tham Gia Sinh Hoạt Tại Diễn Đàn !
- Tại Diễn Đàn này các bạn có thể đọc học, rất nhiều các kiến thức chính xác về Phong Thủy - Mệnh Lý Học !
- Theo dõi các tin tức cập nhật về Vận Hạn, Năm Tháng, cũng các thành tựu nghiên cứu mới nhất về Kinh Dịch và Phong Thủy Học .
- Đặt câu hỏi ! Nhận câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc Huyền Học trong cuộc sống !
Hiện Chúng Tôi Sẽ Tiếp Tục Đăng Các Bài Mới Về Nhiều Lĩnh Vực, Nhiều Kiến Thức Mới Thiết Thực Hơn Nữa Về Nhân Tướng - Mệnh Lý - Phong Thủy ! Mời Các Bạn Đón Xem Và Đóng Góp Ý Kiến !
- Chúng Tôi Bắt Đầu Thử Nghiệm Mở Thêm Chuyên Mục Viết Về Tâm Lý Học Cầm Quyền Và Kỹ Năng Sống Được Tập Hợp Từ Các Cổ Thư (Chủ Yếu Là Trung Hoa) Nhằm Giúp Các Bạn Hiểu Thêm Về "Xử Kỷ Tiếp Vật". Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Luận Đàn Để Đọc Và Tìm Hiểu Nhiều Kiến Thức Hơn !

Kính !

www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學

Giải Đáp Kiến Thức-Phong Thủy Huyền Không-Huyền Bí Học ! Liên Hệ: 24/30/4-Nguyễn Văn Cừ-P.Cầu Kho-Quận 1-Hồ Chí Minh-đt: 0936574189
 
Trang ChínhPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Âm Trạch Liên Sinh – Mộ Phần Và Cuộc Sống

Go down 
Tác giảThông điệp
Giải Đáp Phong Thủy
Đại Tư Đồ
Đại Tư Đồ
avatar

Tổng số bài gửi : 91
Join date : 13/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Âm Trạch Liên Sinh – Mộ Phần Và Cuộc Sống   28/9/2009, 8:03 pm

Âm Trạch Liên Sinh – Mộ Phần Và Cuộc Sống

Âm trạch là nơi mộ phần an táng người đã mất, từ xưa tới nay nó luôn được chúng ta coi trọng. Vào thời kỳ phong kiến, các tầng lớp thống trị trước kia càng đặc biệt coi trọng. Minh Thập Tam Lăng, Đền Vua Đinh Vua Lê, Hệ Thống Lăng Mộ Các Vua Nhà Nguyễn…..là các ví dụ điển hình. Các danh nhân trong lịch sử cũng luôn ngắn liền với các câu chuyện về Âm Trạch của gia tộc. Tất cả chúng ta nếu đã là người có chút nhận thức về cuộc sống, xã hội thì đều có thể nhận thấy tầm quan trọng của Phong Thủy Âm Trạch, nó quyết định cho con cháu đời sau vinh hoa phú quý, quan hệ tới vận mệnh của lớn bé trong toàn bộ gia đình. Vì thế một gia đình nếu đã có dự định chôn cất thì tất nên mời một Phong Thủy Sư chân chính tìm chọn đất Huyệt tốt.

Làm Thế Nào Để Biết Phong Thủy Mộ Tổ Đang Hưng Vượng Hay Phá Bại ?

Mộ tổ hưng bại thường thường hay thể hiện ngay trên mặt, tướng. Nếu người có ngũ nhạc cao, đó là mộ tổ đắc được Long Mạch Địa Thế tốt; Tứ thủy thanh tú, là do đắc được thủy pháp lợi. Nếu khí tốt đầy mặt, đó là mộ Tổ đắc khí. Mặt mà khô héo, tất là mộ tổ phong thủy bị tiết thoát khí. Người mà xương thô là do mộ tổ phong thủy lộ rõ. Xương nhỏ là mộ Tổ ẩn tàng. Nếu xương thô lộ, mắt cũng to lộ, là mộ tổ lộ rõ hoặc chôn nơi núi đá lởm chởm, sau vườn không táng. Phàm sau khi táng mà sinh ra dị nam. Là do nhật nguyệt đều nhau. Long Hổ chầu về, núi phía sau cao vút, khí đẹp trước mặt, đó là Thần Quang, đó là Đất Linh đắc khí, người của đều vượng. Sau khi chôn sinh con trai, mà khí trọc thần thô, thịt thô xương rắn , ngũ nhạc không ngay ngắn, tất là tứ thủy Thần lan tràn, như vậy không thế đạt Phong Thủy vậy. Nếu xương đầu cao đầy, gương mặt tròn đầy mà khí sắc khô héo, ánh mắt vô Thần, tất là phong thủy bị tiết thoát khí, chẳng bao lâu sẽ thua bại. Giả như khuôn mặt đầy đặn trong sáng, nếp mặt, mụn ruồi phá cung, tai mắt tiếng nói đứt đoạn , nhất định là thủy cảng, cầu đường xung phạm mộ phần lai Long. Chân tay eo lưng tàn khuyết và ngu ngốc điên cuồng, lại có râu mọc hồn loạn như cỏ như lông tất là mộ tổ bị cây lớn xâm phạm. Thần sắc tiêu điều, thất thần vô khí, điên đảo thác loạn, đó là do mộ tổ phong thủy bị thương tổn, long mạch ứ khí .


Cải Tạo Mộ Như Thế Nào

Táng Kinh nói : Phàm mộ có 5 điều không tốt thì nên cải tạo nhanh. Đó là:
1. Trũng thấp vô cớ tự hãm, trũng mà cỏ cây hô hé , mộ vô cớ nứt nẻ, bát hương vô cớ vỡ hoặc nứt. Tất nên nhanh sửa mộ (Rất Không Tốt ) .
2. Trong nhà có nam nữ hay gây điều tiếng dâm loạn (Tức phạm Đào Hoa) .Tất nên nhanh sửa mộ (Rất Không Tốt ) .
3. Trai gái ngỗ nghịch hoặc con cháu phản loạn, ăn phải đồ độc , điên cuồng ( Phạm bệnh tinh thần ) , kiếp hại , hình trường . Tất nên nhanh sửa mộ ( Rất dữ ) .
4. Nhân khẩu bất an , sự nghiệp thất bại , gia sản hao hụt , quan tư không ngừng , Tất nên nhanh sửa mộ ( Rất dữ ) .
5. Mộ táng tại bát diệu sát , thủy khẩu chảy từ hoàng tuyền thủy (Tạo thành ma quỷ ) Tất nên nhanh sửa mộ ( Rất dữ ) .
Như có 5 dấu hiệu đó tất nên nhanh sửa mộ .

Phàm Sửa Mộ Có 3 Điều Tốt Không Nên Sửa :

1.Mở mộ thấy rùa sống , rắn ở đó là nơi có sinh khí ( Đại cát lợi ) .
2.Trong đất có suối nước ấm áp , màu như sữa hoặc như sương mù ( Đại Cát Lợi ) .
3.Dây tơ hồng bám xung quanh quan tài là có sinh khí đại quý .
Có 3 điều đó là tốt . Nếu sửa tất phải tai họa từ tốt chuyển sang xấu .

Trên đây là một số vấn đề chúng tôi tuyển chọn trong các tác phẩm cổ điển và hiện đại cung cấp tới bạn đọc như một tài liệu tham khảo. Để biết rõ hơn vấn đề Âm trạch ảnh hưởng tới cuộc sống con người xin các bạn tìm đọc tác phẩm “Tích Hợp Đa Văn Hóa Đông Tây Cho Một Nền Giáo Dục Tương Lai” của Giáo Sư Viện Sĩ Nguyễn Hoàng Phương !

Giải Đáp Phong Thủy !

[right]
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
a tư tiểu khang
Thừa Tướng
Thừa Tướng
avatar

Tổng số bài gửi : 710
Join date : 12/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Tản Mạn Vài Điều Về Chôn Táng Mộ Phần (Địa Táng)   22/10/2011, 1:21 pm

Chúng ta nếu như đã có lòng tin tưởng vào Tâm Linh và Phong Thủy đều xác thực có lòng tin đối với vấn đề Mộ Phần Chôn Táng có sức ảnh hưởng tới con cháu sau này. Ở đây chúng ta không bàn thêm về vấn đề "Có hay Không" nữa. www.phongthuy123.com xin được trình bày một số điểm lưu ý khi sử dụng các phương pháp Địa Táng (Chôn cất người quá cố dưới đất) để thực sự có hiệu quả:
1. Hiệu quả tốt nhất là chôn táng một lần sau khi thân nhân qua đời. Tức là dân gian gọi là Đào Sâu Chôn Chặt không cải táng bốc mộ như một số nơi ở miền Bắc vẫn làm. Thực ra Cải Táng Bốc Mộ vốn từ một giải pháp tình thế hoặc do điều kiện khi người quá cố nằm xuống mà người nhà chưa kịp hội đủ các điều kiện, hoặc do sự di biến động của hoàn cảnh xã hội. Nhưng sau này giải pháp tình thế bị hiểu sai thành phong tục rồi cứ thế lan truyền thành sai mãi...Trên thực tế khi chôn cất một lần huyết nhục của người quá cố thẩm thấu ra xung quanh vùng đất (Đặc biệt phía dưới đáy Quan Tài) tạo thành "Huyết Nhục Địa". Mộ phần có Hài Cốt và Huyết Nhục Địa sẽ có khả năng thu phát các từ trường từ vũ trụ mạnh hơn hẳn các mộ địa đã cải táng, do vậy cũng kết nối Tâm Linh với con cháu tốt hơn. Vì vậy chỉ cần chọn sẵn được đất tốt, gia cố Quan Tài chắc chắn thì chỉ cần chôn ngay sau khi mất thì sẽ tốt hơn hẳn cải táng.
2. Đối với việc chôn táng tro cốt sau khi hỏa táng, có nhiều người tỏ ra nghi ngờ, bởi sau khi hỏa táng thì toàn bộ Huyết Nhục Cốt Thi đã thành tro thì không còn Huyết Mạch để tương thông nữa ...Điều này đúng ! Nhưng thực chất việc chôn táng không chỉ thông qua sự truyền lưu bằng Huyết Mạch, nó còn được tiếp nối bằng một sợi dây vô hình khó nhận thức nhưng vô cùng bền chắc ! Đó là Tâm Linh ! Cổ nhân xưa có câu "Tâm thông tất Tình thông, Tình thông tất Khí thông, Khí thông tất có Phúc Ấm phù hộ con cháu". Quách Phác Tiên Sư trong bộ Táng Thư có nói "Chẳng phải chôn xương thịt người mất đâu, là chôn cái Tâm của con cháu vậy"...Tuy nhiên như đã nói ở trên, việc chôn táng tro cốt sau khi đã Hỏa Táng hiệu quả có kém hơn Huyết Nhục Địa. Có thể bù đắp bằng việc chăm lo hương khói một cách Chân Thành.
3. Đối với một số người do mất đi trong các hoàn cảnh đặc biệt, như chiến tranh, tai nạn máy bay, cháy nổ lớn mà không còn có được Thi Cốt hoặc Tro Xương để an táng, khi đó gia đình có thể làm Hư Mộ (Rỗng không có hài cốt) chỉ có Bia Mộ để hương hỏa thờ cúng. Phép này gọi là Linh Bài Mộ Phần. Điều này thực chất vẫn được tốt, tuy so với các phương pháp trên là sai biệt rất xa.
4. Đối với vấn đề khi nhất thiết phải di chuyển mộ phần cần được xem xét thận trọng và tiến hành chu đáo.
5. Sinh Cơ: Sinh cơ tức nói đến vẫn đề làm Mộ phần cho người sống, có nhiều quan điểm trái chiều về vấn đề này. Có người cho rằng còn sống mà làm sẵn mộ thì không tốt, là phi Đạo Lý...Có người lại cho rằng làm Sinh Cơ nếu chọn được đất tốt thì có thể cải biến vận mệnh của một người đang sống cho tốt lên. Tranh cãi này diễn ra ngay cả trong giới Phong Thủy. Về vấn đề này www.phongthuy123.com tạm nêu ý kiến của riêng mình như sau: - Nói xấu thì thực ra cũng không có gì xấu, vì thực chất phàm đã có Sinh ra là có Mất đi, Sinh Lão Bệnh Tử là cái không ai có thể tránh được, nên chuẩn bị trước và yên tâm đón nhận ngày giã biệt cuộc sống cũng là điều không tồi. Không Quan Trọng Là Chúng Ta Sống Bao Lâu, Quan Trọng Ta Đã Sống Thế Nào. - Nói tốt thì còn quá mơ hồ, vì chúng ta đang sống và tồn tại cả Thân và Tâm trên Dương Thế thì sự phù trì từ một nấm mộ nghe có vẻ thiếu xác đáng. Tuy nhiên chúng ta không loại trừ trong Khoa Học huyền bí có cách thức nào đó về vấn đề này.

Khi Xưa Đức Khổng Tử có nói với học trò "Chưa làm tròn sự Sinh, thì đừng bàn sự Tử" bởi vậy chúng ta không cần quá phân biệt hai sự Sinh với Tử. Sống an lạc tất Chết sẽ thanh thản.

A Tư Tiểu Khang - www.phongthuy123.com
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Âm Trạch Liên Sinh – Mộ Phần Và Cuộc Sống
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Quỹ Cựu Học sinh Tư Nghĩa: Tri ân Thầy Cô, Nhớ về Trường xưa, Vì Đàn em thân yêu...
» 0983480889 Máy bơm nước sinh hoạt Pentax, máy bơm cứu hỏa chạy điện Pentax, máy bơm nước Pentax, bơm nước Pentax, Bơm Pentax
» SOLAS Training Manual - Sổ tay hướng dẫn huấn luyện cứu sinh
» Việc làm cho sinh viên Hàng hải, Kinh tế mới ra trường yêu thích kinh doanh tại Inmatech
» Vì sao thủ khoa thường là học sinh nông thôn?

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學 :: Các Kiến Thức Nền Tảng ! :: Wiki Fengshui - Giải Đáp Phong Thủy !-
Chuyển đến